ไลฟ์สไตล์
100 year

เข้าไปได้ไง! สุนัขหัวติดท่อพีวีซี ร้องให้ช่วยทั้งคืน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 11:38 น.
SHARE

กู้ภัยเมืองเลย รุดช่วย 'ไข่ดาว' สุนัขหัวติดท่อพีวีซี บริเวณกำแพงบ้าน ร้องให้ช่วยทั้งคืน จนท.ต้องใช้สว่านเจาะกำแพง ก่อนช่วยออกมาได้ ในสภาพอิดโรย ...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 2 ส.ค.58 ศูนย์วิทยุมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย ได้รับแจ้งจากนายเฉลิมโชค ลีกระจ่าง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/40 ถนนเจริญรัฐ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย ว่า สุนัขที่เลี้ยงไว้ หัวไปติดรูท่อพีวีซีกำแพงหน้าบ้าน นานหลายชั่วโมง ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ เมื่อได้รับแจ้งจึงนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบสุนัขเพศเมียอายุประมาณ 2 ปี ชื่อไข่ดาว หัวไปติดอยู่ท่อพีวีซีขนาด 5 นิ้ว กำแพงสูง 3 เมตร บริเวณหน้าบ้าน โดยโผล่หัวออกมาจากท่อพีวีซี อีกด้านตัวติดอยู่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำสว่าน มาเจาะกำแพงปูนเพื่อช่วยเหลือ ใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้ ในสภาพที่อิดโรย

จากการสอบถาม นายเฉลิมโชค เจ้าของสุนัข เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงสุนัขร้องโหยหวน คิดว่าเป็นสุนัขที่อื่นจึงไม่ได้สนใจ จนเวลาผ่านไปยังร้องอยู่ตลอดเวลา จึงได้เดินมาดูที่หน้าบ้าน ต้องตกใจเมื่อเห็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ ชื่อไข่ดาว หัวไปติดท่อพีวีซีระบายน้ำกำแพงหน้าบ้าน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนัขหัวติดท่อท่อพีวีซีกำแพงบ้านจ.เลยกู้ภัยช่วยเหลือน้องหมาสว่านเจาะกำแพงข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 02:07 น.