เข้าไปได้ไง! สุนัขหัวติดท่อพีวีซี ร้องให้ช่วยทั้งคืน

ข่าว

เข้าไปได้ไง! สุนัขหัวติดท่อพีวีซี ร้องให้ช่วยทั้งคืน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2558 11:38 น.

กู้ภัยเมืองเลย รุดช่วย 'ไข่ดาว' สุนัขหัวติดท่อพีวีซี บริเวณกำแพงบ้าน ร้องให้ช่วยทั้งคืน จนท.ต้องใช้สว่านเจาะกำแพง ก่อนช่วยออกมาได้ ในสภาพอิดโรย ...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 2 ส.ค.58 ศูนย์วิทยุมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย ได้รับแจ้งจากนายเฉลิมโชค ลีกระจ่าง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/40 ถนนเจริญรัฐ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย ว่า สุนัขที่เลี้ยงไว้ หัวไปติดรูท่อพีวีซีกำแพงหน้าบ้าน นานหลายชั่วโมง ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ เมื่อได้รับแจ้งจึงนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบสุนัขเพศเมียอายุประมาณ 2 ปี ชื่อไข่ดาว หัวไปติดอยู่ท่อพีวีซีขนาด 5 นิ้ว กำแพงสูง 3 เมตร บริเวณหน้าบ้าน โดยโผล่หัวออกมาจากท่อพีวีซี อีกด้านตัวติดอยู่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำสว่าน มาเจาะกำแพงปูนเพื่อช่วยเหลือ ใช้เวลากว่า 1 ชม. จึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้ ในสภาพที่อิดโรย

จากการสอบถาม นายเฉลิมโชค เจ้าของสุนัข เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงสุนัขร้องโหยหวน คิดว่าเป็นสุนัขที่อื่นจึงไม่ได้สนใจ จนเวลาผ่านไปยังร้องอยู่ตลอดเวลา จึงได้เดินมาดูที่หน้าบ้าน ต้องตกใจเมื่อเห็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ ชื่อไข่ดาว หัวไปติดท่อพีวีซีระบายน้ำกำแพงหน้าบ้าน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย
  02:22

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์