ไม่ใช่ยักษ์ใช่มาร

ข่าว

ไม่ใช่ยักษ์ใช่มาร

สหบาท

  3 ส.ค. 2558 05:01 น.

  ภารกิจตำรวจกองปราบฯบุกค้นบ้านผู้มีอิทธิพลใน จ.อุทัยธานี 11 จุด ในชื่อ “ยุทธการสะแกกรัง” เมื่อเช้าวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา มีบ้านอดีต ส.ส.อุทัยธานีคนดังอย่าง “ชาดา ไทยเศรษฐ” และลูกน้องคู่ใจ ส.จ.เปี๊ยก-ปภาวิชญ์ บุษวะดี รวมอยู่ด้วย

  สาเหตุหลัก คือ การไล่ล่า ไอ้หมู-นิรันดร์ พึ่งสำเภา และนายต่าย ไม่ทราบนามสกุล ผู้ต้องหาพัวพันคดีจ้างวานฆ่า โบเกิ๊ก-พ.ต.อ.เกริกฤทธิ์ นิยมเสริม อดีต ผกก.สภ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร เมื่อปี 2554

  ผลการตรวจค้น ยึดปืน 20 กระบอก เครื่องกระสุนอีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมียุทธภัณฑ์ที่เป็นเสื้อเกราะกันกระสุน 4 ตัว หนังเสือโคร่ง 2 แผ่น เขาสัตว์ 2 ชิ้น และซากสัตว์เสือลายเมฆ 1 ตัว

  ทว่าไม่พบตัวนายนิรันดร์ นายต่าย รวมทั้งนายชาดา อยู่ในพื้นที่

  อย่างไรก็ตาม ในการตรวจค้นครั้งนี้ อาจจะมีการ ปะทะคารม ระหว่างผู้ถูกตรวจค้นกับผู้เข้าค้นบ้าง โดยเฉพาะที่บ้านนายชาดา ก็เป็นเรื่องธรรมดา ประเภทใหญ่กับใหญ่เจอกัน

  แต่กับ นายชูชีพ สารีนนท์ หรือ ส.จ.ชีพ อดีตมาเฟียสายใต้ ที่เคยเหิมถึงขั้นดวลปืนกับตำรวจสมัยเป็นหนุ่มๆ ซึ่งหันมาเป็นนักการเมืองท้องถิ่น เป้าหมายการตรวจค้นของกองปราบฯ คงจำเหตุการณ์ได้ดี

  เมื่อ รองแมน-พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบก.ป.นำกำลังเข้าค้นบ้าน อ.สว่างอารมณ์ พบมีแต่ผู้หญิง และเด็กเล็กหลายคน ส่วน ส.จ.ชีพ สุขภาพไม่ดี เพราะมีโรคประจำตัว อีกทั้งการตรวจค้นพบปืนเพียง 1 กระบอก และมีทะเบียนถูกต้อง

  พ.ต.อ.อิทธิพล สั่งชุดตรวจค้นดำเนินการอย่างละมุนละม่อมให้ลูกน้องที่ไม่เกี่ยวข้องในการบันทึกตรวจค้นออกไปยืนรอหน้าบ้าน ไม่ให้ลูกและหลานสาว ส.จ.ชีพ 3-4 คน ที่ยังเล็กๆ ลุกตื่นมาตกใจ เมื่อเห็นตำรวจชุดเขียวอาวุธครบมือเต็มบ้าน

  ซ้ำยังช่วยสอนการบ้านลูกสาวคนเล็กของ ส.จ.ชีพ ที่มาอ้อนพ่อตอนเช้าว่า ลืมทำอีกด้วย

  ตำรวจยังให้โอกาส ส.จ.ชีพ ไปเป็นประธานเปิดงานใน อ.สว่างอารมณ์ ทันตามกำหนด 9 โมงเช้า โดยมี สัญญาใจ ถ้าโทรศัพท์เรียกต้องเดินทางมาพบที่ บก.ภ.จ.อุทัยธานี

  เชื่อว่า เหตุการณ์วันนั้น ส.จ.ชีพ คงมีมุมมองตำรวจที่เปลี่ยนไป

  ตำรวจไม่ได้เป็นยักษ์เป็นมารเสมอ!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์