ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่สะเรียงเกิดดินสไลด์หลายจุด ระดับน้ำหน้าอุทยานฯแม่เงา เริ่มลด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 10:59 น.
SHARE

เกิดฝนตกหนัก ใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้เกิดดินสไลด์หลายจุด ปิดทางสัญจรชาวบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทาง ขณะที่ ระดับน้ำหน้าอุทยานฯ แม่เงา เริ่มลดลง จนรถขับเคลื่อน 4 ล้อยกสูง สามารถวิ่งผ่านได้ ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม พ.อ.สุจินต์ ทรัพย์สิน ผบ.ฉก.ทพ.36/หน.ศข.4 อำเภอตอนล่าง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งจาก ร.อ.วรุฒิ มากจริงใจ ผบ.ร้อย.ทพ.3604 ว่ามีฝน ตกหนักในพื้นที่ ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง ทำให้ดินสไลด์และต้นไม้ล้มทับเส้นทาง ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ดังนี้ เส้นทางระหว่าง หมู่บ้านสล่าเชียงตอง-หมู่บ้านนาป่าเเป๋ จำนวน 2 จุด บ้านแม่แพะ-บ้านแม่เจ จำนวน 1 จุด

ดินสไลด์หลายจุด ที่ อ.แม่สะเรียง เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์ให้พ้นเส้นทาง
ดินสไลด์หลายจุด ที่ อ.แม่สะเรียง เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์ให้พ้นเส้นทาง

ข่าวแนะนำ


จึงสั่งการให้ ร้อย.ทพ.3604 จัด กำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับ จนท.หน่วยพิทักษ์ป่าแม่สองดำเนินการตัดต้นไม้และขุดดินที่สไลด์กีดขวางเส้นทางอย่างเร่งด่วน เพื่อเปิดเส้นทางให้ประชาชนได้สัญจรไป-มา ปัจจุบันรถยนต์ขับเลื่อน 4 ล้อสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ (ยกสูง) แต่รถยนต์ 4 ล้อธรรมดา และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านเส้นทางได้ เนื่องจากระดับน้ำสูง ทำให้ถนนลื่นเนื่องจากเป็นดินโคลน

ระดับน้ำหน้า อุทยานฯแม่เงา เริ่มลดลง
ระดับน้ำหน้า อุทยานฯแม่เงา เริ่มลดลง


ขณะที่ สถานการณ์หน้าอุทยานฯ แม่เงา ต.แม่สวด อ.สบเมย เช้านี้ น้ำเริ่มลดระดับลง มาอยู่ที่ 50-70 ซม. รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อยกสูง สามารถผ่านได้ จนถึงบ้านแม่ละปะ ด้วยระยะทาง 15 กม. หลังจากนั้นไม่สามารถไปแม่หลุยได้ เพราะยังมีกองดินสไลด์ ทับเส้นทางใหญ่ๆ 2 จุด

ด้าน ปภ.จังหวัด ได้เตรียมเรือยนต์ท้องแบน 4 ลำ เรือเร็ว ทพ.3605 จากหน่วยสาละวิน มาเพิ่มอีก 2 ลำ พร้อมเดินทางลำเลียง น้ำมัน น้ำ และอาหาร สู่หมู่บ้านอุมโล๊ะ หมู่บ้านแม่หลุย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน และหมู่บ้านสบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เนื่องจากรถที่บรรทุกของหนักไม่สามารถวิ่งผ่าน บางช่วงที่น้ำกัดเซาะใต้ถนนคอนกรีตได้ เพราะเกรงว่าถนนจะทรุดตัว.

รถขับเคลื่อน 4 ล้อยกสูง สามารถวิ่งผ่านได้
รถขับเคลื่อน 4 ล้อยกสูง สามารถวิ่งผ่านได้
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักดินสไลด์แม่สะเรียงแม่ฮ่องสอนปิดทางสัญจรดินโคลนเคลียร์เส้นทางข่าวไทยรัฐออนไลน์อุทยานฯ แม่เงาระดับน้ำรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ยกสูงข่าวสังคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 12:53 น.