ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่สะเรียงเกิดดินสไลด์หลายจุด ระดับน้ำหน้าอุทยานฯแม่เงา เริ่มลด

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2558 10:59 น.
  SHARE

  เกิดฝนตกหนัก ใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้เกิดดินสไลด์หลายจุด ปิดทางสัญจรชาวบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์เส้นทาง ขณะที่ ระดับน้ำหน้าอุทยานฯ แม่เงา เริ่มลดลง จนรถขับเคลื่อน 4 ล้อยกสูง สามารถวิ่งผ่านได้ ...

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม พ.อ.สุจินต์ ทรัพย์สิน ผบ.ฉก.ทพ.36/หน.ศข.4 อำเภอตอนล่าง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งจาก ร.อ.วรุฒิ มากจริงใจ ผบ.ร้อย.ทพ.3604 ว่ามีฝน ตกหนักในพื้นที่ ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง ทำให้ดินสไลด์และต้นไม้ล้มทับเส้นทาง ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ดังนี้ เส้นทางระหว่าง หมู่บ้านสล่าเชียงตอง-หมู่บ้านนาป่าเเป๋ จำนวน 2 จุด บ้านแม่แพะ-บ้านแม่เจ จำนวน 1 จุด

  ดินสไลด์หลายจุด ที่ อ.แม่สะเรียง เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์ให้พ้นเส้นทาง


  จึงสั่งการให้ ร้อย.ทพ.3604 จัด กำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับ จนท.หน่วยพิทักษ์ป่าแม่สองดำเนินการตัดต้นไม้และขุดดินที่สไลด์กีดขวางเส้นทางอย่างเร่งด่วน เพื่อเปิดเส้นทางให้ประชาชนได้สัญจรไป-มา ปัจจุบันรถยนต์ขับเลื่อน 4 ล้อสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ (ยกสูง) แต่รถยนต์ 4 ล้อธรรมดา และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านเส้นทางได้ เนื่องจากระดับน้ำสูง ทำให้ถนนลื่นเนื่องจากเป็นดินโคลน

  ระดับน้ำหน้า อุทยานฯแม่เงา เริ่มลดลง


  ขณะที่ สถานการณ์หน้าอุทยานฯ แม่เงา ต.แม่สวด อ.สบเมย เช้านี้ น้ำเริ่มลดระดับลง มาอยู่ที่ 50-70 ซม. รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อยกสูง สามารถผ่านได้ จนถึงบ้านแม่ละปะ ด้วยระยะทาง 15 กม. หลังจากนั้นไม่สามารถไปแม่หลุยได้ เพราะยังมีกองดินสไลด์ ทับเส้นทางใหญ่ๆ 2 จุด

  ด้าน ปภ.จังหวัด ได้เตรียมเรือยนต์ท้องแบน 4 ลำ เรือเร็ว ทพ.3605 จากหน่วยสาละวิน มาเพิ่มอีก 2 ลำ พร้อมเดินทางลำเลียง น้ำมัน น้ำ และอาหาร สู่หมู่บ้านอุมโล๊ะ หมู่บ้านแม่หลุย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน และหมู่บ้านสบโขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เนื่องจากรถที่บรรทุกของหนักไม่สามารถวิ่งผ่าน บางช่วงที่น้ำกัดเซาะใต้ถนนคอนกรีตได้ เพราะเกรงว่าถนนจะทรุดตัว.

  รถขับเคลื่อน 4 ล้อยกสูง สามารถวิ่งผ่านได้
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกหนักดินสไลด์แม่สะเรียงแม่ฮ่องสอนปิดทางสัญจรดินโคลนเคลียร์เส้นทางข่าวไทยรัฐออนไลน์อุทยานฯ แม่เงาระดับน้ำรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ยกสูงข่าวสังคม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้