สรุปข่าวประจำวันที่ 1 ส.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. - 06.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 1 ส.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. - 06.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2558 06:25 น.

  3 หนุ่มพนักงานเติมเงินตู้ ATM แบงก์กรุงไทย เชิดเงินเกือบ 20 ล้าน คนร้าย 1 ใน 3 หนีไป สปป.ลาว สุดท้ายไม่รอดถูก สปป.ลาว จับ แล้วส่งตัวให้ไทย ผู้การขอนแก่น ขึ้น ฮ. ไปรับด้วยตัวเอง 

  เศรษฐกิจ

  19:40 น. ไทยแอร์เอเชีย รุกหนัก กลุ่มลูกค้าข้าราชการ-พนักงานรัฐวิสาหกิจ จัดเต็มโปรโมชั่นพิเศษ จองวันนี้ลดทันที 300 บ. ฟรีโหลดกระเป๋า 40 กก. พร้อมให้เปลี่ยนแปลงวันเดินทางล่วงหน้า 24 ชม. ก่อนเดินทาง เพียงแสดงบัตร

  ทั่วไทย

  18:15 น. ชาวบ้าน อ.เวียงสา จ.น่าน ร่วมทำบุญประเพณีตักบาตรเทียน 'วัดบุญยืน' มากกว่า 1,000 คน พระมหาเกรียงไกรฯ เจ้าคณะอำเภอ เผย เป็นประเพณีหนึ่งเดียวในภาคเหนือ ถือเป็นการสืบสานพระศาสนา ซึ่งควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้

  18:31 น. เหตุสลดใจ นักท่องเที่ยวสาวไทย ถูกพิษแมงกะพรุน ขณะลงเล่นน้ำชายหาดเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  18:53 น. ฆ่าโหด รปภ. หมู่บ้านในชลบุรี ทุบหัวก่อนจับโยนจากชั้น 2 บ้านเดี่ยว เพื่อนร่วมงานเผยไม่เห็นมาสแกนบัตร จนมาพบจักรยานของผู้ตายอยู่หน้าบ้านเกิดเหตุกระทั่งมาพบศพ ตร.คลำหาปมมาจากเรื่องใด คาดคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 1 คน

  19:03 น. เจ้าของร้านท่อไอเสีย จ.ราชบุรี คิดสั้นผูกคอดับ คาด เครียดเพราะโรคประจำตัวรุมเร้าหลายโรค แถมพักหลังบ่นเบื่อชีวิต อยากตาย

  19:39 น. สดร. โชว์ภาพ "บลูมูน" คืนวันเข้าพรรษา เหนือฟ้าเชียงใหม่ หลังหลายพื้นที่เจอเมฆมาก ฝนตกหนัก ครั้งต่อไปเห็นอีก 31 ม.ค.ปี 61

  19:52 น. รวบยกแก๊ง 3 สาวไทยขนยาบ้าเกือบ 5 แสนเม็ด มูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน นำเข้าจากลาวซุกกระเป๋าเดินทาง อ้างรับจ้างจากนายทุน ได้เงิน 2 หมื่น นำไปส่งต่อแต่ยังไม่รู้พิกัด

  20:12 น.สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุ พบศพชายลอยติดอยู่บริเวณตอม่อแม่น้ำปราจีนบุรี สภาพศพขึ้นอืด มีกลิ่นเหม็น เสียชีวิตมาแล้วเกิน 3 วัน ทาง ตร.เร่งติดตามญาติมาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

  20:31 น. พบต้นทุเรียนบ้านยักษ์ขนาด 4 คนโอบ สูงกว่า 40 เมตร คาดอายุไม่ต่ำกว่า 200 ปีที่บ้านเขาหลัก จ.ตรัง ชาวบ้านตั้งชื่อ ”อีหนอง” เพราะอยู่ใกล้หนองน้ำ ออกผลไม่ขาดร่วงลงมา เก็บวันละ 3 รอบ

  20:40 น. ผลตัดสินรางวัลสุดยอดภาพข่าวอาชญากรรมแห่งปี 57 ข่าวสดคว้าอันดับหนึ่ง ไทยรัฐออนไลน์-หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ได้ชมเชยรวม 3 รางวัล จากภาพ “ตะลุยบ่อน” “เมาแหกด่าน” และ “โอ๊ยเจ็บ”

  21:40 น. น้องชายดื่มเหล้ากลับมาไปนอนใต้ถุนบ้าน สุดฉุนพี่ชายมาปลุก จนเกิดทะเลาะวิวาท คว้าคัตเตอร์ปาดคอพี่ หลอดลมหวิดขาด ไปเสียชีวิตที่ รพ. สุดท้ายยอมมอบตัวกับ ตร.

  22:10 น. สลด หนุ่มใหญ่วัย 55 ปีใช้ไฟฟ้าช็อตปลาบ่อหน้าบ้าน คาดพลาดท่าเกิดช็อตโดนตัวเองเสียชีวิต ภรรยาเห็นรีบชักปลั๊กไฟแต่ช่วยไม่ทัน

  23:05 น. 3 หนุ่มพนักงานเติมเงินตู้ ATM แบงก์กรุงไทย เชิดเงินเกือบ 20 ล้าน คนร้าย 1 ใน 3 หนีไป สปป.ลาว สุดท้ายไม่รอดถูก สปป.ลาว จับ แล้วส่งตัวให้ไทย ผู้การขอนแก่น ขึ้น ฮ. ไปรับด้วยตัวเอง 

  23:50 น. ญาติจัดพิธีศพ "ตึ๋ง อัศจรรย์จักรวาล" นักร้องแนวอินดี้ หลังจากติดเชื้อในกระแสเลือด และเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้า

  00:30 น. เศรษฐีนีชาวกัมพูชา เจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในกัมพูชาวิ่งโร่แจ้ง จนท.ด่านชายแดนอรัญประเทศ ช่วยติดตามช่วยเหลือลูกชาย 2 คน วัย 5 ปี และ 3 ปี ถือสัญชาติอเมริกา หลังถูกสาวใช้ชาวเขมร ลักพาตัวเข้ามาซุกในประเทศไทย คาดอดีตสามีอยู่เบื้องหลัง

  01:33 น. พ่อเมืองตาก ประสาน ผู้ว่าฯเมียวดีนำสิ่งของมอบช่วยเหลือชาวพม่า หลังประสบอุทกภัย ในหลายพื้นที่อย่างหนัก ขณะที่ชาวบ้านหลายพันครอบครัวยังไร้ที่อยู่อาศัย พื้นที่ไร่นาเสียหายหนัก

  02:20 น. ตำรวจเมืองแพร่ นำหมายศาลร่วมกับตำรวจรถไฟอุตรดิตถ์ จับอดีตนักมวยดัง'ทหารเอก พิชิตมาร'หลังหนีกบดานคดีลักทรัพย์รับของโจร รวบตัวได้ขณะกำลังขึ้นรถไฟหลบหนีเข้ากรุงเทพ เบื้องต้นรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

  03:30 น. ปุยฝ้าย ช.เหล็กสยาม นักมวยหญิงดาวมหาวิทยาลัย หลังจากไปโชว์ตัวในรายการทีวีหลายช่องแล้ว จนถูกตำหนิไม่ซ้อมจะแพ้ให้ น้องพร เพชรงามตา เพชรต้นผึ้ง แน่ จึงได้ซ้อมโชว์ความแข็งแกร่งทั้งเตะกระสอบซ้อมคู่กับนักมวยชาย เมื่อเย็นวันที่ 1 ส.ค.นี้

  04:31 น. หนุ่มใหญ่ควบกระบะ โดยมีจักรยานยนต์ตีคู่ฝ่าฝนมา คาดเกิดการเฉี่ยวกันจนจักรยานยนต์ล้ม 2 หนุ่ม ปวช. เสียชีวิตคาที่ 1 อาการสาหัส 1

  05:20 น. ตำรวจและตชด.จับกุมเอเย่นต์ค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำกลางจ.สงขลาได้ 5 คน พร้อมยึดของกลางเกือบ 2 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท และรถยนต์ 4 คน เป็นกลุ่มใหญ่ในพื้นที่จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

  ต่างประเทศ

  18:10 น. ชาวไทยในนอร์เวย์ จัดงานเฉลิมพระเกียรติเฉลิมฉลอง รัชกาลที่ 5 เสด็จฯ เมืองเบรวิค ติดต่อมาเป็นปีที่ 8 มีขบวนแห่พานพุ่มสักการะ การแสดงด้านวัฒนธรรม โชว์อาหารไทยให้ต่างชาติได้ชิม

  19:02 น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดงาน “ส้มโอ ไนท์” ครั้งแรก โปรโมตส้มโอและผลไม้ไทย เชิญร้านอาหารไทยชื่อดังในญี่ปุ่น ออกร้านโชว์เมนูเด็ด ใช้ส้มโอเป็นส่วนประกอบ เป็นที่ชื่นชอบของคณะทูตานุทูตและนักธุรกิจไปร่วมงาน

  00:30 น. กรรมตามสนองชายชาวรัฐเทกซัสทันที หลังจากเขาใชปืนลูกโม่ยิงใส่ตัวนิ่ม แต่ถูกกระสุดปืนสะท้อนกลับใส่บริเวณศีรษะจนได้รับบาดเจ็บ

  02:15 น. อาซาฮี สื่อใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นขอโทษต่อกระทรวงต่างประเทศของไทย หลังเกิดกรณีหัวหน้านักข่าวญี่ปุ่นประจำประเทศไทย โพสต์รูป อวัยวะเพศ ลงในกรุ๊ปไลน์ที่กระทรวงต่างประเทศไทยตั้งให้นักข่าวต่างชาติ

  04:15 น. ทูตซาอุฯยัน ผู้เสียชีวิตในเหตุเครื่องบินเล็กตกที่มณฑลแฮมเชียร์ทางใต้ของอังกฤษเมื่อวันศุกร์ เป็นญาติของบิน ลาเดน

  05.55 น. เมียนมาประกาศให้ 4 รัฐและเขตทางตะวันตกของประเทศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ หลังมรสุมทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่มอย่างหนัก จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

  กีฬา

  20.39 น. เอเย่นต์ประจำตัวของ บาบา ราห์มาน แบ็กซ้ายอนาคตไกลของ เอาก์สบวร์ก เผยว่านักเตะในการดูแลของตนใกล้จะบรรลุข้อตกลงย้ายไปร่วมงานกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แล้ว

  21.00 น. ทีมตบสาวไทย ชุด ยู-23 ทำผลงานเหนือชั้นเอาชนะ เหลียวหนิง สโมสรจากจีน 3-1 เซต คว้าแชมป์ วอลเลย์บอลหญิง รายการ วีทีวีคัพ 2015

  21.19 น. "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อดเก็บ 3 แต้มในบ้าน โดน คลีนตัน ซิลวา พังประตูช่วง 4 นาทีสุดท้ายช่วยให้ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด ตามตีเสมอ 2-2 ส่งผลให้อันดับตารางยังไม่เปลี่ยนแปลง

  21.49 น. มีรายงาน "จิ้งจอก" เลสเตอร์ ซิตี้ ตกลงค่าตัว ชาร์ลส์ อรานกีซ มิดฟิลด์ทีมชาติชิลี กับทีมอินเตอร์นาซิอองนาล ได้แล้ว ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสร  ที่ 10.5 ล้านปอนด์ โดยกำลังตกลงสัญญาส่วนตัวกับนักเตะ

  22.20 น. "ราฮีม สเตอร์ลิง" ดาวเตะตัวใหม่ขอบทีมเรือใบสีฟ้า ตัดสินใจบล็อกการติดตามทางทวีตเตอร์ของ "เจมส์ เพียร์ซ" ผู้สื่อข่าวชื่อดังแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์ โดยคาดว่าเป็นเพราะเจ้าตัวมีเรื่องบาดหมางใจกับเอเย่นต์ตัวแสบของแข้ง
  ทีม ชาติอังกฤษก่อนหน้านี้

  22.30 น. ราฟาเอล นาดาล อดีตนักหวดมือ 1 ของโลกชาวสเปน หวดเอาชนะ อันเดรียส เซปปิ จากอิตาลี  2-0 เซต ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิสรายการ เบท แอนด์ โฮม โอเพ่น ที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมัน ได้สำเร็จ

  22.45 น. มีรายงาน "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ยื่นข้อเสนอจำนวน 2.8 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว เจา  เปโดร ฟูลแบ็กแซมบ้าของ พัลไมรัส มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

  23.00 น. สื่อผู้ดีเผยว่า "ปิศาจแดง" มีแผนเดินทางมาอุ่นเครื่องในช่วงปรีซีซั่นบนแดนมังกรในปี 2016 ตามความต้องการของบรรดาสปอนเซอร์ ที่หวังให้มีการทำกิจกรรมโปรโมตตามแผนงานทางการตลาดกับแฟนบอลในทวีปเอเชีย เพิ่มขึ้น

  23.30 น. กุนซือไอ้ค้างคาว ออกมาเผยว่าลูกทีมคนเก่งอย่าง "นิโคลัส โอตาเมนดี" กลับมามุ่งมั่นในการซ้อมกับทีมได้เป็นอย่างดีในช่วงที่ผ่านมา พร้อมเชื่อว่าเจ้าตัวได้ลืมเรื่องการย้ายซบปิศาจแดงไปเรียบร้อยแล้ว

  23.34 น. "จิ้งจอก" เลสเตอร์ ซิตี้  โชว์ความเป็นทีมยอดนักสู้ แม้จะโดนนำไปก่อนถึง 2 ประตูในช่วงครึ่งแรก  แต่ก็มารัวยิง 3 ประตูในครึ่งหลัง พลิกแซงเอาชนะ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ไป 3-2 ในเกมนัดกระชับมิตร

  00.10 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยัน จัดการคว้าตัว "อัลลัน โรดริเกส เด ซูซา" ดาวรุ่งแซมบ้าของทีมอินเตอร์นาซิอองนาล มาร่วมทัพเรียบร้อย โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัว

  00.15 น. กุนซือของทีมสิงโตน้ำเงินคราม ออกมายอมรับว่ารู้สึกพอใจกับการปรับตัวและฟอร์มการเล่นของ "ราดาเมล ฟัลเกา" หัวหอกรายใหม่ซึ่งย้ายมาร่วมทีมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมหวังว่าเจ้าตัวจะซึมซับแนวทางการเล่นให้มากขึ้นก่อนเปิดฤดูกาล

  01.15 น. ที่ปรึกษาส่วนตัวของ "เดอะ แพ็คแมน" ออกโรงปฏิเสธข่าวลือที่ว่ายอดนักชกชาวตากาล็อก จะคืนสู่สังเวียนในช่วงปลายปีนี้ แต่จะรอให้อาการบาดเจ็บที่ไหล่หายดี ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงต้นปี 2016 เป็นอย่างช้า

  01.41 น. "ดาเนียล กินเช็ค" ทำสองประตูช่วยให้ "ม้าขาว" สตุ๊ตการ์ท เปิดบ้านเอาชนะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่กองหลังเปื่อยยุ่ยสุดๆในนัดนี้ไป 4-2 ในเกมนัดกระชับมิตร

  01.45 น. โปโลน้ำหญิงสุดคึก! เด็กรุ่นใหม่ให้ความสนใจแห่ฝึกเพื่อคัดเลือกเป็นทีมชาติในอนาคต หลังสามารถสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 มาครองได้สำเร็จ ด้าน "โค้ชตึก" เลขาฯ ส.ว่ายน้ำ ชี้เป็นเรื่องดีที่มีตัวเลือกมากขึ้น หวังต่อยอดสู่ระดับทวีปในอนาคต

  02.02 น. ดิว็อค โอริกี  กับ ฟิลิปเป คูตินโญ ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บุกมาเอาชนะ เอชเจเค เฮลซิงกิ  2-0 ในเกมอุ่นเครื่องที่ประเทศฟินแลนด์

  02.30 น. "เซย์ดู เกอิตา" กัปตันทีมจอมเก๋าของทีมหมาป่ากรุงโรม เชื่อว่าต้นสังกัดมีดีพอใจการกระชากแชมป์กัลโซ เซเรีย อา ในฤดูกาล 2015-2016 จากอ้อมอกของ "ยูเวนตุส" ได้อย่างแน่นอน

  03.09 น. "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์   โปรกอล์ฟจากไทย คว้าชัยเหนือ ไมเคิล ฮอย โปรจากไอร์แลนด์เหนือ ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ของศึกยูโรเปียนทัวร์ ซัลไตร์ เอเนอร์จี พอล ลอว์รี แมตช์ เพลย์ ที่สกอตแลนด์ ได้สำเร็จ

  03.35 น. ประธานสมาคมบาสฯ แดนลุงแซมเชื่อมั่นว่า "เลอบรอน เจมส์" จะยังคงมีไฟ และตอบตกลงในการนำทีมชาติสหรัฐฯ ลงป้องกันแชมป์บาสเกตบอลชาย ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลในช่วงกลางปีหน้า

  04.00 น. "เอแดร์" ดาวยิงชาวโปรตุเกส ของ สวอนซี ซิตี้ ยอมรับ เขามี คริสเตียโน โรนัลโด เป็นแรงบันดาลใจในการย้ายมาค้าแข้งในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

  04.22 น. "หมาป่าแห่งเมืองเบียร์" โวล์ฟบวร์ก คว้าแชมป์ เยอรมัน ซูเปอร์คัพ 2015 ไปครอง หลังเสมอ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ใน 90 นาที ไป 1-1 ก่อนดวลจุดโทษชนะ 5-4

  04.52 น. แซร์ช โอริเยร์  กับ เอดินสัน คาวานี ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ ปารีส แซงต์ แชร์แมง เอาชนะ โอลิมปิก ลียง ไป 2-0 คว้าแชมป์ โทรเฟ เดส์ ช็องปิยงส์ (ซูเปอร์คัพ ฝรั่งเศส) ไปครอง

  05.15 น. "ดาร์ลีย์ บลินด์" ออกมาแสดงความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่า พลพรรคนักเตะปิศาจแดงกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มขึ้นหม้อในการลงอุ่นเกือกช่วงปรี ซีซั่น และจะสามารถรักษาฟอร์มเก่งไปได้ตลอดฤดูกาลเพื่อคว้าแชมป์มาครองให้ได้อีก ครั้ง

  06.00 น. “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี จะได้ 2 แข้งตัวหลักทั้งพีรพงศ์ พิชิตโชติ-รัตน์ กับดาร์โก ทาเชฟสกี พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีม ในการเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “กว่างโซ้งมหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก นัดแรกของเลกสอง ในวันอาทิตย์นี้ (2 ส.ค.) ขณะที่ “มังกรไฟ” บีอีซีเทโรศาสน ที่ไม่ชนะใครในลีกมาแล้ว 9 นัด หวังปลดล็อกคว้าชัยเหนือ “กูปรี” ศรีสะเกษ เอฟซี ผู้มาเยือนให้ได้ ส่วน “อาชาเจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี จะขนตัวใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพในเลก 2 ยกพลบุกรัง “ขุนศึก” สระบุรี เอฟซี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.
   04:06

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์