รวบแก๊งค้ายาบ้าเครือข่ายคุกสงขลา ยึด 2 หมื่นเม็ด ค่า 5 ล้าน

ข่าว

  รวบแก๊งค้ายาบ้าเครือข่ายคุกสงขลา ยึด 2 หมื่นเม็ด ค่า 5 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2558 05:20 น.

  ตำรวจและตชด.จับกุมเอเย่นต์ค้ายาบ้าเครือข่ายเรือนจำกลางจ.สงขลาได้ 5 คน พร้อมยึดของกลางเกือบ 2 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท และรถยนต์ 4 คน เป็นกลุ่มใหญ่ในพื้นที่จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ส.ค.58 พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.พยุหะ บุษบงค์ ผบ.ฉชด.43 พ.ต.อ.เดชาวุธ เจ๊ะเต๊ะ ผกก.สภ.สะท้อน พ.ต.ต.ธวัต เส็งสุย หน.ชปส.ภ.จ.สงขลา และ ร.ต.ต.สุริวงศ์ สมทรง หน.ชป.สส.ปป.ฉก.ตชด.43 ร่วมกันวางแผนจับกุมกลุ่มพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นเครือข่ายเรือนจำกลางจังหวัดสงขลา รวม 5 คน ประกอบด้วย นายปรัชญา สมบัติแก้ว อายุ 34 ปี นายวัชรินทร์ พงษ์เจริญ อายุ 23 ปี นายปราโมทย์ ชูอ่อน อายุ 31 ปี ชาว อ.นาทวี จ.สงขลา นายวิษณุ ขวัญทอง อายุ 42 ปี ชาว อ.จะนะ จ.สงขลา และนายชัชวาล ละอองแก้ว อายุ 36 ปี ชาว อ.ระโนด จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้า 17,516 เม็ด มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท อาวุธปืนพกสั้น.357และ 9 มม.จำนวน 2 กระบอก เครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง รถเก๋ง 3 คันและรถกระบะ 1 คัน รับสารภาพว่ารับยาบ้าทั้งหมดมาจากเอเย่นต์ในพื้นที่ จ.ยะลา เพื่อนำมาจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.สงขลา

  ตรวจค้นรถหาของกลาง
  ตรวจค้นรถหาของกลาง

  สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าจะมีเครือข่ายค้ายาบ้ารายใหญ่ใช้รถยนต์ขนยาบ้าผ่านเส้นทางพื้นที่ หมู่ 3 ถนนสายสะท้อน-ประกอบ ต.ทับช้าง อ.นาทวี จ.สงขลา จึงได้วางแผนสกัดจับกุมพบ นายปรัชญา และนายวัชรินทร์ ขับรถยนต์กระบะผ่านมา จึงเรียกตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 17,400 เม็ดซุกซ่อนภายในรถ จากนั้นสอบขยายผลไปยังเครือข่ายค้ายาบ้าในกลุ่มเดียวกันอีก3 คน

  รวบได้ 5 คน
  รวบได้ 5 คน

  จากการสอบสวนทั้งหมดยอมรับสารภาพ เบื้องต้นได้แจ้งข้อร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.นาทวี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ของถูกยุคน้ำมันแพง ยาบ้าเม็ดละ 10 บาท
   02:32

   ของถูกยุคน้ำมันแพง ยาบ้าเม็ดละ 10 บาท

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์