นัดซ้อมใหญ่วันนี้ นายกฯนำ'ปั่นเพื่อแม่' สุดขบวนร.1พัน.1รอ.

ข่าว

นัดซ้อมใหญ่วันนี้ นายกฯนำ'ปั่นเพื่อแม่' สุดขบวนร.1พัน.1รอ.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2558 05:35 น.

เผยสมเด็จพระบรมฯ ทรงมีจักรยานส่วนพระองค์ 2 คัน และทรงซ้อมปั่นจักรยานกว่า 5 พัน กม. พร้อมทรงติดตามความพร้อมการจัดกิจกรรมปั่นเพื่อแม่อย่างใกล้ชิด เพื่อสร้าง ประวัติศาสตร์ความรักที่ลูกมีต่อแม่ในครั้งนี้ ส่วนการซ้อมใหญ่ กิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ในวันที่ 2 ส.ค. “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกฯ นำขบวนปั่นสตาร์ตจากลานพระราชวังดุสิต ไปจนถึง ร.1 พัน. 1 รอ. บางเขน และทดสอบปั่นข้ามแยกสุทธิสาร ดูความลาดชันของสะพาน

การเตรียมความพร้อมของการซ้อมใหญ่ จัดกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ที่จะเริ่มในวันที่ 2 ส.ค. นายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ ที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดงานกิจกรรมพิเศษโครงการ Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ กล่าวว่า คาดว่าจะมีประชาชนสนใจมาดักรอเข้ามาร่วมขบวนการซ้อมปั่นจักรยานเหมือนจริงครั้งนี้เพิ่มกว่าที่กำหนดไว้ไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ถือว่าเป็นวันสำคัญจะได้ทราบถึงรายละเอียดปัญหาความบกพร่องต่างๆ ทุกมิติ รวมถึงตรวจสอบพื้นที่รองรับประชาชนที่จะออกมารอรับเสด็จทั้ง 2 ฝั่งถนน จากนั้นจะนำความบกพร่องเหล่านี้ประชุมหารือแก้ไขอุปสรรคให้มีความผิดพลาดน้อยที่สุด หรือไม่ให้มีเลยเว้นเหตุสุดวิสัย ก่อนจะทูลเกล้าฯถวายรายงานแด่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โดยพระองค์ทรงติดตามการเตรียมความพร้อมการจัดกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ อย่างใกล้ชิด

นายสุริยันกล่าวอีกว่า ส่วนระดับภูมิภาค กระทรวงมหาดไทย เตรียมการจัดกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ทุกจังหวัดมีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงบางจังหวัดผู้ว่าราชการจังหวัด นำประชาชนกับจักรยานคู่ใจออกซ้อมปั่นจักรยานปรับร่างกายกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้สมเด็จพระบรม โอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มีจักรยานส่วนพระองค์ 2 คัน แต่ละคันทรงซ้อมปั่นมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5,000 กม. และนำไปด้วยทุกที่ เพื่อซ้อมปั่นปรับลดความเร็วให้คงอยู่ที่ 15 กม.ต่อ ชม. เพื่อประชาชนจะปั่นตามทันพระองค์ได้ในขบวน ตามที่ทรงรับสั่งว่า มาด้วยกัน ไปด้วยกัน ถึงด้วยกัน มีความสุขด้วยกัน ในการสร้างประวัติศาสตร์ความรักที่มีให้แก่แม่ครั้งนี้ด้านนายบัญยง พูลทรัพย์ แอดมินเพจ Thailand Piggy Bike ทีมงานดูแลประชาชนขบวนปั่นเพื่อแม่ เปิดเผยว่า ทีมงานจะคอยให้คำแนะนำ ให้ความรู้กับนักปั่นหน้าใหม่ นักปั่นสมาชิกของเพจจะมาร่วมขบวนในวันที่ 16 ส.ค.นี้ หน้าที่จะให้ข้อมูล เช่น การทำสัญญาณมือ ที่ใช้บอกทิศทาง หรือการเตือน เพราะการปั่นครั้งนี้เป็นระยะทางไกล สำหรับการเตรียมตัวก่อนการปั่นนั้น เรื่องสภาพรถทั้งเบรก หรือลมยางต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้ นักปั่นต้องพักผ่อนให้เพียงพอ และยืดกล้าม-เนื้อป้องกันการเกิดตะคริว รวมถึงกินข้าวให้อิ่มก่อนเริ่มปั่น จะได้ไม่หมดแรง

ส่วนคณะกรรมการจัดงานกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ได้เผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ ทั้งทางสื่อวิทยุและโทรทัศน์ ให้ผู้ที่ลงทะเบียนขอรับเข็มกลัดพระราชทานไว้ ไปรับเข็มกลัดได้ต่อหน้าพระฉายาลักษณ์ได้ระหว่างวันที่ 14-15 ส.ค. ณ สำนักงานเขตที่แจ้งความประสงค์ไว้ หรือสอบถามข้อมูลที่โทร.1122 พร้อมกันนี้ยังขอเชิญชวนประชาชนสวมเสื้อสีฟ้าเฝ้ารับเสด็จ ในวันที่ 16 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 15.00 น.วันเดียวกัน มีการประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกการจัดการจราจร กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 “BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่” ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยการซ้อมปั่นจักรยานในวันที่ 2 ส.ค. ขบวนจะเริ่มจากลานพระราชวังดุสิต หรือลานพระบรมรูปทรงม้า เวลาประมาณ 08.00 น. เมื่อขบวนผ่านไปแล้วก็จะเริ่มเปิดการจราจร จุดสิ้นสุดที่ ร.1 พัน. 1 รอ. ขบวนซักซ้อมจะเริ่มเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาถึงที่ลานพระราชวังดุสิตเวลาประมาณ 08.30-08.45 น. ขี่จักรยานจนถึง ร. 1 พัน. 1 รอ. ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดขบวนจักรยาน พล.อ.ประยุทธ์อาจจะขี่จักรยานข้ามแยกสุทธิสาร เพื่อทดสอบว่าสะพานมีความลาดชันมากแค่ไหน เพื่อพิจารณาว่าถ้าประชาชนที่ขี่ไม่ไหวจะมีการแยกขบวนอย่างไร เมื่อข้ามสะพานเสร็จก็จะเปลี่ยนเป็นการตรวจเส้นทางการเตรียมความพร้อมวางกำลัง ทั้งนี้จะปิดการจราจรตั้งแต่เวลาประมาณ 07.30 น. และปิดเฉพาะถึงแค่สะพานข้ามแยกสุทธิสารเท่านั้น

นายกฯ นำปั่นจักรยาน ซ้อมใหญ่ Bike for Mom ทั้งหมด 13 ภาพ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ นำปั่นจักรยาน ซ้อมใหญ่กิจกรรม Bike for Mom เพื่อตรวจดูความพร้อม และสำรวจเส้นทางก่อนจะจัดกิจกรรมพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 16 สิงหาคมนี้
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮาพรีเวดดิ้ง! เจ้าบ่าว 3 เจ้าสาว 1 โซเชียลแห่ถาม จ้อจี้ป้ะ? ล่าสุดเฉลยแล้ว
04:38

ฮือฮาพรีเวดดิ้ง! เจ้าบ่าว 3 เจ้าสาว 1 โซเชียลแห่ถาม จ้อจี้ป้ะ? ล่าสุดเฉลยแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์