ไลฟ์สไตล์
100 year

จับอดีตนักมวยเงินแสน'ทหารเอก พิชิตมาร'ฐานรับของโจร

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 02:20 น.
SHARE

ตำรวจเมืองแพร่ นำหมายศาลร่วมกับตำรวจรถไฟอุตรดิตถ์ จับอดีตนักมวยดัง'ทหารเอก พิชิตมาร'หลังหนีกบดานคดีลักทรัพย์รับของโจร รวบตัวได้ขณะกำลังขึ้นรถไฟหลบหนีเข้ากรุงเทพ เบื้องต้นรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 ส.ค.58 พ.ต.ท.วิชา กันธาสุข รอง ผกก.สภ.เมืองแพร่ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้นำหมายจับ ของศาลจังหวัดแพร่ ที่ จ 24/2558 ลงวันที่ 9 มีนาคม 2558 เดินทางไปยังสถานีรถไฟศิลาอาสน์ จังหวัดอุตรดิตถ์ และได้ขอกำลังจากตำรวจรถไฟ นำโดย พ.ต.ต.สมพงศ์ เอกวัฒน์ สว.ส รฟ ศิลาอาสน์ และพวก ได้เข้าจับกุมตัวนายเอกชัย งามผิว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่193/3 หมู่ 9 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ในขณะที่นายเอกชัยนั่งรอขึ้นรถไฟ สายเชียงใหม่กรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ตำรวจได้เข้าแสดงตัวนายเอกชัยสีหน้าถอดสี และยอมให้จับกุมโดยดี ซึ่งทางตำรวจได้แสดงหมายจับในข้อหาลักทรัพย์รับของโจร เหตุเกิดเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ 2558 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกกวาดล้างจับกุมได้ผู้กระทำความผิด มี 1 รายที่เป็นรถจักรยานยนต์ที่แจ้งหายไว้ โดยผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่านายเอกชัยเป็นคนนำไปขายให้ ตำรวจได้ออกติดตามมาตลอดแต่ไม่พบ ต่อมาจึงได้ขอศาลจังหวัดแพร่ออกหมายจับ ซึ่งมีอายุความ 10 ปี ต่อมาทางตำรวจชุดสืบสวนทราบว่ามีคนพบนายเอกชัยที่ สถานีรถไฟศิลาอาสน์จึงได้ระดมกำลังกันเดินทางไปและขอกำลังตำรวจรถไฟจนสามารถจับกุมได้

ต่อมาทางชุดจับกุมได้นำตัวส่งให้ พ.ต.ท.ประกิต ผัดขัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ไว้สอบสวนดำเนินคดี ซึ่งนายเอกชัยให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ส่วนประวัติของนายเอกชัย อดีตเคยเป็นนักมวยชื่อดัง มีค่าตัวหลายแสน ชกมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ที่เวทีราชดำเนิน ใช้ชื่อ ทหารเอก พิชิตมาร แต่ระยะหลังงดการชกมวย เคยรับเป็นเทรนเนอร์ค่ายมวยที่อำเภอสูงเม่น และล่าสุดได้ตัดสินใจออกไปร่วมกับเพื่อนในการลักทรัพย์ และซื้อขายรถจักรยานยนต์จนกระทั่งถูกจับดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับนักมวยจับอดีตนักมวยดังทหารเอก พิชิตมารนักมวยรับของโจรคดีลักทรัพย์รับของโจรจับคนร้ายขึ้นรถไฟลบหนีเข้ากรุงเทพตำรวจเมืองแพร่ตำรวจรถไฟอุตรดิตถ์สภ.เมืองแพร่ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 09:36 น.