ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวจ.ตากเร่งช่วยเหลือพม่าหลังประสบภัยน้ำท่วมอย่างหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2558 01:33 น.
  SHARE

  พ่อเมืองตาก ประสาน ผู้ว่าฯเมียวดีนำสิ่งของมอบช่วยเหลือชาวพม่า หลังประสบอุทกภัย ในหลายพื้นที่อย่างหนัก ขณะที่ชาวบ้านหลายพันครอบครัวยังไร้ที่อยู่อาศัย พื้นที่ไร่นาเสียหายหนัก...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 ส.ค.58 ฝนที่ตกหนักจากลมมรสุมหลายสัปดาห์ในพม่าและทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ ชาวบ้านหลายพันครอบครัวไร้ที่อยู่อาศัย พื้นที่ไร่นาเสียหายหนัก ทำให้จังหวัดตากที่มีความสัมพันธ์กับพม่า ในฐานะบ้านพี่เมืองน้อง ตาก-เมียวดี (Sister City)ได้รับบริจาคนำสิ่งของไปมอบให้กับชาวพม่า

  น้ำท่วมสูง
  น้ำท่วมไปไหนก็ลำบาก

  นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวว่า ได้รับการประสานจากนายหม่องติ่นวินผู้ประสานงานพม่าจังหวัดเมียวดี ว่าได้เกิดอุทกภัยหนักและรุนแรงในพม่า โดยมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ตลอดจนทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนมาก ซึ่งไทยในฐานะประเทศเพื่อนบ้านที่ดี และมีแนวชายแดนจรดประเทศเมียนมา โดยเฉพาะอำเภอแม่สอด กับจังหวัดเมียวดีนั้นเป็นบ้านพี่เมืองน้องกัน จึงได้ประสานงานกับนายอูหล่วยกั่วอู ผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดี เพื่อที่จะนำสิ่งของไปช่วยเหลือประชาชนชาวพม่าที่กำลังประสบอุทกภัยภัย

  ยามนี้ทุกคนต้องช่วยกัน
  สัตว์เลี้ยงก็ได้รับผลกระทบ


  ทั้งนี้มีรายงานว่า ชาวพม่าที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ส่วนหนึ่งได้เริ่มเจ็บป่วยและเข้ารักษาตัวยังโรงพยาบาลและสถานพยาบาลในหลายพื้นที่ของประเทศ ขณะผู้ที่ไร้ที่อยู่อาศัยเนื่องจากถูกน้ำท่วมก็ไปอาศัย วัด โรงเรียน หรือบ้านญาติและสถานที่ราชการ ที่ทางการจัดไว้ให้ชั่วคราว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมพม่าเมียนม่าอุทกภัยน้ำท่วมผู้ว่าราชการจังหวัดตากบ้านพี่เมืองน้องแม่สอดนายอูหล่วยกั่วอูผู้ว่าราชการจังหวัดเมียวดีประสบอุทกภัยภัยสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติพม่าน้ำท่วมSister Cityข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้