3พนง.เติมเงินตู้ATM เชิด20ล้าน ตามจับถึงสปป.ลาวได้1

ข่าว

3พนง.เติมเงินตู้ATM เชิด20ล้าน ตามจับถึงสปป.ลาวได้1

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2558 23:05 น.

3 หนุ่มพนักงานเติมเงินตู้ ATM แบงก์กรุงไทย เชิดเงินเกือบ 20 ล้าน คนร้าย 1 ใน 3 หนีไป สปป.ลาว สุดท้ายไม่รอดถูก สปป.ลาว จับ แล้วส่งตัวให้ไทย ผู้การขอนแก่น ขึ้น ฮ. ไปรับด้วยตัวเอง 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 1 ส.ค.58 ที่สนามบิน หน่วยบินตำรวจจังหวัดขอนแก่น ภายในกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 2 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ได้ควบคุมตัว นายสมโภชน์ โพธิ์สม อายุ 40 ปี พนักงานบริษัทกรุงไทยธุรกิจบริการ ผู้ต้องหาในคดี ลักทรัพย์นายจ้าง ซึ่งถูกตามจับกุมตามหมายจับ ที่ สปป.ลาว ฝั่งตรงข้าม จ.หนองคาย แล้วคุมตัวกลับมาสอบสวน

พล.ต.ต.เจริญวิทย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมาวันเดียวกัน ได้มี นายวันชัย คงกุทอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166 ม.4 ต.ดอนหัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น รับมอบอำนาจ จากนางจรรยา จันทวรสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทกรุงไทยธุรกิจบริการ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ให้ดำเนินคดีกับ นายสมโภชน์ โพธิ์สม นายธวัชชัย สำราญบำรุง และ นายสุรศักดิ์ ประเสริฐสังข์ ในข้อหา ลักทรัพย์นายจ้าง

สอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 คน ทำงานเป็นพนักงานที่บริษัทกรุงไทยธุรกิจบริการ มีหน้าที่นำเงินจาก บจก.กรุงไทยธุรกิจบริการ ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ไปเติมในตู้เอทีเอ็มที่อยู่ในความรับผิดชอบของบริษัท ระหว่างวันที่ 27-31 ก.ค. แต่ทั้ง 3 คนไม่ได้นำเงินไปเติมใส่ในตู้เอทีเอ็ม รวม 17 ตู้ เป็นเงิน 19,762,200 บาท จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามจับกุมทั้ง 3 คนมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เผยอีกว่า หลังรับรายงานจากผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จึงเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่เกี่ยวข้องวางแผนจับกุม จนทราบเบาะแสว่า นายสมโภชน์ ได้หลบหนีไปที่จังหวัดหนองคายและข้ามไปยัง สปป.ลาว จึงได้ประสานกับทาง สปป.ลาวเพื่อเข้าจับกุม สมโภชน์ จากนั้นก็นำ เฮลิคอปเตอร์ไปรับตัวกลับมาสอบสวน สภ.ขยายผลเพื่อจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการอีก 2 คน เพื่อตามเอาเงินที่ลักเอาไปคืนมา คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มคลั่งหลอน ตร.ตามไล่ล่าไกลกว่า 20 กม.
02:46

หนุ่มคลั่งหลอน ตร.ตามไล่ล่าไกลกว่า 20 กม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์