รวบยกแก๊ง 3 สาวขนยาบ้าลอตใหญ่ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน

ข่าว

  รวบยกแก๊ง 3 สาวขนยาบ้าลอตใหญ่ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2558 19:52 น.

  รวบยกแก๊ง 3 สาวไทยขนยาบ้าเกือบ 5 แสนเม็ด มูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน นำเข้าจากลาวซุกกระเป๋าเดินทาง อ้างรับจ้างจากนายทุน ได้เงิน 2 หมื่น นำไปส่งต่อแต่ยังไม่รู้พิกัด...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 2558 พล.ต.ต.ธนพล บริบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม แถลงจับกุม น.ส.พิมพ์ศิริ หรือแอ๋ว จันทะโคตร อายุ 44 ปี พร้อม น.ส.วาสนา หรือมุก ผาปัง อายุ 34 ปี ชาวบ้าน สำราญใต้ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม และ น.ส.อรพิน หรือ หลิน ทำดี อายุ 23 ปี ชาวบ้านน้อยสำราญ ต.กุดฉิมคุ้มใหญ่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 498,000 เม็ด ซึ่งห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีเงิน จำนวน 83 มัด บรรจุในกระเป๋าเดินทางจำนวน 2 ใบ

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2558 มีการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 2 แสนเม็ด หลังขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบนำเข้ามาพักในพื้นที่ บ้านสำราญใต้ ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม จึงสืบสวนขยายผล และทราบว่าจะมีการนำเข้ายาบ้าจาก สปป.ลาว จนกระทั่งวางแผนจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ ขณะขับรถยนต์ โตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์แค็บ สีขาว ทะเบียน นข 1775 นครพนม ไปรอรับของกลาง ริมถนนริมฝั่งแม่น้ำโขง ตรงข้ามวัดอินทร์แปลง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม โดยมี น.ส.อรพิน เป็นคนขับ หลังมีการนำกระเป๋าต้องสงสัยที่มีคนขับเรือหางยาวมาส่งขึ้นรถยนต์ จึงเข้าตรวจค้นจับกุม พบเป็นยาบ้าซุกซ่อนในกระเป๋า ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน

  เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่า ยาบ้าดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง แต่ทำหน้าที่รับจ้างจากนายทุนรายหนึ่งให้ขับรถยนต์มารับของ ได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 20,000 บาท แต่ยังไม่ทราบว่าจะนำไปส่งที่ใด โดยจะมีคนมารับอีกที ซึ่งตำรวจจะได้เร่งสืบสวนขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนมูลค่าของกลางครั้งนี้คิดเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เพราะมีราคาซื้อขายในไทย ประมาณเม็ดละ 200–300 บาท ซึ่งในพื้นที่ จ.นครพนม ในรอบเดือนที่ผ่านมารวมครั้งล่าสุดตรวจยึดได้มากกว่า 6 แสนเม็ด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์