ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าโหด รปภ. หมู่บ้านเมืองชล ทุบหัวก่อนจับโยนจากชั้น 2

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2558 18:53 น.
SHARE

ฆ่าโหด รปภ. หมู่บ้านในชลบุรี ทุบหัวก่อนจับโยนจากชั้น 2 บ้านเดี่ยว เพื่อนร่วมงานเผยไม่เห็นมาสแกนบัตร จนมาพบจักรยานของผู้ตายอยู่หน้าบ้านเกิดเหตุกระทั่งมาพบศพ ตร.คลำหาปมมาจากเรื่องใด คาดคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 1 คน…

เมื่อคืนวันที่ 31 ก.ค. ร.ต.ท.อัศวิน จันโท พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง พื้นที่บ้านท่ากระดาน หมู่ 4 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกสร้างในพื้นที่กว่า 45 ตร.ว. บริเวณหน้าบ้านมีจักรยานล้มตะแคงข้างอยู่ 1 คัน ส่วนหลังบ้านพบศพ นายอ๊อด บุญปั๋น อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 1 ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัท แลนด์แคร์ประเทศไทย จำกัด

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบพบศีรษะมีแผลแตกคล้ายถูกของแข็งตี ตามร่างกายมีรอยบอบช้ำหลายแห่ง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, ปากกา 1 ด้าม และไม้ไผ่ยาวประมาณ 30 ซม. ลักษณะแตกหักตกอยู่ที่พื้น 1 ท่อน นอกจากนี้บนชั้น 2 ของตัวบ้าน ยังพบร่องรอยการต่อสู้ มีรองเท้าบูตสีดำ 1 คู่ และวิทยุสื่อสาร (เครื่องแดง) ตกอยู่ในห้องนอน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบปากคำ นายอานนท์ มาลัยทอง อายุ 26 ปี เพื่อน รปภ. ให้การว่า ปกตินายอ๊อด ผู้ตาย จะเข้าเวรรักษาความปลอดภัยที่หมู่บ้านช่วงกะกลางวัน โดยเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันเดียวกัน ไม่เห็นนายอ๊อดไปสแกนบัตรตามจุดตรวจอย่างที่เคยปฏิบัติเป็นประจำ ด้วยความสงสัยจึงเดินมาดูที่ป้อมยามกลับไม่พบตัว แต่สังเกตเห็นว่าที่หลังป้อมมีซากกระติกน้ำแตกกระจายอยู่ ด้วยความสงสัยจึงออกตามหา กระทั่งมีคนมาบอกว่าเจอรถจักรยานของนายอ๊อดจอดอยู่หน้าบ้านเกิดเหตุ จนพบเป็นศพ ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด เพราะปกตินายอ๊อด เป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่พักหลังๆ เจ้าตัวมาบ่นให้ฟังว่าอยากกลับบ้านแต่ไม่มีเงิน กระทั่งมากลายเป็นศพดังกล่าว

เบื้องต้นทางตำรวจคาดว่า นายอ๊อด น่าจะถูกคนร้ายไม่ต่ำกว่า 1 คน บุกทำร้ายร่างกายก่อนจับโยนจากชั้น 2 ของตัวบ้านจนตกลงมาเสียชีวิต ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากเรื่องใด แต่แนวทางการสืบสวนทราบว่าผู้ตายมีส่วนพัวพันกับธุรกิจที่ไม่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม ได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงที่สถาบันนิติเวช พร้อมกับสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่ารปภ.โยนจากชั้น2รปภ.หมู่บ้านบางละมุงทุบหัวรปภ.เสียชีวิตอ๊อด บุญปั๋นชลบุรีตีด้วยของแข็งพบศพรปภ.ข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวอาชญากรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 13:33 น.