ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 02/08/58

ข่าว

  ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 02/08/58

  โอม อมฤต

   2 ส.ค. 2558 05:01 น.

   โอม อมฤต เข้าเวรคอลัมน์ ยำตำรวจ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2558

   สิงหาคมปีนี้คาดหมายว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระอุเดือดแน่....

   ด้วยเหตุ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เกษียณอายุราชการวันที่ 30 กันยายน 2558 ฝุ่นเลยตลบว่าใครจะขึ้นเบอร์หนึ่งคุมบังเหียนเป็นคนต่อไป ผบ.ตร.ย้ำชัดไม่เกิน 20 สิงหาคม รู้ชัด....

   น่าสนใจ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อดีต ผบ.ตร.ชี้เปรี้ยง ระดับรอง ผบ.ตร.ทั้ง 5 นายมีคุณสมบัติไม่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับจังหวะและสถานการณ์ ความเห็นส่วนตัวมีเพียง 3 ท่านที่จะได้พิจารณาคือ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา และอย่าลืม พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ไม่หนีไป จากนี้แน่นอน....

   ตามกฎหมายแล้ว พล.ต.อ.สมยศจะเป็นผู้กำชื่อ ผบ.ตร.คนต่อไปเข้าที่ประชุม ก.ต.ช. ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

   ใกล้พ้นพงหนาม พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น. คนดัง หลังอัยการญี่ปุ่นสั่งไม่ฟ้องคดีปืนจิ๋วขึ้นเครื่องบินที่นาริตะ กลับไทยอยู่เงียบๆเวียนทำบุญสะเดาะเคราะห์และเริ่มรักษาผู้ป่วยอัมพฤกษ์อัมพาตที่มูลนิธิย่านรังสิตแล้ว....

   เจ้าตัวเข้าให้การเป็นทางการกับ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 ยืนยันไม่ใช่เจ้าของปืนเจ้าปัญหาแต่รายละเอียดเป็นข้อกฎหมายทางคดีเปิดเผยไม่ได้ ผบช.ภ.1 เปิดทางอาจให้อัยการรับไปทำคดีหลังข้อมูลจากญี่ปุ่นส่งมาถึงไทยหรือจะจบแค่ตำรวจ

   ยังเคลือบแคลงสงสัย คดีเสี่ยพันล้านตายปริศนา นายชูวงษ์ หรือเสี่ยจืด แซ่ตั๊ง จบชีวิตในเก๋งเลกซัส มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ เป็นคนขับ ท้องที่ สน.อุดมสุข....

   นครบาลสอบสวนครบวงจร แนวโน้มเป็นอุบัติเหตุ ร่องรอยบาดแผลเข้ากันได้กับอุปกรณ์ในรถที่กระแทกร่างคนตายขณะเกิดเหตุ แต่ญาติยังคาใจ “รัดเข็มขัดนิรภัยหรือไม่ นี่สิประเด็น” พ.ต.ท.บรรยินจะรอดตัวโดนแค่ขับรถประมาทหรือไม่สัปดาห์นี้รู้ผล....

   แต่ที่กองปราบปรามสั่งอายัดหุ้นที่นายชูวงษ์โอนให้พริตตี้และโบรกเกอร์สาวตามคำร้องของครอบครัวนายชูวงษ์ เป็นข้อกฎหมายล้วนๆ ซื้อขายหุ้นเป็นสินสมรสหรือไม่ เรื่องราวบานปลายหลายปีจบครับ

   เข้มจัดระเบียบร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัย พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผช.ผบ.ตร.โฆษกคนดังจับแหลกร้านเหล้าสถานบริการอิทธิพลขายเครื่องดื่มมึนเมาให้นิสิตนักศึกษารอบมหาวิทยาลัยทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตอนนี้ปิดกันเงียบเชียบ....ผู้ปกครองสาธุ

   ทำงามหน้า ไม่น่าเชื่อระดับ ผกก.จะก่อเหตุได้ถึงขนาดนี้ พ.ต.อ.พันธุ์ศิริ ศรีเพ็ญ ผกก.ฝ่ายบริหารการศึกษา ศฝร.ภ.4 ตกเป็นผู้ต้องหาชิงทรัพย์รถเก๋งฮอนด้าซีวิคจากเต็นท์รถมือสองย่านตลิ่งชัน เจ้าทุกข์ชี้ตัวยืนยันศาลรับฝากขังไม่ให้ประกันตัวเข้าเรือนจำ....

   บทเรียนสำคัญของสีกากี ครองตัวครองตนให้พอเพียงพอดี ชีวิตก็คงไม่จบลงเช่นนี้

   แต่รายนี้ไปอยู่ไหนใครๆก็รัก พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม ผบช.ภ.6 เจ้าของนโยบาย มวลชนล้านคน มอบนโยบายให้ลูกน้องในภาค 6 ปฏิบัติล้วนแฝงธรรมะตลอด สืบสวนทวนความเป็นครอบครัวฝักใฝ่พระพุทธศาสนาอย่างยิ่ง....

   เฉพาะตัว ผบช.เจียดเวลาไปไหว้พระที่ประเทศอินเดียมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วนศรีภรรยา ผศ.ดร.อุมา แสงคร้าม เจริญศรัทธาไปอินเดียมาแล้วถึง 14 ครั้ง นายที่มีแต่เมตตาเช่นนี้ ลูกน้องเคารพรักเรียก “นาย” ได้เต็มปาก

   กลายเป็นโรงพักตัวอย่างไปแล้ว สภ.เมืองนครสวรรค์ ยกความดีให้ พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก. ปรับปรุงอาคารสถานที่ทำงานจนทันสมัยล้ำยุค ห้องรับแจ้งความ ห้องทำงานเจ้าหน้าที่ ห้องควบคุม โดยเฉพาะห้องน้ำโรงพักเอี่ยมอ่องเทียบโรงแรมหรู ประชาชนติดต่อราชการต่างยกนิ้วให้....

   ตอนนี้กลายเป็นสถานที่ที่ตำรวจใช้ดูงานไปแล้ว พล.ต.ต.สืบก์ศักดิ์ ชวาลวิวัฒน์ ผบก.นครสวรรค์ ชอบใจ....

   โอม อมฤต

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์