หยุดยาวช่วงเข้าพรรษา ผู้คนแห่เที่ยวทำการจับจ่ายที่ อ.สัตหีบคึกคัก

ข่าว

  หยุดยาวช่วงเข้าพรรษา ผู้คนแห่เที่ยวทำการจับจ่ายที่ อ.สัตหีบคึกคัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ส.ค. 2558 03:30 น.

  อ.สัตหีบ กลับมาคึกคักเนื่องในโอกาสวันหยุดเข้าพรรษา มีประชนในพื้นที่อำเภอสัตหีบและพื้นที่ใกล้เคียงต่างหลั่งไหลพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน ส่งผลให้ภาพรวมของบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยทำเศรษฐกิจท้องถิ่นมีสีสัน...

  เมื่อวันนี้ 31 ก.ค.58 ที่หาดดงตาล กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีประชาชนกว่า 1,000 คนพาครอบครัวมานั่งเล่นพักผ่อนที่ชายหาด เนื่องในโอกาสวันหยุดเข้าพรรษา ซึ่งเป็นช่วงที่มีความร้อน จึงมีประชนในพื้นที่อำเภอสัตหีบและพื้นที่ใกล้เคียงต่างหลั่งไหลพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว สำหรับชายหาดดงตาล เป็นชายหาดที่อยู่ในเขตความรับผิดชอบของ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ เป็นหาดที่สวยงาม โค้งมนไปตามขอบอ่าวสัตหีบ มีต้นตาลและต้นสนขึ้นอยู่เรียงรายอย่างเป็นระเบียบอยู่เป็นระยะๆ

  ชายหาดดงตาล คราคร่ำไปด้วยผู้คนที่มาพักผ่อนในวันหยุดยาว
  ชายหาดดงตาล คราคร่ำไปด้วยผู้คนที่มาพักผ่อนในวันหยุดยาว

  สำหรับอ่าวดงตาลแห่งนี้มักมีผู้มาเล่นเรือใบ และนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทยเข้าร่วมการฝึกซ้อมการแล่นใบอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นแล้วทั้งในยามเทศกาลสำคัญและยามปกติจึงมักจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามา เที่ยวพักผ่อนเป็นจำนวนมาก หากเมื่อยก็มีกลุ่มแม่บ้านทหารเรือ ที่ผ่านการฝึกอบรมนวดฝ่าเท้าระดับมืออาชีพ คอยให้บริการนวดฝ่าเท้าคลายเมื่อย และ การจัดจำหน่ายห่วงยาง เตียง เสื่อ ไว้ให้บริการเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวบางส่วนได้พากันลงเล่นทะเลเพื่อผ่อนคลาย บ้างมีการนำอาหารมารับประทาน บ้างอาศัยบริการจากผู้ประกอบการท้องถิ่น ส่งผลให้ภาพรวมของบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างมีสีสัน เศรษฐกิจท้องถิ่นพลอยได้รับอานิสงส์ ไปด้วย

  บางส่วนก็นอนเล่นอยู่ริมหาด
  บางส่วนก็นอนเล่นอยู่ริมหาด
  ผู้คนมาเที่ยวหาดดงตาลเล่นน้ำทะเล
  ผู้คนมาเที่ยวหาดดงตาลเล่นน้ำทะเล

  เช่นเดียวกับที่สวนนงนุช อ.สัตหีบ จ. ชลบุรี ประชาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวนมากได้เดินทางเข้ามาชม ต้นไม้และพักผ่อนหย่อนใจในเนื้อที่ 1,500 ไร่ ภายในมีสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด เช่น กล้วยไม้ เฟิร์น สับปะรดสี สวนไม้พุ่มไม้ดัด สวนหิน สวนฝรั่งเศสตะบองเพชร ปาล์มจากทั่วทุกมุมโลก และต้นไม้ยักษ์ รวมทั้งสวนสัตว์ สวนผีเสื้อ มีบริการที่พัก ห้องอาหาร ห้องประชุมสัมมนา สวนสัตว์ และศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมไทย สวนนงนุชพัทยา ประกอบด้วยการฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว กีฬาพื้นบ้าน และการแสดงของช้างแสนรู้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์