ข้ามเจ้าพระยาสนามบินน้ำ ทางหลวงชนบทของบศึกษาทำสะพานข้ามแม่น้ำแห่งใหม่

ข่าว

  ข้ามเจ้าพระยาสนามบินน้ำ ทางหลวงชนบทของบศึกษาทำสะพานข้ามแม่น้ำแห่งใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ส.ค. 2558 05:15 น.

  นายปฐม เฉลยวาเรศ ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างสะพาน กรมทางหลวงชนบท (ทช.) กล่าวว่า ทช. มีแนวคิดที่จะก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่บริเวณแยกสนามบินน้ำ ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมเสนอของบประมาณเพื่อศึกษารายละเอียดและออกแบบโครงการในปี 2560 ซึ่งเลื่อนเร็วขึ้น 5 ปีจากแผนเดิมในปี 2565 สำหรับโครงการก่อสร้างสะพานแม่น้ำเจ้าพระยาถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องได้รับการพัฒนาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากปัจจุบันสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีอยู่นั้นมีการจราจรหนาแน่น ซึ่งเมืองขนาดใหญ่ในต่างประเทศจะมีสะพานห่างกันประมาณ 1 กม. เพื่อที่จะได้เป็นทาง เลือกให้แก่ประชาชนและเป็นการกระจายการจราจรไปยังถนนต่างๆเพื่อลดปัญหาการหนาแน่นของเส้น ทางที่เชื่อมต่อกับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะที่ในประเทศไทยสะพานห่างกันประมาณ 5 กม.

  นายปฐมกล่าวต่อว่า โครงการก่อสร้างสะพานสนามบินน้ำ จะเพิ่มโครงข่ายสะพานและถนน พื้นที่ฝั่งตะวันตกต่อเชื่อมการเดินทางกับฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯโดยก่อสร้างเป็นสะพานขนาด 6 ช่องจราจรไปกลับ แนวสะพานดังกล่าวจะเริ่มจากถนนติวานนท์ก่อสร้างข้ามแยกสนามบินน้ำตัดข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ขนานไปกับสะพานพระนั่งเกล้า ด้านเหนือ ตัดข้ามถนนราชพฤกษ์ ไปเชื่อมถนนกาญจนาภิเษก และจากถนนติวานนท์จะมีการปรับปรุงโครงข่ายถนนเชื่อมต่อถนนวิภาวดีรังสิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์