ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านที่พังงากว่าร้อยคนยื่นหนังสือค้านสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวลที่ อ.กะปง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2558 00:20 น.
SHARE

ชาวบ้านพื้นที่ อ.กะปง จ.พังงา กว่า 100 คน ถือป้ายเดินประท้วงหน้าศาลากลางจังหวัดพังงาพร้อมยื่นหนังสือคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล ต่อปลัดจังหวัดพังงา เกรงกระทบต่อการใช้ชีวิตของคนในพื้นที่...

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.2558 ชาวบ้านในพื้นที่ อ.กะปง จ.พังงา ชาวบ้าน ต.รมณีย์ และ ต.เหลอ.กะปง จ.พังงา กว่า 100 คนร่วมตัวถือป้ายข้อความ และยื่นหนังสือคัดค้านก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าชีวมวลพลังงานไฟฟ้าขนาดไม่เกิน 9.9 เมกกะวัตต์ เดินทางเข้ายื่นหนังสือคัดค้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวะมวล ที่ศาลากลางจังหวัดพังงา พร้อมสอบถามถึงการทำประชาวิจารณ์ให้กับชาวบ้านในการก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่ทางบริษัทพีวัน ไบโอพาวเวอร์ จำกัด นัดเข้ามาชี้แจงกับชาวบ้านในวันที่ 29 ก.ค.58 เรื่องสร้างโรงไฟฟ้าแต่กลับไม่มาตามที่นัด เพราะกลัวว่าชาวบ้านจะคัดค้านโครงการนี้ต่อนายทินกร มุสิกวัตร ปลัดจังหวัดพังงา เกรงว่าถ้ามีโรงไฟฟ้าจะส่งผลกระทบให้กับประชาชนมีคุณภาพชีวิตและการดำเนิน ชีวิตอย่างปกติของคนในชุมชนไม่ว่าจะเป็นมลพิษทางอากาศ ฝุ่นละออง เสียงรบกวน ความปลอดภัย ในชีวิตประจำวันปัญหาแหล่งน้ำ และพื้นที่การเกษตรที่จะได้รับผลกระทบ เนื่องจากที่ตั้งของโครงการโรงไฟฟ้าฯเป็นแหล่งที่ชุมชนอาศัย

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.กะปง จ.พังงา ยื่นหนังสือคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวลต่อนายทินกร มุสิกวัตร ปลัดจังหวัดพังงา
ชาวบ้านในพื้นที่ อ.กะปง จ.พังงา ยื่นหนังสือคัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวลต่อนายทินกร มุสิกวัตร ปลัดจังหวัดพังงา

นายทินกร มุสิกวัตร ปลัดจังหวัดพังงา กล่าวว่า สำหรับปัญหานี้ทางจังหวัดจะรับไปดำเนินการชี้แจงให้ทางผู้ประกอบการที่จะสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวล ในกรณีที่ชาวบ้านวิตก โดยในการที่จะก่อสร้างโรงงานได้ ต้องผ่านการประชาพิจารณ์ โดยการอนุญาตของพลังงาน อุตสาหกรรม และทางจังหวัด ดังนั้นผู้คัดค้านไม่ต้องกังวลเพราะกว่าจะถึงจังหวัดต้องมีการพิจารณาอีก หลายขั้นตอนโดยมีการตรวจสอบอย่างละเอียดไม่ให้กระทบกับชาวบ้านอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านคัดค้านยื่นหนังสือคัดค้านชาวบ้าน อ.กะปงอ.กะปงพังงาค้านสร้างโรงไฟฟ้าโรงไฟฟ้าชีวมวลทินกร มุสิกวัตรปลัดจังหวัดพังงามลพิษทางอากาศข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 17:56 น.