ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้วโจรใจบาป! ลักเงินพระบุรีรัมย์ 1.8 ล้าน รับเอาไปใช้เที่ยวเตร่

ไทยรัฐออนไลน์
30 ก.ค. 2558 03:50 น.
SHARE

ตร.บุรีรัมย์ บุกรวบโจรใจบาปที่ก่อเหตุขโมยเงินวัด 1.8 ล้าน คาบ้านพักเขต อ.พุทไธสง เผยเป็นหลานของหลวงตาที่เคยบวชวัดดังกล่าว สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง นำเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่ ทำตัวหรู อวดร่ำรวย ทิปเด็กเสิร์ฟ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 ก.ค.58 พ.ต.ท.กำพล วงษ์สงวน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พ.ต.ท.มานิตย์ สร้อยจิตร สว.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ อ.เมืองบุรีรัมย์ ร.ต.อ.สุรชัย จ่าภา รอง สว.สส.สภ.พุทไธสง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ นำกำลังชุดสืบสวนเข้าจับกุมนายวิวัฒน์ ทุสิตา อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านยาง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ได้ที่บ้านพักหลังดังกล่าว หลังสืบสวนทราบว่า นายวิวัฒน์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาขโมยเงินของทางวัดหนองมะเกลือ ต.หนองตาด อ.เมืองบุรีรัมย์ ที่พระครูสังวร โพธิวัฒน์ อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองตาด ต.หนองตาด อ.เมืองบุรีรัมย์ ในฐานะที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลพระครู อ.เมืองบุรีรัมย์ ได้เก็บเงินที่ญาติโยมทำบุญบริจาคให้กับทางวัดเก็บไว้ในห้องเก็บของ เพื่อไว้บูรณะซ่อมแซมศาลาการเปรียญและทำบุญฝังลูกนิมิตในช่วงเดือน เม.ย. 2559 ได้ในสภาพคล้ายคนเมาพูดจาวกไปวนมา พร้อมกับเงินสดซึ่งมีธนบัตรชนิดราคาทั้งใบละ 20 , 100, 500 และ 1,000 บาท ที่มัดรวมกันเป็นปึก รวมทั้งเหรียญกษาปณ์ ที่อยู่ห่อในถุงพลาสติกจำนวน 230,000 บาท ซุกซ่อนไว้ในบ้าน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจยึดของกลาง สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 2 เส้น ชุดเครื่องขยายเสียง ชุดที่นอน 1 อัน สภาพใหม่เอี่ยมซึ่งยังอยู่ในหีบห่ออย่างดี รวมถึงรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง ทะเบียน 1 กช 1630 บุรีรัมย์ อีก 1 คันมาตรวจสอบซึ่งเป็นของกลางที่นายวิวัฒน์ ผู้ต้องหาได้นำเงินที่ขโมยมาจากวัดดังกล่าวไปซื้อมา

นายวิวัฒน์ กล่าวยอมรับสารภาพด้วยว่า ตนเป็นหลานแท้ๆ ของพระครูสังวร และได้เคยมาบวชจำพรรษาอยู่ที่วัดดังกล่าว และได้สึกออกมาได้ปีกว่าแล้วแต่ยังคงวนเวียนไปมาที่วัดดังกล่าวอยู่เนืองๆ และเคยเห็นว่าพระครูสังวร ได้เก็บเงินที่ญาติโยมบริจาคทำบุญนำไปเก็บไว้ที่ห้องเก็บของ ตนจึงฉวยโอกาสที่พระครูสังวรเผลอ หรือไม่อยู่วัดขโมยเงินดังกล่าวครั้งละหลายหมื่นบาทถึงหลายแสนบาทโดยเงินที่ ได้บางส่วนจะนำไปธนาคารไว้ และบางส่วนนำไปซื้อเหล้าและไปเที่ยวเตร่ตามร้านคาราโอเกะแถวบ้านในตัว อ.พุทไธสง และซื้อรถจักรยานยนต์ 1 คัน และเมื่อไปเที่ยวก็ชอบนำเงินสดที่ได้จากการขโมยมาครั้งละหลายหมื่น หรือหลายแสนไปอวดสาวๆในร้าน เมื่อสาวเห็นว่าตนมีเงินก็จะมานั่งด้วยตนก็จะจ่ายทิปให้เฉลี่ยต่อคนหลายพัน ถึงหมื่นบาท หรือก็ให้สาวๆช่วยนับเงินที่มีอยู่ด้วยเมื่อถามว่าตนได้เงินมาจากไหน ตนก็จะอ้างว่าเป็นเงินที่ได้มาจากการขายยาบ้า

ด้านพระครูสังวร โพธิวัฒน์ กล่าวว่า ไม่ติดใจเอาความ หรือโกรธแค้นอะไรหรอก เพราะจะเป็นบาปเนื่องจากอาตมาเป็นพระสงฆ์ โดยได้เงินคืนส่วนหนึ่งก็ดีแล้ว และต่อไปจะนำไปเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องคดีความตนคงจะห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ คงต้องปล่อยให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถติดตามจับกุมตัวเจ้าของร้านคาราโอเกะ และบุคคลใกล้ชิดนายวิวัฒน์ ได้อีกรวม 3คน ที่นายวิวัฒน์ ได้นำเงินสดไปมอบให้ และซื้อสร้อยคอทองคำให้ ควบคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย พร้อมทั้งยังให้นายวิวัฒน์ ได้ทำการกราบขอขมาพระครูสังวรที่ไม่ติดใจเอาความด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักเงินพระขโมยเงินพระโจรใจบาปสภ.เมืองบุรีรัมย์สภ.พุทไธสงวัดหนองมะเกลือพระครูสังวร โพธิวัฒน์วิวัฒน์ ทุสิตาต.หนองตาดอ.เมืองบุรีรัมย์บุรีรัมย์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 18:16 น.