งานแรก 'ทิดสุเทพ' ยื่นหนังสือค้าน ย้ายสำนักงาน บช.ภ.8

ข่าว

  งานแรก 'ทิดสุเทพ' ยื่นหนังสือค้าน ย้ายสำนักงาน บช.ภ.8

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2558 16:05 น.

  สึกออกมาก็เดินหน้าทำงานทันที ‘ทิดสุเทพ เทือกสุบรรณ’ เข้ายื่นหนังสือคัดค้านการย้ายสำนักงาน บช.ภ.8 จาก อ.พุนพิน สุราษฎร์ธานี ไปอยู่ภูเก็ต ชี้ตำรวจชั้นผู้น้อยเดือดร้อน และที่ตั้งใหม่ไม่ใช่ศูนย์กลางการคมนาคม เตรียมยื่นถึงนายกฯ ด้วย...

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 ก.ค.58 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่เพิ่งลาสิกขาในช่วงเช้าวันเดียวกัน พร้อมคณะประมาณ 10 คน ได้เดินทางไปยัง กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านการย้ายสำนักงาน จาก จ.สุราษฎร์ธานี ไปยังสำนักงานแห่งใหม่ที่ จ.ภูเก็ต ที่กำหนดใดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.58 นี้ โดยเข้ายื่นต่อ พล.ต.ท.เดชา บุตรน้ำเพชร ผบช.ภ.8 แต่ ผบช.ติดราชการจึงมอบหมายให้ พล.ต.ต.วิศณุ ม่วงแพรสี รองผบช.ภ.8 เป็นผู้รับหนังสือแทน

  ทั้งนี้ หนังสือดังกล่าว ระบุข้อความคัดค้านการย้ายสำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 จากจ.สุราษฎร์ธานี ไปยัง จ.ภูเก็ต เนื่องจากข้าราชการชั้นผู้น้อยกว่า 200 นาย ได้รับผลกระทบ อีกทั้งที่ตั้งสำนักงานแห่งใหม่ ไม่ได้เป็นจุดศูนย์การของการคมนาคม ซึ่งอาจจะเป็นผลต่อการติดต่อประสานงานของประชาชนในพื้นที่

  'ทิดสุเทพ' เข้ายื่นหนังสือคัดค้านการย้ายสำนักงาน บช.ภ.8
  'ทิดสุเทพ' เข้ายื่นหนังสือคัดค้านการย้ายสำนักงาน บช.ภ.8


  นายสุเทพ กล่าวว่า หากกางแผนที่ภูมิศาสตร์แล้ว จ.สุราษฎร์ธานี ยังเป็นจุดศูนย์กลางของงานราชการตำรวจในสังกัด ทั้ง จ.ชุมพร ระนอง นครศรีธรรมราช รวมถึง จ.ภูเก็ต กระบี่ พังงา ซึ่งสามารถเดินทางติดต่อราชการได้ง่าย ตนไม่เข้าใจว่าเหตุผลอะไรข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ถึงต้องการย้ายสำนักงานไปยัง จ.ภูเก็ต และหากจะย้ายสำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 ไป จ.ภูเก็ตจริงๆ ก็ควรจะให้โอกาสข้าราชการชั้นผู้น้อยที่ไม่สมัครใจ ได้มีโอกาสย้ายไปประจำตาม สภ.ต่างๆ ตนจึงอยากให้ ผบช.ภ.8 ทบทวนคำสั่งดังกล่าว เนื่องจากเป็นคำสั่งของตำรวจภูธรภาค 8 ไม่ใช่คำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงสามารถระงับเองได้

  "บ่ายนี้จะทำหนังสือส่งไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และนายกรัฐมนตรีด้วย เพื่อเป็นการช่วยเหลือข้าราชตำรวจชั้นผู้น้อย" นายสุเทพ กล่าว.

  สำหรับโครงการย้ายสำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 เกิดขึ้นในสมัย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเป็นผู้วางศิลาฤกษ์เมื่อวันที่ 28 ก.พ.51 โดยใช้พื้นที่ราชพัสดุของกรมธนารักษ์ แปลงหมายเลขที่ ภก.153 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เนื้อที่ 185 ไร่ 2 งาน 13 ตารางวา ก่อสร้างเป็นศูนย์ราชการตำรวจภูธรภาค 8 มีบ้านพัก ศูนย์ฝึกยุทธวิธี สโมสร สนามกีฬา มูลค่า 169 ล้านบาท โดยอ้างว่าที่เดิมคับแคบ ไม่เหมาะที่จะเป็นกองบัญชาการ ส่วนที่ใหม่มีความเหมาะสม และมีประสิทธิภาพในการปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน แต่สถานที่แห่งใหม่อยู่ห่างจากตัวเมือง 20 กิโลเมตร และโรงเรียนอยู่ห่างไกลมาก ขณะนี้การก่อสร้างเสร็จแล้ว แต่ไม่มีใครอยากไปอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุเทพเทือกสุบรรณทิดสุเทพงานแรกสุเทพคัานย้ายสำนักงานตำรวจภาค8ย้ายไปภูเก็ตพุนพินสุราษฎร์ธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคย้าย บช.ภ.8ย้ายสำนักงาน บช.ภ.8ลุงกำนันกำนันสุเทพ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 18:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์