ซิวได้ 2 คดีสมยศ น.1โวผู้ต้องสงสัยหน้าคล้ายมือปืน-ป.รีบปัด

ข่าว

  ซิวได้ 2 คดีสมยศ น.1โวผู้ต้องสงสัยหน้าคล้ายมือปืน-ป.รีบปัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  12 ก.ค. 2558 06:10 น.

  คดีสังหารเจ้าพ่อคาเฟ่ “สมยศ สุธางค์กูร” ส่อเค้าระส่ำ หลัง ผบช.น. เผยตำรวจ บช.ก. รวบผู้ต้องสงสัยคดียิงเจ้าพ่อคาเฟ่ได้แล้ว 2 ราย อยู่ระหว่างตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ คาดไม่เกิน 10 วัน สามารถ ออกหมายได้พอตกบ่ายนายตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งรอง ผบ.ตร. และ ผบก.ป. ต่างดาหน้าออกมาปฏิเสธข่าวกันจ้าละหวั่น คาดเป็นเรื่องเชิญ 3 ผู้ต้องสงสัยจาก จ.ชุมพร มาสอบก่อนปล่อยตัวไปกลางดึก

  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 ก.ค. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าคดีสังหารนายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่เสียชีวิต ว่า หลังชุดสืบสวนพบรถ จยย.ต้องสงสัยว่าจะเป็นพาหนะของมือปืนที่ใช้ก่อเหตุนำมาจอดทิ้งไว้ภายในซอยพัฒนาการ 25 เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยพยานบุคคลที่เป็น รปภ.บริเวณใกล้เคียงเห็นรถ จยย.แล้วจำได้เพราะมีลักษณะตำหนิเฉพาะเป็นจุดเด่น อยู่ระหว่างขั้นตอนของกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์หาดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่ติดอยู่กับตัวรถ จยย. เพื่อเก็บไว้ตรวจเทียบเคียงกับตัวอย่างของผู้ต้องสงสัย ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ยังดำเนินการอยู่ ต้องใช้เวลาตรวจสอบอีกระยะ การสืบสวนที่มาที่ไปของรถ จยย.คันดังกล่าวได้รับข้อมูลจากกรมการขนส่งทางบกตรวจสอบหมายเลขเครื่องรถ จยย.จนทราบว่าเจ้าของเดิมโอนลอย ก่อนรถ จยย.จะไปอยู่ที่ร้านขายของเก่า อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบว่ารถ จยย.ไปอยู่ในความครอบครองผู้ใดเป็นรายสุดท้าย ส่วนกรณีที่ผู้ตายมีความขัดแย้งกับนางศุภนิดา หรือก้อย นรรัตน์ ถึงขั้นขู่จะอุ้มบุตรสาวของนางศุภนิดาหากไม่นำเงินมาใช้หนี้นั้น ชุดสืบสวนคลี่คลายคดีซักถามในประเด็นนี้แล้วและต้องขยายความ เนื่องจากความเป็นแม่ต้องห่วงลูกสาวที่สุด ส่วนที่จะต้องเรียกนางศุภนิดามาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น หากพบมีผู้ใดให้การพาดพิงก็ต้องเรียกเจ้าตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม

  ขณะที่ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวว่า การสืบสวนคดีนี้ใช้วิธีสืบจากต้นไปหาปลายเริ่มจากจุดเกิดเหตุและจากปลายกลับไปหาต้น คือการตรวจสอบซุ้มมือปืน ส่วนกรณีมือปืนจะถูกฆ่าตัดตอนหรือไม่นั้นต้องวัดดวงโจรผู้ก่อเหตุ ไม่ใช่วัดดวงตำรวจ ถึงขนาดยึดรถ จยย.ที่ก่อเหตุแล้วยังหนีไปไม่กลัวถูกฆ่าตัดตอนก็แล้วไป ขณะนี้ชุดทำงานเร่งคลี่คลายคดีอย่างเต็มที่ไม่ยอมให้เสียชื่อตำรวจนครบาล ที่มีข่าวว่าจับตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 2 รายนั้นต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอกับลายนิ้วมือแฝง ตนพูดคุยกับทาง บช.ก.แล้วว่าจะต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าคงใช้เวลาประมาณ 10 วัน จึงจะสามารถออกหมายจับได้

  “ผู้ต้องสงสัยที่ได้ตัวมา 2 รายนั้นคาดว่าเป็นผู้ลงมือสังหาร ทั้งคู่มีหน้าตาคล้ายมือปืนที่ก่อเหตุมาก ส่วนรายละเอียดต้องไปถามทาง บช.ก. ยังสรุปไม่ได้ว่าปมสังหารมาจากเรื่องใด เนื่องจากยังมีแง่มุมที่ชุดทำงานติดใจอยู่หลายประเด็นในทุกเรื่อง ส่วนเรื่องการลงขันจ้างมือปืนมาสังหารนายสมยศนั้นคิดว่าเป็นไปได้ แต่ทั้งนี้ต้องรอจนกว่าจะได้พยานหลักฐานครบถ้วนเสียก่อน” พล.ต.ท.ศรีวราห์กล่าว

  ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. กล่าวเพิ่มเติมว่า หลัง พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น.ให้สัมภาษณ์ว่ามีการจับกุมผู้ต้องสงสัย 2 รายนั้น สอบถามไปยัง ผบช.น. ได้ความว่า เป็นการเชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำเท่านั้น ยืนยันว่าชุดสืบสวนไม่ได้จับกุมคนร้ายหรือมือปืนที่ก่อเหตุ รวมทั้งผู้จ้างวานแต่อย่างใด ขณะนี้ชุดสืบสวนยังคงตั้งปมสังหารไว้ตามเดิมทั้ง 3 ประเด็นที่ปรากฏเป็นข่าว และยังไม่พุ่งเป้าหรือให้น้ำหนักไปที่ประเด็นใดเป็นพิเศษ ตรวจสอบทุกประเด็น นอกจากนี้ ยังตรวจสอบเพิ่มเติมไปที่ปมความขัดแย้งต่างๆ ตามที่มีการสอบปากคำพยานแวดล้อม โดยเฉพาะประเด็นความขัดแย้งที่ตัวผู้ตายมีปัญหาและความขัดแย้งประเด็นที่ดิน ใน จ.นครปฐม รวมทั้งได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณซอยรามคำแหง 24 แยก 2 เพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบว่าใครเป็นผู้นำรถ จยย.มาทิ้ง และขยายผลหาเส้นทางหลบหนีของคนร้ายให้มากสุด

  ด้าน พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. กล่าวว่า ในส่วนของการติดตามตัวผู้ก่อเหตุนั้นสั่งการให้ชุดคลี่คลายคดีของ บก.ป. สนธิกำลังร่วมตรวจ สอบซุ้มมือปืน ตามพื้นที่จังหวัดต่างๆ โดยเน้นไปพื้นที่ของ บช.ภ.7 และ บช.ภ.8 ยืนยันว่ายังไม่ได้ตัวมือปืนที่ก่อเหตุหรือระบุได้แน่ชัดว่ามือปืนที่ก่อเหตุมาจากซุ้มมือปืนใด จากการตรวจสอบพบคนร้ายใช้กระสุน .38 ก่อเหตุ ซึ่งกระสุนขนาดดังกล่าวสามารถใช้ได้กับปืนที่มีขนาด .38 และขนาด .357 ทั้งนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจว่าปืนที่คนร้ายใช้นั้นเคยก่อเหตุที่ใดมาบ้าง

  รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาชุดสืบสวน บก.ป. นำตัว 3 ผู้ต้องสงสัยมาจาก อ.ท่าตะโก จ.ชุมพร เข้าสอบปากคำ ก่อนปล่อยตัวไปในคืนเดียวกัน เนื่องจากเป็นการเชิญทั้งหมดมาสอบปากคำเท่านั้น ส่วนประเด็นการสังหารนั้นชุดสืบสวนยังไม่สามารถตัดประเด็นใดทิ้งได้และมีความเป็นไปได้ว่าทุกเรื่องอาจมีความเชื่อมโยงกันจนนำไปสู่การก่อเหตุครั้งนี้ รวมทั้งปมความขัดแย้งเรื่องที่ดินใน จ.นครปฐม ของอดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ผู้ยิ่งใหญ่อีกรายหนึ่งที่อยู่ในยุคสมัยเดียวกับผู้ตาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ข่าวคดีสมยศยิงสมยศสมยศ สุธางค์กูรทนายสมยศรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยมือปืนฆ่าตัดตอนหน้าคล้ายมือปืน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 02:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์