เกิดอุบัติเหตุรถกระบะขับโดยจ่าทหารเรือ ชนรถ จยย.สองแม่ลูกพาลากติดใต้ท้อง ยังขับตะบึงไม่หยุดแม่หลุดออกมาได้ แต่ลูกถูกลากไปอีก300เมตรจนขาขวาเละต้องตัดทิ้ง จ่าคนขับหนีไปจนถึงแฟลต ทร. จับตรวจแอลกอฮอล์ สูงถึง154มิลลิกรัมฯ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 ก.ค.58 ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา พงส.สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งรถกระบะชนรถ จยย.ติดหน้ารถยนต์พาลากไปกว่า 1 กิโลเมตร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บนถนนสาธารณะหนองตะเคียน ม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุพบร่างนางปราณ จิระวงษ์ถาวร อายุ 46 ปี ในสภาพขาขวา แขนขวาหัก ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ห่างไปอีก 300 เมตร พบ ด.ญ.ปทิตตา จิระวงษ์ถาวร อายุ 8 ขวบ ลูกสาว ถูกรถยนต์ลากไปกับพื้นถนนจนทำให้ขาขวาหัก กระดูกโผล่ ถูกนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ และต้องตัดขาขวาทิ้ง ตั้งแต่บริเวณหัวเข่าลงไป

ส่วนคู่กรณีเป็นรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน กบ6032 ระยอง ชนรถ จยย.ของสองแม่ลูกยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีแดง ไม่พบแผ่นป้ายทะเบียน ลากไปไกลจากจุดชนประมาณ 1 กิโลเมตร จนจยย.ไฟลุกไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยมีจ่าเอกสมเกียรติ อมรมุกดากุล อายุ 29 ปี สังกัดกองเรือยุทธการ คนขับรถกระบะ ยืนอยู่ด้วย

...

สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถกระบะได้วิ่งมาทางตรงด้วยความเร็วก่อนจะชนท้าย จยย. สองแม่ลูก แล้วลากทั้งรถและคนติดไปด้วยกัน ก่อนที่แม่จะกระเด็นหลุดออกมาก่อน แต่รถกระบะก็ยังเร่งเครื่องวิ่งต่อไป ทำให้ลูกสาวถูกลากไปอีกกว่า 300 เมตร ก่อนที่ร่างจะหลุดออกมา แต่รถกระบะก็ไม่ยอมหยุด ยังคงเร่งเครื่องหลบหนีต่อไป จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามไปจับกุมได้ บริเวณแฟลตส่วนกลางกองทัพเรือ ค่ายกรมหลวงชุมพร อ.สัตหีบ ห่างจากจุดที่ชน ประมาณ 1 กิโลเมตร 

ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา พงส.สภ.สัตหีบ เผยว่า เบื้องต้นพบว่าจ่าเอกสมเกียรติ อมรมุกดากุล คนขับรถกระบะมีอาการคล้ายเมาสุรา จึงนำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบมีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 154 มิลลิกรัมฯ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย เมาแล้วขับเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส มีบทลงโทษจำคุก 2-6 ปี ปรับ 40,000-120,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และผู้ขับขี่จะโดนพักใบอณุญาตไม่น้อยกว่า 2 ปี หรือเพิกถอนใบอนุญาต

ส่วนอาการเด็กและแม่ ขณะนี้แพทย์กำลังทำการรักษา อาการปลอดภัยทั้งคู่ แต่เด็กน่าเป็นห่วงเพราะบริเวณขาขวาถูกรถยนต์ชนแล้วลากไป ทำให้ชิ้นเนื้อหลุด กระดูกโผล่ ต้องตัดขาทิ้ง.