บุกเขาบินเค้นสอบ คลื่ปมฆ่าสมยศ เร่งหามือปืนหวั่นตัดตอน

ข่าว

  บุกเขาบินเค้นสอบ คลื่ปมฆ่าสมยศ เร่งหามือปืนหวั่นตัดตอน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  9 ก.ค. 2558 05:50 น.

  ปมฮุบ-12ล้าน ติดต่อลูกน้อง หาเบาะแสเพิ่ม

  ทนายความ “เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” เข้าให้ข้อมูลตำรวจ ยอมรับเคยหารือ “สมยศ สุธางค์กูร” ว่าความคดีถูกตัดสิทธิ์การเมือง ทว่าแค่ 2.5 ล้านบาท ไม่ใช่ 5 ล้านบาท ก่อนคืนเงินให้หมดเรียบร้อย เพราะไม่สามารถช่วยเหลือได้ ทีมสืบสวนมุ่งปมใหม่ รับเงินนักโทษเรือนจำเขาบินให้ช่วยวิ่งเต้นเคลียร์คดียานรก 18 ล้านบาท สุดท้ายเหลว คืนแค่ 6 ล้านบาท ที่เหลืออมจนอาจเป็นชนวนแค้น แต่ไม่ตัดประเด็นคนใกล้ชิด เร่งล่ากลุ่มมือปืนกุญแจดอกสำคัญ หวั่นถูกตัดตอน

  คดีมือปืนจ่อยิงนายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยมคาลานจอดรถร้านเฮงหูฉลาม ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เมื่อคืนวันที่ 29 มิ.ย. ปมสังหารตำรวจ ตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งในเรื่องการโกงพนันไพ่ของกลุ่มนางศุภนิดา หรือก้อย นรรัตน์ ความขัดแย้งกรณีผู้ตายเป็นทนายว่าความคดีต่างๆ ที่มีวงเงินสูงนับล้านบาท รวมถึงความบาดหมางกับคนใกล้ชิด

  ที่ บช.น. เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.ค. พล.ต.ต. ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. หัวหน้าชุดสืบสวน สอบสวนคลี่คลายคดีฆ่านายสมยศ สุธางค์กูร ตำนานเจ้าของอัครสถานบันเทิงที่รวมดาวตลกมากมายเปิดเผยความคืบหน้าว่า ชุดสืบสวนสอบสวนจะนัดประชุมเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลพยานหลักฐานความเป็นไปได้ของปมสังหารในวันที่ 10 ก.ค. เวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายชนม์สวัสดิ์ หรือเอ๋ อัศวเหม นักการเมืองปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ให้นายสมยศ รับเคลียร์คดีตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นวงเงิน 5 ล้านบาทเท็จจริงอย่างไร พล.ต.ต.ชาญเทพ กล่าวว่า ทนายความของนายชนม์สวัสดิ์ เดินทางมาให้ข้อมูลกับชุดสืบสวนคลี่คลายคดีแล้ว ระบุว่า นายชนม์สวัสดิ์เคยขอความช่วยเหลือและปรึกษาเกี่ยวกับคดีจริง แต่วงเงิน 2.5 ล้านบาท ไม่ใช่จำนวน 5 ล้านบาท แต่นายสมยศได้คืนเงินให้นายชนม์สวัสดิ์ไปหมดแล้ว เนื่องจากรับงานไปแล้วไม่น่าจะช่วยเหลือคดีได้

  ด้าน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะเรียกนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม มาให้ปากคำหรือไม่ จะมีการประชุมกับพนักงานสอบสวน สน.คลองตันอีกครั้ง หากมีความจำเป็นต้องเรียกมาให้ปากคำก็ให้ดำเนินการให้เสร็จสิ้น ทั้งนี้ แนวทางการสืบสวนยังคงให้น้ำหนักในแต่ละประเด็นเท่าๆ กัน ทั้งเรื่องหนี้สินการเล่นพนันกับกลุ่มของนางศุภนิดา หรือก้อย นรรัตน์ ข้อพิพาทฟ้องร้องเรื่องที่ดินย่านพระราม 9 เรื่องอ้างวิ่งเต้นช่วยเหลือคดียาเสพติด ความขัดแย้งกันในครอบครัว และปมธุรกิจ สำหรับการรับเคลียร์คดีสำคัญต่างๆ ให้ทางกองปราบปรามทำหน้าที่เรียงลำดับความสำคัญของคดีที่อาจเป็นสาเหตุการสังหารนายสมยศ

  พล.ต.อ.เรืองศักดิ์กล่าวด้วยว่า การติดตามมือปืนจากการตรวจสอบพบว่า หลังก่อเหตุแล้วหลบหนีมาบริเวณซอยเสรีไทย 11 จากนั้นก็มีรถเก๋งมารับไป เป็นรถคันสีขาวหรือไม่ ยังไม่ยืนยัน ส่วน รถ จยย.พาหนะของคนร้าย มีรายงานว่า น่าซุกซ่อนอยู่บริเวณสนามราชมังคลากีฬาสถาน ตนสั่งการให้ บก.สส.บก.น.4 นำกำลังไปตรวจสอบแล้ว หากเจอให้ยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งให้ทุก สน.ในนครบาลร่วมตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้ายให้ได้ กำชับให้ชุดคลี่คลายคดีเร่งสืบสวนสอบสวนแต่ละประเด็นให้หมด แต่ละหน่วยงานรับผิดชอบต้องช่วยประสานข้อมูลกัน พร้อมทั้งสรุปผลรายงานความคืบหน้าทุก 24 ชม.

  มีรายงานว่า ทีมสืบสวนนครบาลอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลกรณีวิ่งเต้นช่วยเหลือนักโทษคดียาเสพติด หนึ่งในคดีความที่นายสมยศ สุธางค์กูร บันทึกเอาไว้ในสมุดไดอารี่ส่วนตัว พบว่านักโทษดังกล่าวขณะนี้ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำเขาบิน จ.ราชบุรี ก่อนหน้านี้มีผู้ที่ติดต่อทนายสมยศให้ช่วยเหลือทางด้านคดี และมีการจ่ายเงินล่วงหน้าให้ 18 ล้านบาท แต่กลับไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ ฝ่ายนายสมยศคืนเงินให้ลูกความไปเพียง 6 ล้านบาท ยังขาดอีก 12 ล้านบาท ชุดสืบสวนนครบาลเดินทางไปสอบปากคำนักโทษรายนี้เพื่อหาข้อมูลเบาะแสแล้วว่า เกี่ยวข้องกับการสังหารอดีตเจ้าพ่อสถานบันเทิงดังริมถนนพระราม 9 หรือไม่ เนื่องจากวิเคราะห์อาจจะเป็นสาเหตุล้างแค้นที่ให้ผู้ตายช่วยวิ่งเต้นคดี แต่ไม่ได้แล้วแถมยังฮุบเงินอีก ล่าสุดชุดสืบสวนได้มีการติดต่อนายณรงค์ ไม่ทราบนามสกุล ลูกน้องคนสนิทของนายสมยศเพื่อหาเบาะแสเกี่ยวกับคดีเพิ่มเติมด้วย

  จากการรวบรวมข้อมูลของชุดสืบสวนนครบาลเพื่อหาบุคคลที่อยู่เบื้องหลังบงการจ้างฆ่าอดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ มีรายงานด้วยว่า ตำรวจยังคงพุ่งเป้าไปคนใกล้ชิดที่รู้ความเคลื่อนไหวของเหยื่อเป็นอย่างดี ถึงแน่ใจว่าเป้าหมายสังหารต้องเดินทางไปที่ร้านเฮงหูฉลามอย่างแน่นอน แม้จะยังไม่ได้หั่นประเด็นความขัดแย้งใดทิ้งก็ตาม ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. ยังเร่งให้ทีมสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มมือปืนที่จะเป็นกุญแจดอกสำคัญไขปริศนาไปถึงผู้จ้างวาน หากล่าช้าเกรงว่าอาจโดนตามฆ่าตัดตอนเพื่อไม่ให้สาวถึงตัวผู้บงการที่อยู่เบื้องหลัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ข่าวฆ่าสมยศสมยศ สุธางค์กูรปมสังหารเอ๋-ชนม์สวัสดิ์ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหมให้ข้อมูลตำรวจทนายสมยศว่าความคดีถูกตัดสิทธิ์การเมืองนักโทษคดียาเสพติดเรือนจำเขาบินราชบุรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 22:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์