สืบพยานโจทก์นัดแรก คดีฆาตกรรม 2 ฝรั่งเกาะเต่า (ชมคลิป)

ข่าว

  สืบพยานโจทก์นัดแรก คดีฆาตกรรม 2 ฝรั่งเกาะเต่า (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2558 12:03 น.

  เจ้าหน้าที่เบิกตัว 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมา ฟังคำสืบพยานฝ่ายโจทก์นัดแรก คดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวที่เกาะเต่า ท่ามกลางสื่อไทย-เทศ ร่วมรายงานข่าว ด้านทนายยังมั่นใจในความบริสุทธิ์ เตรียมหลักฐานแก้ต่าง

  เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 8 ก.ค.58 ศาลจังหวัดเกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เบิกตัว นายเวพิว หรือ วิน อายุ 21 และ นายซอลิน หรือโซเรน อายุ 21 ปี 2 ผู้ต้องขังชาวเมียนมา ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเดือนตุลาคม 2557 เพื่อนำตัวมาฟังคำสืบพยานฝ่ายโจทก์นัดแรกในวันนี้

  โดยบรรยากาศในช่วงเช้า ที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย มีสื่อมวลชนทั้งไทย และจากต่างประเทศ มาเกาะติดและติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว ขณะที่ทางทีมทนายความของผู้ต้องหาชาวเมียนมา ทั้ง 2 คน ยังคงให้ความมั่นใจในการต่อสู้คดี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ให้กับผู้ต้องหาชาวเมียนมา ทั้ง 2 คน

  นายนคร ชมภูชาติ ที่ปรึกษาสภาทนายความ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบเป็นทนายในการต่อสู้คดีให้กับ 2 ผู้ต้องหาชาวเมียนมา เปิดเผยว่า ยังคงมีความเชื่อมั่นว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นผู้บริสุทธิ์ โดยทางทีมทนายของผู้ต้องหา ได้มีการสืบหาพยานหลักฐานในคดีนี้ เพื่อนำมาแก้ต่างให้กับผู้ต้องหาแล้ว ซึ่งวันนี้เป็นวันนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์ในวันแรก ทางทีมทนายได้มาฟังคำเบิกความพยานของฝ่ายโจทก์ ที่ทางอัยการนำมาเบิกความจำนวน 5 ปาก

  นอกจากนี้ ทางทีมทนายความฝ่ายจำเลย ยังมีการมารับฟังคำวินิจฉัยของศาล ที่ทางทีมทนายฝ่ายจำเลยยื่นขอตรวจหลักฐาน ที่เป็นตัวอย่างผลตรวจดีเอ็นเอของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่ทางอัยการนำมาใช้เป็นหลักฐานในการเอาผิดกับผู้ต้องหา โดยศาลให้ฝ่ายจำเลยมาฟังในวันนี้ ว่าศาลจะอนุญาตให้ฝ่ายจำเลยตรวจสอบหลักฐานที่เป็นผลตรวจดีเอ็นเอหรือไม่ ซึ่งการนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์จะใช้เวลาทั้งสิ้นจำนวน 3 วัน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8-10 ก.ค.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวฆ่าฝรั่งฆ่านักท่องเที่ยวฆ่าฝรั่งฆ่าเปลือยฆ่าข่มขืนตำรวจท่องเที่ยวข่าวอาชญากรรมไทยรัฐออนไลน์สืบพยานผู้ต้องหาเมียนมาข่าวสังคมทนายความเบิกความดีเอ็นเอสุราษฎร์ธานีฆ่านักท่องเที่ยวเกาะเต่าเกาะเต่าพะงันฆ่านักท่องเที่ยวชาวอังกฤษข่าวเวพิวซอลิน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 20:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์