เจอเงินหมื่นหน้าเอทีเอ็ม! ผจก.ประปา นำส่ง ตร.ตามหาเจ้าของ

ข่าว

  เจอเงินหมื่นหน้าเอทีเอ็ม! ผจก.ประปา นำส่ง ตร.ตามหาเจ้าของ

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2558 12:17 น.

  ผจก.การประปาส่วนภูมิภาค จ.สุโขทัย น้ำใจงาม เจอกระเป๋าสตางค์หน้าตู้เอทีเอ็ม ภายในมีเงินสดจำนวน 12,000 บ. ส่งให้ ตร. ล่าสุด พบเจ้าของ ขณะมาแจ้งความพอดี...

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกมล ประดุงรุก อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 168/1 ม.4 ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย เป็น ผจก.การประปาส่วนภูมิภาค จ.สุโขทัย นำกระเป๋าสตางค์ที่บรรจุเงินสดจำนวน 12,000 บาท พร้อมใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลระบุชื่อ นายมานิตย์ ทำโสม อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 1/2 ม.5 ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เข้ามอบให้กับ ร.ต.ท.เชาวลิต แก้ววิเศษ ร้อยเวรฯ สภ.เมืองสุโขทัย เพื่อติดตามหาเจ้าของต่อไป

  โดย นายกมล เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปกดเงินที่ตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทย หน้าตลาดโลตัส สาขาถนนจรดวิถีถ่อง ต.ธานี แล้วพบกระเป๋าสตางค์ใบดังกล่าววางอยู่หน้าตู้ มองหาไม่พบเจ้าของ คาดว่าคงลืมเอาไว้แน่ จึงรีบนำมาส่งมอบให้กับตำรวจ เพื่อติดตามหาเจ้าของ ขณะลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ได้มีชายคนหนึ่งเดินหน้าละห้อยขึ้นมาที่โรงพัก เพื่อแจ้งความกระเป๋าสตางค์หายพอดี เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าคือ นายมานิตย์ ทำโสม เจ้าของเงินที่กำลังตามหาอยู่ นายกมล ประดุงรุก ผจก.ประปา จึงส่งมอบกระเป๋าสตางค์พร้อมเอกสารและเงินสดจำนวน 12,000 บาท คืนให้ไป

  ด้าน นายมานิตย์ ทำโสม ผู้เกือบจะสูญเงินหมื่นไปแล้ว เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังจะกดบัตร ATM เพื่อตรวจสอบยอดเงินในบัญชี ที่ตู้ของธนาคารกสิกรไทย หน้าตลาดโลตัส สาขาถนนจรดวิถีถ่อง ต.ธานี นั้น ได้วางกระเป๋าสตางค์เอาไว้ พอดีกับมีโทรศัพท์เข้ามา ตนจึงเดินออกมาคุยด้านนอก จากนั้นก็เดินเข้าไปหาซื้อของภายในห้างทันที จนกระทั่งนึกขึ้นได้ว่าลืมกระเป๋าสตางค์เอาไว้ เมื่อกลับออกมาก็ไม่พบเสียแล้ว จึงรีบมาแจ้งความ นายมานิตย์ กล่าวต่อว่า ขอขอบพระคุณ คุณกมลที่มีน้ำใจงาม เก็บเงินได้แล้วนำส่งตำรวจ เพื่อตามหาเจ้าของ หากเป็นคนอื่น ผมอาจจะต้องสูญเงินจำนวนนี้ไปแล้วก็ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนไทยน้ำใจงามสุโขทัยส่งเงินคืนเจ้าของATMการประปาส่วนภูมิภาคกระเป๋าสตางค์สภ.เมืองสุโขทัยเงินสดข่าวไทยรัฐออนไลน์พลเมืองดีเก็บของคืนเจ้าของเก็บเงินคืนเจ้าของเก็บกระเป๋าตังค์ได้ข่าวสังคม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์