ตร.บางขันพบรถเอี่ยวฆ่าเซียนไฮโลแล้ว คาดจับคนร้ายได้เร็วๆ นี้

ข่าว

ตร.บางขันพบรถเอี่ยวฆ่าเซียนไฮโลแล้ว คาดจับคนร้ายได้เร็วๆ นี้

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2558 04:30 น.

บันทึก

ตำรวจบางขัน ตามยึดรถเก๋งต้องสงสัยร่วมก่อเหตุฆ่าเซียนไฮโล สาวพบเจ้าของรถแต่ให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ระบุรถถูกเพื่อนยืมไปใช้ แต่ทราบตัวหนึ่งในทีมสังหาร เตรียมออกหมายจับแก๊งมือปืนที่ก่อเหตุแล้ว...

จากกรณีที่แก๊งคนร้ายบุกใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงถล่ม นายไพโรจน์ เทพรัตน์ หรือ ฉายา โรจน์ ไฮโล อายุ 63 ปี เซียนนักพนันดับคาบ้านพัก โดยคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์และรถเก๋งเป็นพาหนะ ในการมาสังหารหลังจากที่ผู้ตายมาอยู่กินกับแม่ม่ายได้ไม่นาน ซึ่งทางตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือเรื่องหักหลังกันในวงพนัน เรื่องชู้สาว และเรื่องโกธรแค้นส่วนตัว เหตุเกิดที่บ้านพักใน ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเช้าวันที่ 5 กค.นี้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าของคดีนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานมาเมื่อวันที่ 6 ก.ค.นี้ ว่า พ.ต.ท.สุรจิตร ตะกรุดเดิม รอง ผกก.ป.สภ.บางขัน รักษาการ ผกก.สภ.บางขัน เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ร.ต.อ.ราเชน แร่ทอง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีและ ร.ต.อ.ธรรมราช ส้มเขียวหวาน รอง สวป.และชุดสืบสวนได้ออกติดตามกลุ่มคนร้ายและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ที่คนร้ายใช้ในหลบหนีจนกระทั่งตรวจสอบพบว่ารถเก๋งของคนร้ายที่มาร่วมก่อเหตุในการสังหารนายไพโรจน์ นั้นเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค ที่ขอปกปิดหมายเลขทะเบียนไว้ก่อนเพื่อผลของคดี และขณะนี้ทางตำรวจได้เชิญตัว เจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าวมาสอบสวนปากคำ ซึ่งให้การว่าตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือมีส่วนร่วมในการก่อเหตุสังหาร นายไพโรจน์แต่อย่างใด เนื่องจากมีคนรู้จักกัน มายืมรถเก๋งของตนแต่ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร โดยพร้อมจะให้ความร่วมมือกับทางตำรวจอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทางตำรวจจะได้ติดตามล่าตัวคนที่ยืมรถเก๋งคันดังกล่าวมาสอบสวนต่อไป

รักษาการ ผกก.สภ.บางขัน กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ ทราบตัวหนึ่งในทีมสังหารแล้วและหลังจากที่สอบปากคำเจ้าของรถเสร็จเรียบร้อยจะนำมาประกอบสำนวนของคดี และขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดทุ่งสง เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป โดยสาเหตุมาจากเรื่องขัดกันในวงพนันระหว่างผู้ตายกับกลุ่มมือปืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์