ไลฟ์สไตล์
100 year

อุบัติเหตุ รน.ดับ 5 นาย! ปิกอัพพุ่งชนรถตู้ที่สุราษฎร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.ค. 2558 00:30 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุกับคณะของ พล.ร.อ.ธนะรัตน์ อุบล รองเสนาธิการกองทัพไทย ที่เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยที่สุราษฎร์ธานี ถูกปิกอัพที่วิ่งฝ่าสายฝนเสียหลักชนรถตู้ร่วมขบวน มีทหารเรือเสียชีวิตถึง 5 นาย เป็นนาวาเอก 2 นาย...   

เกิดอุบัติเหตุกับคณะของ พล.ร.อ.ธนะรัตน์ อุบล รองเสนาธิการกองทัพไทย ที่เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยที่สุราษฎร์ธานี ถูกปิกอัพที่วิ่งฝ่าสายฝนเสียหลักชนรถตู้ร่วมขบวน มีทหารเรือเสียชีวิตถึง 5 นาย เป็นนาวาเอก 2 นาย...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.58 ร.ต.ท.อนิรุจน์ พลรักษ์ พนักงานสอบสวน สภ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถชนกันบนถนนสายสุราษฎร์-ตะกั่วป่า ฝั่งมุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 41-42 หมู่ 9 ต.ย่านยาว อ.คีรีรัฐนิคม เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา อ.คีรีรัฐนิคม เข้าให้ความช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง พบรถตู้โตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮร 8721 กทม. ถูกรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาวแบบ 4 ประตู ชนติดอยู่ทางฝั่งคนขับ ด้านหน้ารถตู้พังยับ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายใน 3 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 5 คน เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ ท่ามกลางพายุฝนที่ตกหนัก โดยต้องใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตออกมาก่อนนำส่งโรงพยาบาลคีรีรัฐนิคม แต่มีผู้เสียชีวิตอีก 2 คน รวมเป็นเสียชีวิต 5 คน

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตมี น.อ.สาทิพ จินตนาวา ร.น., น.อ.สกนธ์ ชัยวนนท์ ร.น., พ.จ.อ.รณภพ จันทร์ประเสริฐ พลขับฯ, จ.อ.โสภณ ศรีพันลม และจ.อ.ภราดร หนุนภักดี ส่วนคนในรถกระบะชื่อนายอดิศักดิ์ ขุนทองจันทร์ อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 6 ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี บาดเจ็บเล็กน้อย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าคณะของ พล.ร.อ.ธนะรัตน์ อุบล(ร.น.) รองเสนาธิการกองทัพไทย ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม และติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หลังเสร็จสิ้นภารกิจตรวจเยี่ยมหน่วย ได้เดินทางไปเยี่ยมชมเขื่อนรัชชประภา อ.บ้านตาขุน โดยมีรถตู้ในคณะจำนวน 3 คัน ขณะเกิดเหตุทั้งคณะกำลังเดินทางมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองสุราษฎร์ธานี 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ฝนกำลังตกหนัก จู่ๆ รถมีกระบะห้ออีซูซุ แบบ 4 ประตู ซึ่งวิ่งสวนทางมา ได้เสียหลักข้ามเกาะกลางพุ่งชนรถตู้คันที่ 2 ในขบวนเข้าอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากดังกล่าว ส่วนนายอดิศักดิ์ ขุนทองจันทร์ ผู้บาดเจ็บอ้างว่าไม่ได้เป็นคนขับรถกระบะ อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน ได้ควบคุมตัวไว้เพื่อสอบปากคำ และดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนรถตู้ทหารตาย5นายรน.ดับ5นายอุบัติเหตุเสนาธิการกองทัพไทยคีรีรัฐนิคมสุราษฎร์ธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 15:49 น.