รถพ่วงบรรทุกหิน เสียหลักไหลลงสะพาน ทับร้านคาหน้าวัดพังราบ

ข่าว

รถพ่วงบรรทุกหิน เสียหลักไหลลงสะพาน ทับร้านคาหน้าวัดพังราบ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2558 21:16 น.

บันทึก

รถพ่วง 22 ล้อ ขึ้นสะพานไม่ไหว ถอยหลังไหลลงสะพานทับร้านค้าพังเสียหาย แม่ค้าขายน้ำ โดดออกจากร้านหนีตายได้หวุดหวิด ที่ตลาดน้ำไทรน้อย วัดไทรใหญ่ จ.นนทบุรี ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ก.ค. พ.ต.ท.ชำนาญ วงศ์ศรีเผือก พงส.สภ.ไทรน้อย รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีรถพ่วงบรรทุกหิน ไหลตกลงเชิงสะพาน ข้ามคลองพระพิมลราชา หน้าวัดไทรใหญ่ ม.1 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 86-4727 นครปฐม ของบริษัทปฐมไทรทอง บรรทุกหินมาเต็มคัน จอดอยู่ข้างทาง และพบลูกพ่วง ทะเบียน 86-9796 นครปฐม ตะแคงตกลง ทับร้านค้า หน้าวัดไทรใหญ่หลังคาและรั้วได้รับความเสียหาย รวมถึงร้านค้าที่อยู่ด้านล่าง หินที่อยู่ในกระบะเทลงบนพื้น โดยมี นายดำรงค์ วงศ์บุญมา อายุ 54 ปี อยู่ที่ 94 ม.4 ต.ยุ้งทะลาย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เป็นคนขับรอเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ

นายดำรงค์ เล่าว่า ขับรถบรรทุกหินมาจาก อำเภออู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จะไปส่งที่รังสิต มาถึงที่เกิดเหตุ กำลังจะข้ามสะพานข้ามคลองพระพิมลราชา วัดไทรใหญ่ มีรถยนต์ปิกอัพ สีดำ ถอยหลังออกมาจากข้างทาง จึงต้องหยุดรถ ทำให้เครื่องยนต์ดับ และพยายามที่จะขับขึ้นสะพานต่อไป แต่กำลังรถขึ้นไม่ไหว และค่อยๆ ไหลถอยหลังลง จนลูกพ่วงตกลงข้างทางทับหลังคา ตลาดน้ำไทรน้อยดังกล่าว

นางวราภรณ์ ห้าวสุด อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 29/1 ม.3 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี แม่ค้าขายน้ำอยู่ที่เกิดเหตุการณ์ด้วยอาการตกใจ ว่า ขณะเกิดเหตุ นั่งอยู่กับเพื่อน 2 คน จุดที่รถทับ ขายน้ำอยู่หันไปเห็นรถสิบล้อ ไหลลงมาจากสะพาน และตรงมาที่ตนนั่งอยู่ จึงวิ่งออกมาจากที่ร้านขายน้ำ ทำให้รอดจากการถูกรถทับ ตู้ขายน้ำ และข้าวของที่มาขายได้รับความเสียหาย

ทางด้าน พ.ต.ท.ชำนาญ วงศ์ศรีเผือก พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการเปรียบเทียบปรับ และให้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับทางวัด และร้านค้า ที่ได้รับความเสียหายต่อไป โดยก่อนหน้านี้ก็มีรถพ่วง บรรทุกหินขึ้นสะพานไม่ไหว ไหลลงมาทับบ้าน ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามมาครั้งหนึ่งแล้ว ในขณะที่บริษัทประกันรถสิบล้อ ยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากโรคภัยไข้เจ็บ แสดงธรรมอำนวยพรแก่สาธุชน หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล
03:08

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากโรคภัยไข้เจ็บ แสดงธรรมอำนวยพรแก่สาธุชน หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 23:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์