ตัวจริง ตร.เมาตั้งด่าน! ลูกพิการ ตัวเองป่วย อยู่แฟลตหลังสน. (ชมคลิป)

ข่าว

ตัวจริง ตร.เมาตั้งด่าน! ลูกพิการ ตัวเองป่วย อยู่แฟลตหลังสน. (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2558 20:26 น.

บันทึก

พบตำรวจที่ถูกโพสต์คลิปคล้ายเมาไปตั้งด่าน เป็นผบ.หมู่จราจร สน.วังทองหลาง ลูกคนเล็กพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ส่วนตัวเองมีอาการกระดูกสันหลังอักเสบ ยืดตัวตรงแล้วจะเจ็บ เมียยอมรับสามีดื่มบ้าง แต่ไม่เคยเมาจนพูดไม่รู้เรื่อง... 

จากกรณีมีการโพสต์ภาพ และข้อความ ลงเพจ YouLike เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจรนายหนึ่ง บริเวณถนนเลียบด่วนรามอินทรา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า "กล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิด‎"

ทั้งนี้ ในคลิปดังกล่าว ปรากฏภาพของตำรวจจราจร ไม่ทราบสังกัด อยู่ในอาการคล้ายกับเมาสุรา โดยผู้ที่ถ่ายภาพพยายามถามว่า ดื่มสุราแล้วทำไมถึงมาตั้งด่านเมาไม่ขับ ทางฝ่ายตำรวจตอบมาว่า ‘ผมรู้ ก็ผมเมาไม่ขับ’ ฝ่ายคนถ่ายคลิปถามต่อว่า ‘แล้วพี่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นะ’ ทางตำรวจก็ยังตอบว่า ‘รู้’ ฝ่ายคนถามจึงถามว่า ‘พี่เมาหรือเปล่า’ ทางตำรวจรับว่า ‘เมานิดหน่อย’ และทำท่าจะคว้ามือถือคนที่ถ่ายภาพ ซึ่งได้พูดให้เหตุผลไปว่า เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ ก่อนที่ตำรวจนายดังกล่าวจะเดินจากไปความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ก.ค. จากการตรวจสอบข้อมูล ทราบว่าตำรวจจราจรที่ปรากฏอยู่ในคลิปคือ ด.ต.จักรวาล วงศ์ชัย อายุ 51 ปี ผบ.หมู่งานจราจร สน.วังทองหลาง เหตุเกิดช่วงบ่าย ของวันศุกร์ที่ 3 ก.ค.58 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยัง สน.วังทองหลาง แต่ไม่พบตัว ด.ต.จักรวาลแต่อย่างใด
   
อย่างไรก็ตาม เพื่อนร่วมงานของ ด.ต.จักรวาล นายหนึ่งกล่าวว่า โดยปกติ ด.ต.จักรวาล มีบุคลิกคล้ายคนเมาอยู่แล้ว เลยอาจจะทำให้คนที่เห็นคิดว่า เมามากจนจะเดินไม่ไหว ซึ่งในเวลาทำงานเพื่อนๆ ก็มักจะแซวกันอยู่ตลอดว่า เมามาอีกแล้ว เป็นอย่างนี้ตลอดระยะเวลาที่ร่วมงานกันมา
    
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังห้องเลขที่ 289/230 ชั้น 5 แฟลตตำรวจด้านหลัง สน.วังทองหลาง ซึ่งเป็นห้องพักของ ด.ต.จักรวาล พบนางศิริอร วงศ์ชัย อายุ 33 ปี ภรรยา กำลังดูแลลูกสาวที่มีอาการป่วย
    
โดยนางศิริอร เปิดเผยว่า ตนเองอยู่กินกับ ด.ต.จักรวาล มานานกว่า 17 ปี และมีลูกด้วยกัน 3 คน คนโตอายุ 14 ปี คนกลางอายุ 10 ปี และคนเล็ก อายุ 5 ปี ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ต้องให้อาหารทางช่องท้อง ก่อนหน้านี้สามีเป็นคนไม่ดื่มเหล้า มาดื่มช่วงหลังจากที่ลูกสาวคนเล็กเกิด ประกอบกับฐานะครอบครัวไม่ค่อยจะดีนัก จนได้รับการช่วยเหลือจากผู้บังคับบัญชาให้ย้ายมาอยู่แฟลตตำรวจแห่งนี้เพื่อลดค่าใช้จ่าย แต่ก็ยังไม่พออยู่ดี เพราะลูกสาวคนเล็กต้องไปพบหมอทุกเดือน ตนเองก็ไม่ได้ทำงานต้องอยู่ดูแลลูก จนทำให้สามีเครียดหนักเพราะต้องหาเงินอยู่คนเดียว

"ที่เห็นแกเดินคล้ายคนเมามากนั้น เป็นเพราะแกป่วยเป็นโรคกระดูกสันหลังอักเสบ จนยืดหลังไม่ได้เวลาแกเดินหลังตรงๆ แกก็จะปวดมาก"
    
นางศิริอร ยังกล่าวต่อว่า ตนเองยอมรับว่า ด.ต.จักรวาลเป็นคนชอบดื่ม แต่จะไม่ดื่มเมาถึงขนาดพูดจาไม่รู้เรื่อง และทุกครั้งที่ดื่มก็ไม่เคยมาดื่มให้ลูกให้เมียเห็นต่อหน้า ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ครอบครัวของตนได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ถึงขนาดลูกๆ ไม่กล้าไปโรงเรียนเพราะกลัวเพื่อนนำไปล้อ ตนเองก็ให้กำลังใจ ด.ต.จักรวาล ไปว่า มันถึงคราวซวยของเรา พี่ทำดีที่สุดแล้ว อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด

"ขอวิงวอนให้ทุกคนพิจารณาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ้างว่า ทำไมคนที่ถ่ายคลิปถึงถูกเรียกตรวจ เขาไปทำอะไรผิดมา ไม่ใช่มาจ้องแต่จะจับผิดตำรวจ" นางศิริอร กล่าวทิ้งท้ายพร้อมกับยกมือป้ายน้ำตา. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 23:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์