ไลฟ์สไตล์
100 year

ซ่อนท่อระบายน้ำ!! ไม่รอด รวบโจรควงปืนบุกแบงก์ ชิงเงินลูกค้า

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2558 19:30 น.
SHARE

โจรถือปืนลูกซองบุกเข้าธนาคารกรุงไทย กลางตลาดหนองบัว นครสวรรค์ คาดตั้งใจจะจี้ธนาคาร แต่ไปเจอลูกค้าสาวกำลังควักเงิน4หมื่นออกจากกระเป๋า เลยเปลี่ยนใจจี้ลูกค้าแทน ทำเงินตกยังก้มล้มลงเก็บ ก่อนขี่ จยย.หนี พบรถก็จี้ชิงมาก่อเหตุ ล่าสุดรวบได้แล้ว...    

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ก.ค.58 ร.ต.ท.มานิตย์ อ้นเวียง พงส.สภ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุมีโจรเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารกรุงไทย สาขาหนองบัว บริเวณริมถนนสายหนองบัว-ชุมแสง พื้นที่หมู่ 8 ต.หนองบัว อยู่ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.สุกฤษฎิ์ บุญทรง รอง ผบก.ภ.จว. นครสวรรค์ พ.ต.อ.นิติศักดิ์ แก้วอ้น ผกก.สภ.หนองบัว พ.ต.ท.สุรพล ศรีนวกตระกูล รองผกก.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองบัว

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ภายในสำนักงานธนาคารกรุงไทย สาขาหนองบัว ซึ่งตั้งอยู่กลางตลาดอำเภอหนองบัวพบผู้เสียหาย คือ น.ส.จรัญญา เกิดมาลัย อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184/20 หมู่ 3 ต.หนองกลับ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ถูกโจรที่กำลังจะไปจี้ธนาคาร แต่เกิดเปลี่ยนใจ หันมาจี้ตนแทน ชิงเอาเงิน 40,000 บาทก่อนจะหลบหนีไป

น.ส.จรัญญา กล่าวว่า คนร้ายเป็นชาย สวมหมวกไหมพรมสีดำปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ สะพายกระเป๋า และมีหมวกแบบชาวนาห้อยคออยู่ด้านหลัง โดยก่อนเกิดเหตุตนได้นำเงินจำนวน 40,000 บาท จะมาโอนเข้าบัญชีกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ที่ตนได้กู้ยืมไว้ ผ่านทางธนาคารกรุงไทย จังหวะนั้น คนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งได้ถือปืนลูกซองเดินมาที่ด้านหน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร

ผู้เสียหาย ให้การต่อว่า ตนยืนอยู่หน้าเคาน์เตอร์ และกำลังหยิบธนบัตรออกมาจากกระเป๋าถือ เตรียมที่จะยื่นให้กับพนักงาน คนร้ายเห็นเข้าพอดี จึงหันปืนมาจี้ชิงเอาเงินจากตนไปทั้งหมดแล้วรีบวิ่งหนี แต่ทำเงินจำนวนหนึ่งตกที่พื้น คนร้ายยังกลับมาก้มลงหยิบเงินที่ตก ก่อนรีบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ด้านหน้าธนาคาร หลบหนีไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของธนาคาร พบว่าคนรถใช้จักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีแดง ทะเบียน กบล 501 อุทัยธานี จึงกระจายกำลังกันออกติดตามตามเส้นทางที่หลบหนี พร้อมกับตรวจสอบหลักฐานทางทะเบียนรถ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุด้วย พบว่า เจ้าของ คือ น.ส.อุทัย ธำรงค์รัตน์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/3 หมู่ 11 ต.ห้วยร่วม อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หนองบัว ไว้ก่อนหน้านี้ว่า ถูกคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์ขณะกำลังขับขี่อยู่ในหมู่บ้าน จึงได้เชิญตัว น.ส.อุทัย มาสอบสวนด้วย ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายมาก่อเหตุเพียงคนเดียว คาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ล่าสุด ตำรวจส่งชุดสืบสวนออกไล่ล่าแล้ว

ต่อมาเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.สุกฤษฎิ์ บุญทรง รองผบก.ภ.นครสวรรค์ ที่ออกติดตามคนร้าย ไปพร้อมกับพ.ต.ท.สุรพล ศรีนวกตระกูล รองผกก.สส. และชุดสืบสวน พบคนร้ายรายนี้แอบซ่อนตัวอยู่บริเวณท่อระบายน้ำเก่า หมู่6 ต.ห้วยถั่วเหนือ อ.หนองบัว จึงเข้าล้อมจับ ปรากฏว่าคนร้ายไม่ยอมให้จับแต่โดยดี ใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมา 1 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยิงตอบโต้ไป 1 นัด กระสุนถูกเข้าบริเวณข้อมือขวาของคนร้าย จนต้องยอมจำนน ออกมามอบตัว พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้นไม่มีทะเบียน1กระบอก กระสุนปืนลูกซอง7 นัด และเงินสดที่ได้จากการชิงทรัพย์ในธนาคารอีก 40,000 บาท

สอบสวนทราบว่าชื่อนายประสงค์ หรือนิวส์ ศรสุรินทร์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 ต.ห้วยร่วม อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์  เบื้องต้นนายประสงค์ ให้การรับสารภาพว่าตกงาน ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ จึงได้บุกเข้าไปก่อเหตุในธนาคารดังกล่าว แล้วหนีมาหลบซ่อนในท่อระบายน้ำ รอให้มืดค่ำจึงจะออกจากที่ซ่อน แต่ถูกตำรวจตามจับตัวได้เสียก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุกธนาคารจี้ลูกค้าธนาคารลูกค้าซวยธนาคารกรุงไทยจรัญญา เกิดมาลัยหนองบัวนครสวรรค์ชิงทรัพย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคจี้ธนาคารจี้เงินลูกค้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 02:22 น.