ไลฟ์สไตล์
100 year

นอภ.แจ้งจับ ผจก.'ศรีสะเกษ เอฟซี' โพสต์ขู่ ลั่นไม่กลัวอิทธิพล

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2558 21:01 น.
SHARE

นายอำเภอเมืองศรีสะเกษประกาศไม่กลัวอิทธิพล เข้าแจ้งความดำเนินคดี ผจก.ทีม‘ศรีสะเกษ เอฟซี’หลังนำ จนท.จับขายแอลกอฮอล์สนามแข่ง แล้วถูกคู่กรณีเขียนข้อความโพสต์ในเฟซบุ๊ก บอกขอทำเพื่อศักดิ์ศรีข้าราชการไทย...   

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ก.ค.58 ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ นายสมศักดิ์ แสนหิรัณย์ นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้เข้าพบ พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายธนิต สามิภักดิ์ ผู้จัดการสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซี ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ข่มขู่เจ้าพนักงาน และความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โดยมี ร.ต.ท.พิชิตชัย เดือนใส พงส. สภ.เมืองศรีสะเกษ เป็นพนักงานสอบสวน รับเรื่องแจ้งความในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายสมศักดิ์ แสนหิรัณย์ นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ที่มาวันนี้ เป็นการมาเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ หลังมีบุคคลซึ่งเป็นผู้จัดการสโมสรฟุตบอล ศรีสะเกษ เอฟซี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กให้ร้าย และมีข้อความข่มขู่ตนและครอบครัว ในการปฏิบัติหน้าที่ของตนเมื่อวันที่ 4 ก.ค.58 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ในวันนั้นตน ในฐานะนายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ ไปตรวจจับการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณสนามศรีนครลำดวน ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอล ศรีสะเกษ เอฟซี ใช้เป็นสนามเจ้าบ้าน ลงแข่งขันกับทีมชัยนาท ฮอร์นบิล

นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ผลการออกตรวจจับการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณสนามในวันดังกล่าว สามารถตรวจยึดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของพ่อค้าแม่ค้าที่นำมาจำหน่ายได้ 1 ราย ซึ่งจากเหตุการณ์นั้น ทำให้มีคน (ผู้จัดการสโมสรฟุตบอล ศรีสะเกษ เอฟซี) เขียนโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กในข้อความที่ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ข่มขู่ตนซึ่งนายอำเภอเมืองศรีสะเกษ

"จึงทำให้ต้องออกมาในวันนี้ เพื่อเป็นการรักษาศักดิ์ศรีของข้าราชการไทย เพื่อปกป้องผู้ปฏิบัติหน้าที่ และเป็นขวัญกำลังใจให้กับข้าราชการที่ทำตามกฎหมาย มีความตั้งใจทำงานโดยไม่กลัวกับอิทธิพลใดๆ" นายสมศักดิ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ้งความนายอำเภอแจ้งความแจ้งจับผจก.ผู้จัดการทีมโพสต์ขู่สมศักดิ์ แสนหิรัณย์นายอำเภอเมืองศรีสะเกษศรีสะเกษข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคศรีสะเกษ เอฟซีพรบ.คอมพิวเตอร์โซเชียลมีเดียข่มขู่นายอำเภอฟุตบอลผู้มีอิทธิพลเจ้าพ่อ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 17:46 น.