นอภ.แจ้งจับ ผจก.'ศรีสะเกษ เอฟซี' โพสต์ขู่ ลั่นไม่กลัวอิทธิพล

ข่าว

นอภ.แจ้งจับ ผจก.'ศรีสะเกษ เอฟซี' โพสต์ขู่ ลั่นไม่กลัวอิทธิพล

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2558 21:01 น.

บันทึก

นายอำเภอเมืองศรีสะเกษประกาศไม่กลัวอิทธิพล เข้าแจ้งความดำเนินคดี ผจก.ทีม‘ศรีสะเกษ เอฟซี’หลังนำ จนท.จับขายแอลกอฮอล์สนามแข่ง แล้วถูกคู่กรณีเขียนข้อความโพสต์ในเฟซบุ๊ก บอกขอทำเพื่อศักดิ์ศรีข้าราชการไทย...   

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ก.ค.58 ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ นายสมศักดิ์ แสนหิรัณย์ นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้เข้าพบ พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายธนิต สามิภักดิ์ ผู้จัดการสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซี ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ข่มขู่เจ้าพนักงาน และความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โดยมี ร.ต.ท.พิชิตชัย เดือนใส พงส. สภ.เมืองศรีสะเกษ เป็นพนักงานสอบสวน รับเรื่องแจ้งความในครั้งนี้

นายสมศักดิ์ แสนหิรัณย์ นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ที่มาวันนี้ เป็นการมาเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ หลังมีบุคคลซึ่งเป็นผู้จัดการสโมสรฟุตบอล ศรีสะเกษ เอฟซี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กให้ร้าย และมีข้อความข่มขู่ตนและครอบครัว ในการปฏิบัติหน้าที่ของตนเมื่อวันที่ 4 ก.ค.58 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ในวันนั้นตน ในฐานะนายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ ไปตรวจจับการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บริเวณสนามศรีนครลำดวน ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอล ศรีสะเกษ เอฟซี ใช้เป็นสนามเจ้าบ้าน ลงแข่งขันกับทีมชัยนาท ฮอร์นบิล

นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า ผลการออกตรวจจับการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณสนามในวันดังกล่าว สามารถตรวจยึดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของพ่อค้าแม่ค้าที่นำมาจำหน่ายได้ 1 ราย ซึ่งจากเหตุการณ์นั้น ทำให้มีคน (ผู้จัดการสโมสรฟุตบอล ศรีสะเกษ เอฟซี) เขียนโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กในข้อความที่ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ข่มขู่ตนซึ่งนายอำเภอเมืองศรีสะเกษ

"จึงทำให้ต้องออกมาในวันนี้ เพื่อเป็นการรักษาศักดิ์ศรีของข้าราชการไทย เพื่อปกป้องผู้ปฏิบัติหน้าที่ และเป็นขวัญกำลังใจให้กับข้าราชการที่ทำตามกฎหมาย มีความตั้งใจทำงานโดยไม่กลัวกับอิทธิพลใดๆ" นายสมศักดิ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์