หนุ่มป่วยทางจิต เกิดคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

ข่าว

หนุ่มป่วยทางจิต เกิดคลุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2558 01:10 น.

บันทึก

ชายหนุ่มป่วยทางจิต อาการกำเริบเกิดคลุ้มคลั่ง พ่อคุมอาการไม่อยู่จึงออกไปขอความช่วยเหลือ กลับมาไฟไหม้บ้านกระหน่ำวอดทั้งหลัง ค่าเสียหายประมาณ 400,000 บาท

วันที่ 6 ก.ค.58 เวลา 12.15 น. พ.ต.ท.ชูชีพ พัสกุล พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้จึงประสานรถดับเพลิง อบต.น้ำชุน และหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูหล่มสักไประงับเหตุ ที่บ้านในหมู่ 10 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง กำลังถูกเพลิงโหมทั่วทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำสกัดเหตุราว 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ภายหลังเพลิงสงบพบว่า บ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวน นายจอห์น (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า คนที่ก่อเหตุเผาบ้านนั้นไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นบุตรชายอายุ 17 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต และรักษาตัวอยู่ที่ รพ.จิตเวชเลยนครินทร์ จ.เลย โดยนายจอห์น เล่าต่อว่า ก่อนเกิดเหตุบุตรชายได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ตนเองไม่สามารถควบคุมอาการคลั่งของบุตรชายได้จึงปล่อยให้อยู่บ้านเพียงลำพัง

รถน้ำของอบต.น้ำชุน เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้บ้านนายจอห์น
รถน้ำของอบต.น้ำชุน เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้บ้านนายจอห์น

จากนั้นจึงรีบเดินทางไปขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เมื่อตนเองพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางกลับมาถึงบ้าน กลับพบว่า บ้านกำลังถูกเพลิงไหม้กระหน่ำอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบวิทยุแจ้งให้รถดับเพลิงเข้ามาฉีดน้ำดับแต่ไม่ทัน

ส่วนบุตรชายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้โดยที่ยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งไม่สามารถให้การได้ จึงจะนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลที่รักษาอาการอยู่ต่อไป พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจพิสูจน์ หาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

สำหรับสาเหตุเพลิงไหม้นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า บุตรชายนายจอห์น ซึ่งป่วยเป็นโรคทางประสาท คงเกิดอาการคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านตนเองวอดทั้งหลัง ส่วนค่าเสียหายนั้นคาดว่า อยู่ประมาณ 400,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์