ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สามเณรเป็นลมชักจมน้ำดับ 3 วัน ลอยอืดกลางวัดชุมพร

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2558 00:20 น.
  SHARE

  สามเณรวัดวังครก จ.ชุมพร ลอยอืดในสระน้ำกลางวัด แพทย์ชันสูตรเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน เบื้องต้น จนท.ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดคงมาเดินเล่นริมสระ โรคประจำตัวกำเริบจึงกลิ้งตกน้ำเสียชีวิต

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค.58 พ.ต.ต.สุขสันต์ ยิ้มแย้ม พงส.สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รับแจ้งสามเณรจมน้ำตายที่สระน้ำกลางวัดวังครก หมู่ 9 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร

  ในที่เกิดเหตุพบศพทราบชื่อ สามเณรสามารถ เทียมสภา อายุ 58 ปี สภาพศพห่มผ้าเหลืองลอยอืดอยู่ในสระน้ำกลางวัดดังกล่าว แพทย์ชันสูตรเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน ตรวจสอบไม่มีบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

  จากการสอบสวน พระประพนธ์ ธีระปัจโญ รองเจ้าอาวาสวัดวังครก กล่าวว่า ที่วัดมีอาตมาจำวัดอยู่เพียงลำพังรูปเดียว ส่วนสามเณรสามารถนั้น มีอาการไม่สมประกอบ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง หูตึง และมีโรคประจำตัวเป็นลมชัก ได้ขอบวชเป็นสามเณรอยู่ที่วัดเขาเลี้ยว ต.สลุย อ.ท่าแซะ มานาน 5 ปีแล้ว จากนั้นก่อนเกิดเหตุได้ขอมาจำวัดอยู่ที่วัดวังครกได้ 6 วัน เพื่อมาอยู่ใกล้ๆ กับญาติพี่น้องในพื้นที่บริเวณใกล้กับวัด โดยมีบรรดาญาติๆ คอยมาดูแลช่วยเหลือ โดยต้องให้กินยาแก้ลมชักเป็นประจำทุกวัน

  ก่อนพบศพ สามเณรได้หายตัวไปจากวัดนาน 3 วัน โดยมีญาติๆ ชาวบ้านช่วยกันออกตามหา แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมีชาวบ้านผ่านมาพบเป็นศพลอยตายอยู่ในสระน้ำกลางวัดดังกล่าว สันนิษฐานว่า สามเณรสามารถคงจะออกมาเดินเล่นริมสระน้ำ จากนั้นได้เกิดเป็นลมชัก และกลิ้งตกลงไปในสระน้ำจนเสียชีวิต กระทั่งผ่านไปนาน 3 วัน ศพจึงลอยขึ้นมาจนมีชาวบ้านไปพบแล้วแจ้งตำรวจดังกล่าว แพทย์ลงความเห็นว่าจมน้ำเสียชีวิต และญาติๆ ไม่ติดใจเอาความ จึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สามเณรเป็นลมชักจมน้ำอืด3วันวัดวังครกชุมพรจมน้ำเสียชีวิตหูตึงไม่สมประกอบศพลอยอืดมีโรคประจำตัวโรคลมชักชักแล้วกลิ้งตกน้ำตายกินยาแก้ลมชักเณรจมน้ำตายข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้