ไลฟ์สไตล์
100 year

เรือประมงกระบี่ แห่ขึ้นทะเบียนตาม ก.ม. เตรียมออกทะเล

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2558 15:59 น.
SHARE

รองพ่อเมืองกระบี่ พร้อมเจ้าท่าภูมิภาค ออกอำนวยความสะดวกให้ เรือประมงที่ประกอบการใน จ.กระบี่ ได้นำเอกสารขึ้นทะเบียน ยื่นตามกฎหมายเพื่อเตรียมออกทำการประมงต่อไป...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 58 ที่ศูนย์ควบคุม การแจ้งเข้าออกเรือประมงจังหวัดกระบี่ ภายในศูนย์บริหารจัดการประมงทะเลฝั่งอันดามันจังหวัดกระบี่ ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่ประมง และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ เปิดให้ผู้ประกอบการเรือประมงพาณิชย์ในจังหวัดกระบี่ ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย นำหลักฐาน เอกสารต่างๆ มายื่นกับเจ้าหน้าที่ เพื่อขอจดทะเบียนเรือ อาชญาบัตร นายท้ายช่างควบคุมเครื่องยนต์ ขึ้นทะเบียนแรงงาน ผู้ทำงานในเรือประมง หลังจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันเปิดจุดบริการ ร่วมอำนวยความสะดวกแก่ผู้ทำการประมงพาณิชย์ที่ตกค้าง ไม่สามารถนำเรือออกทำประมงได้ในระหว่างวันที่ 6-7 กรกฎาคมนี้ สำหรับเรือประมงพาณิชย์ขนาดใหญ่ ที่มีเอกสารถูกต้องตามกฎหมายออกทำประมงได้ รวมจำนวน 17 ลำ ส่วนที่เหลือประมาณ 20 ลำ อยู่ระหว่างดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

นายบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ กล่าวว่า วันนี้มีผู้ประกอบการเรือ และผู้ทำงานในเรือมายื่นเอกสาร ประกอบด้วย ใบนายท้ายเรือ 20 ราย ช่างเครื่อง 20 ราย ใบอนุญาตทำงานในเรือ 4 ลำ และแก้ไขทะเบียนเรือ 3 ลำ ซึ่งทั้งหมดเป็นเรืออวนดำ ที่มีอาชญาบัตรอยู่แล้ว ส่วนเรือประเภทปลากะตัก ซึ่งผิดกฎหมาย แต่หากมีอาชญาบัตรก็ให้มายื่นเอกสารได้ แต่ในขณะนี้ยังไม่มีเรือประเภทดังกล่าว ซึ่งอยู่ในข่ายควบคุม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือประมงประมงผิดกฏหมายเรือประมงขึ้นทะเบียนณรงค์ วุ่นซิ้วรองผจว.กระบี่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคเรือประมงพาณิชย์กระบี่จดทะเบียนเรือบุญเชาว์ ตั้งศิริไพศาลผอ.สนง.เจ้าท่าภูมิภาคข่าวไทยรับออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:37 น.