ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ยิ่งลักษณ์' เดินสายอีสาน ตระเวนไหว้พระ ชาวบ้านแห่รับขวัญทำบายศรี

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 14:51 น.
  SHARE

  "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกฯ เดินสายภาคอีสาน ตระเวนไหว้พระตามคำเชิญเจ้าอาวาส เริ่มจากวัดปากน้ำ จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านแห่มาต้อนรับแน่น จัดพิธีบายศรีฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางไปต่อศรีสะเกษ ในอีกวัน...


  เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2558 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาไหว้พระ ที่วัดปากน้ำ (บุ่งสระพัง) ตำบลกุดลาด อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.อุบลราชธานี จ.อำนาจเจริญ จ.ยโสธร และ จ.ศรีสะเกษ พร้อมชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาต้อนรับเป็นจำนวนมาก โดยมีการจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญที่วัดปากน้ำ พร้อมปลูกต้นไม้พะยูง 2 ต้น และช่วงบ่ายเดินทางไปไหว้พระที่วัดมหาวนาราม (วัดป่าใหญ่) อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อความเป็นสิริมงคลและเดินทางไป “สามพันโบก” บ้านโป่งเป้า หมู่ที่ 4 ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะเป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง จากนั้นในวันที่ 7 ก.ค. อดีตนายกฯ จะเดินทางไปจังหวัดศรีสะเกษต่อไป


  ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางมาไหว้พระตามวัดต่างๆ ตามคำเชิญของเจ้าอาวาส ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าอาวาส มักจะเป็นผู้เชิญผ่านทางอดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย หรือญาติพี่น้องของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และใช้โอกาสดังกล่าวนัดรับประทานอาหารร่วมกัน เนื่องจากขณะนี้ไม่สามารถที่จะจัดกิจกรรมทางการเมืองเพื่อพูดคุยหารือกันได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรยิ่งลักษณ์วัดปากน้ำอุบลราชธานีพรรคเพื่อไทยพิธีบายศรีสู่ขวัญวัดมหาวนารามข่าวไทยรัฐออนไลน์อดีตนายกรัฐมนตรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้