'ยิ่งลักษณ์' เดินสายอีสาน ตระเวนไหว้พระ ชาวบ้านแห่รับขวัญทำบายศรี

ข่าว

'ยิ่งลักษณ์' เดินสายอีสาน ตระเวนไหว้พระ ชาวบ้านแห่รับขวัญทำบายศรี

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2558 14:51 น.

บันทึก

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกฯ เดินสายภาคอีสาน ตระเวนไหว้พระตามคำเชิญเจ้าอาวาส เริ่มจากวัดปากน้ำ จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านแห่มาต้อนรับแน่น จัดพิธีบายศรีฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางไปต่อศรีสะเกษ ในอีกวัน...


เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2558 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาไหว้พระ ที่วัดปากน้ำ (บุ่งสระพัง) ตำบลกุดลาด อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.อุบลราชธานี จ.อำนาจเจริญ จ.ยโสธร และ จ.ศรีสะเกษ พร้อมชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาต้อนรับเป็นจำนวนมาก โดยมีการจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญที่วัดปากน้ำ พร้อมปลูกต้นไม้พะยูง 2 ต้น และช่วงบ่ายเดินทางไปไหว้พระที่วัดมหาวนาราม (วัดป่าใหญ่) อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อความเป็นสิริมงคลและเดินทางไป “สามพันโบก” บ้านโป่งเป้า หมู่ที่ 4 ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะเป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง จากนั้นในวันที่ 7 ก.ค. อดีตนายกฯ จะเดินทางไปจังหวัดศรีสะเกษต่อไป


ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางมาไหว้พระตามวัดต่างๆ ตามคำเชิญของเจ้าอาวาส ซึ่งส่วนใหญ่เจ้าอาวาส มักจะเป็นผู้เชิญผ่านทางอดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย หรือญาติพี่น้องของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และใช้โอกาสดังกล่าวนัดรับประทานอาหารร่วมกัน เนื่องจากขณะนี้ไม่สามารถที่จะจัดกิจกรรมทางการเมืองเพื่อพูดคุยหารือกันได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"พร้อมเป็นนายกฯ  ขอส.ส.ยกจังหวัด
07:23

"อนุทิน"พร้อมเป็นนายกฯ ขอส.ส.ยกจังหวัด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์