ไลฟ์สไตล์
100 year

ดญ. 9 ขวบ กวาดพื้นร.ร. เจอระเบิดปิงปองบึมใส่แขน-ขา เจ็บเล็กน้อย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2558 14:45 น.
SHARE

ด.ญ. 9 ขวบ โดนระเบิดปิงปองบึมใส่แขน-ขา ขณะกวาดพื้นหน้าห้องน้ำในโรงเรียนชัยนาท คาดเป็นระเบิดของกลุ่มวัยรุ่นที่มาก่อเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมาบริเวณริมรั้ว...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 ก.ค. 58 ร.ต.ท.กฤษฎา คงมามี พงส.สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุระเบิด ขึ้นที่บริเวณห้องน้ำโรงเรียนวัดธรรมามูล ม.1 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม ทหารจากศูนย์ทหารปืนใหญ่ ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ลพบุรี พบ ด.ญ.แนน (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ นักเรียนโรงเรียนวัดธรรมมูล ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณ ขา ทั้งสองข้าง และแขน เป็นแผลจากสะเก็ดระเบิด ที่ระเบิดขึ้นในบริเวณดังกล่าว จึงรีบให้คณะครูอาจารย์ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ห่างไปประมาณ 5 เมตร

ข่าวแนะนำ

บริเวณริมรั้วของโรงเรียน พบระเบิดปิงปองพันด้วยผ้าเทปสีดำอีกจำนวน 3 ลูก ซึ่งระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ที่เรียกว่าระเบิดปิงปอง ใช้ดินดำหรือดินเทาเป็นดินระเบิดหลัก จุดด้วยสายชนวน หรือขว้างปาให้เกิดระเบิด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ด้าน ด.ญ.แนน เปิดเผยว่า ตนกำลังกวาดพื้นทางเดินไปห้องน้ำตามเวรทำความสะอาดประจำวันตามปกติ เห็นก้อนสีดำๆ ก็คิดว่าเป็นก้อนหินจึงกวาดไปกองๆ รวมกัน แต่ตอนที่กวาดนั้นเกิดตวัดไม้กวาดแรง ทำให้ระเบิดไปกระทบกับผนังปูน เกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดี ที่ไม่ได้เกิดระเบิดใกล้ๆ กับตน จึงได้รับอันตรายจากสะเก็ดระเบิดเป็นแผลที่ขาและแขนเพียงเล็กน้อย

ด้าน ร.ต.ท.สิงห์ แสนประเสริฐ เจ้าหน้าที่สายตรวจตู้ธรรมามูล เผยว่า ช่วง 20.00 น. ของวันที่ 5 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัดธรรมามูล ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน มาแถวบริเวณวัด มาตะโกนโหวกเหวก ท้าทายให้เณรรูปหนึ่ง ออกไปพบให้ได้ จึงรีบนำกำลังเข้าตรวจสอบ พอกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาเห็นเจ้าหน้าที่มา ก็แตกฮือ วิ่งไปคนละทิศคนละทาง มีกลุ่มหนึ่งวิ่งเข้ามาในโรงเรียนวัดธรรมามูล ระเบิดดังกล่าวอาจจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ ในเบื้องต้นได้ให้ข้อมูลแก่ ร.ต.ท.กฤษฎา คงมามี พงส.สภ.เมืองชัยนาท เพื่อสืบหาเจ้าของระเบิดปิงปองต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็ก 9 ขวบนักเรียนระเบิดปิงปองโรงเรียนวัดธรรมมูลกฤษฎา คงมามีสภ.เมืองชัยนาทศูนย์การทหารปืนใหญ่ ลพบุรีเจ้าอาวาสวัดธรรมามูลบาดเจ็บตำรวจตร.ข่าวข่าวสังคมจ.ชัยนาทไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:31 น.