สวรรคโลกแล้งจัด คลองแห้ง ไฟลุกพรึบป่าต้นพง หวิดลามบ้านคน

ข่าว

  สวรรคโลกแล้งจัด คลองแห้ง ไฟลุกพรึบป่าต้นพง หวิดลามบ้านคน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2558 18:50 น.

  สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ป่าพง และเพลิงกำลังลุกลามถึงบริเวณบ้านของชาวบ้าน โชคดี จนท.ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟได้ทัน คาด เหตุอาจเกิดจากอากาศแห้ง หรือมีชาวบ้านจุดไฟดับไม่ทัน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 58 ร.ต.ต.พีระพงษ์ กระต่ายน้อย สายตรวจ ต.ในเมือง สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ป่าพง และกำลังจะลุกลามจะไหม้บ้านของชาวบ้านบริเวณซอยรื่นรม หมู่ 1 ต.ในเมือง เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานงานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองสวรรคโลก และเทศบาลตำบลในเมือง จำนวน 2 คัน

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณท้ายซอย ซึ่งพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้ต้นพง และต้นหญ้าอย่างรวดเร็ว เนื่องจากช่วงนี้อากาศแห้ง ทำให้ไฟไหม้อย่างรวดเร็ว และขยายวงกว้าง และกำลังจะลามมาถึงบริเวณหลังบ้านของชาวบ้าน จนท.จึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้โดยใช้กว่า 15 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

  สอบถามชาวบ้านทราบว่า บริเวณที่เกิดเพลิงไหม้เป็นคลองธรรมชาติ แต่ที่ผ่านมาได้เกิดสภาวะแห้งแล้งฝนไม่ตก จึงทำให้ภายในคลองไม่มีน้ำ จนทำให้ต้นพง และต้นหญ้าที่แห้งตายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนสาเหตุ อาจเกิดจากอากาศที่แห้งแล้งมาก หรืออาจมีชาวบ้านจุดไฟและดับไม่ทัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้เพลิงไหม้ป่าพงลุกลามคลองธรรมชาติสุโขทัยแห้งแล้งฝนไม่ตกข่าวไทยรัฐออนไลน์ต้นหญ้าเชื้อเพลิงบ้านชาวบ้าน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์