ตร.สะเดา รวบได้แล้วโจรวิ่งราวทรัพย์ 2 นักท่องเที่ยว

ข่าว

ตร.สะเดา รวบได้แล้วโจรวิ่งราวทรัพย์ 2 นักท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2558 18:35 น.

บันทึก

ตร.สภ.สะเดา จ.สงขลา รวบ โจรวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวได้แล้ว หลังก่อเหตุซ้ำสอง คนร้ายรับสารภาพ นำเงินไปซื้อยาบ้า ส่วนเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุหลบหนีได้ จนท.เร่ง ติดตามจับกุมมาดำเนินคดี 

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 58 พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส.สภ.สะเดา นำกำลังตำรวจสายตรวจ และตำรวจท่องเที่ยว เข้ารวบตัว นายศราวุฒิ ขุนโชติชู อายุ 25 ปี อยู่ ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ นายไซไฟ ซุน อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และ นางสาวลี ติงหงี อายุ 23 ปี นักศึกษาชาวเวียดนาม ผู้เป็นแฟนสาว ซึ่งผู้ต้องหาได้เงินสดไปจำนวน 9 หมื่นบาท พาสปอร์ต และโทรศัพท์มือถือ โดยเหตุ เกิดขึ้นไปเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่คนร้ายย่ามใจ ก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง โดยครั้งนี้ ผู้เสียหาย คือ น.ส.อาหลิงฉิ่ง แช๋ต่วง อายุ 21 ปี บ้านเวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ผู้ต้องหาได้เงินสดเป็นเงินมาเลเซียจำนวน 60 ริงกิต โทรศัพท์มือถือ ซัมซุงโน้ต 2 โดยเหตุเกิดที่ หน้าธนาคารออมสิน สาขาด่านนอก ห่างจากโรงพักเพียง 100 เมตรเท่านั้น

พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่สายตรวจได้รับแจ้งเหตุ ก็ได้ติดตามคนร้ายไปติดๆ ก่อนจะเข้าล็อกตัวที่บริเวณ ถนนใหม่ ต.สำนักขาม ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องหา ห่างจากด่านเอกซเรย์สินค้า ศุลกากรสะเดา 500 เมตร จับกุมพร้อมของกลาง เช่น เงินสด โทรศัพท์ซัมซุง อาวุธมีด เสื้อ และหมวก รวมทั้ง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ทะเบียน ขทบ 293 สงขลา ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวมาทำการสอบสวนพร้อมให้ผู้เสียหายทำการชี้ตัว ก่อนที่คนร้ายจะยอมรับสารภาพว่า ได้กระทำการวิ่งราวทรัพย์จริง รวมทั้งเคยก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ที่มาพร้อมแฟนสาวชาวเวียดนามมาแล้ว

ส่วนสาเหตุที่ลงมือชิงทรัพย์ เนื่องจากตัวเองไม่มีเงิน จึงร่วมก่อเหตุกับเพื่อนที่หลบหนีไปได้ ออกวิ่งราวทรัพย์ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง ส่วนเงินที่ได้ก็นำไปซื้อยาบ้ามาเสพ และใช้จ่ายจนหมดแล้ว เอกสารของผู้เสียหายก็ได้เผาทำลายที่บ้าน เมื่อเงินหมดจึงออกหาเหยื่อวิ่งราวทรัพย์จนถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด ส่วนเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุก็หลบหนีทัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบโจรแสบบุกลักทรัพย์บ้าน ส.อบจ.นนทบุรี
03:00

รวบโจรแสบบุกลักทรัพย์บ้าน ส.อบจ.นนทบุรี

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 22:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์