ไลฟ์สไตล์
100 year

โจ๋ 15 โดนยิงดับปริศนา ญาติเชื่อโยงเรื่องถูกกล่าวหาขโมยขี้ยาง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2558 15:39 น.
SHARE

โจ๋วัย 15 โดนยิงดับปริศนา หลังถูกกล่าวหาขโมยขี้ยาง จากเจ้าของสวนยางฯ พร้อมขู่จะยิงให้ตาย กระทั่งโดนเป่า 1 นัดเต็มหน้าอก ขณะนั่งอยู่หน้าบ้าน ไปเสียชีวิตที่รพ...

เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 6 ก.ค. 58 ร.ต.ท.อัทธ์ ไพสาลี ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุ มีคนโดนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ที่ อ.เมือง จ.ตรัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.สิทธินันท์ พันธ์คีรี สวป.สภ.เมืองตรัง พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ ก่อนแจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง รุดตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านอิฐชั้นเดียว ซึ่งเป็นบ้านที่สำนักงานกาชาด จ.ตรัง สร้างขึ้นเพื่อมอบให้กับผู้ยากไร้ด้อยโอกาส เพื่ออยู่อาศัย จากการตรวจสอบพบร่องรอยเลือดกองใหญ่ หยดเป็นทางยาวอยู่บริเวณประตูบ้าน พร้อมหมอนรองกระสุนปืน 3 ชิ้น ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บอาการสาหัสนอนหายใจรวยริน ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ตรัง ไปก่อนแล้ว ทราบชื่อนายแดง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี มีศักดิ์เป็นหลานเจ้าของบ้าน โดนยิงด้วยอาวุธปืนชนิดลูกซองเข้าที่ หน้าอกด้านซ้าย จำนวน 1 นัด แพทย์พยาบาลได้ช่วยเหลือ ยื้อชีวิตเต็มที่ แต่ไม่สำเร็จ เสียชีวิตในที่สุด

สอบถามเจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านดังกล่าวตนอาศัยอยู่กับนายแดง หลานชายเพียง 2 คน ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและหลานชายคือนายแดง ผู้ตาย กำลังดูทีวีอยู่ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงสุนัขเห่า แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร หลังดูละครจบตนก็กำลังจะเข้านอน ส่วนนายแดง ก็ออกมานั่งเล่นอยู่กับสุนัขบริเวณประตูหน้าบ้าน ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนก็ออกมาดูปรากฏว่า เห็นหลานชายนอนจมกองเลือด กระสุนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอก ตนก็วิ่งไปกอดร่างโชกเลือดของหลานไว้ และจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด แต่ยิงไม่โดนใคร ก่อนที่คนร้ายจะขับรถ จักรยานยนต์ขับหลบหนีไป และรีบนำส่ง รพ.ศูนย์ตรัง

เจ้าของบ้านซึ่งเป็นยายของผู้ตาย ให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ตายเคยถูกขู่ฆ่ามาเมื่อประมาณ 2-3 วัน ที่ผ่านมา เนื่องจากถูกกล่าวหาว่า ผู้ตายเป็นคนขโมยเศษยางของเจ้าของสวนยางรายหนึ่งบริเวณนั้น จำนวน 11 กิโลกรัม แต่ก็ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าผู้ตายเป็นคนขโมยหรือไม่ ซึ่งหากหลานตนทำจริง ตนก็ยินดีจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่เจ้าของสวนดังกล่าว กลับบอกว่า ไม่ต้องการการชดใช้ใดๆ และไม่มีการแจ้งความด้วย พร้อมขู่ว่าจะยิงให้ตาย มาถึงวันนี้หลานตนก็ถูกยิงจริงๆ

ขณะที่แนวทางการสืบสวน พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เผยว่า สืบเนื่องจากผู้ตายมีนิสัยชอบลักทรัพย์ในพื้นที่บ่อยครั้ง เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับความเดือดร้อนหลายราย ล่าสุด ได้สั่งการตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง มาสอบปากคำตรวจเขม่าดินปืน และรอพยานชี้นำ โดยสั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขี้ยางฯขโมยโจ๋15ปียิงดับตรังอัทธ์ ไพสาลีร้อยเวร สภ.เมืองตรังรพ.ศูนย์ตรังนุกูล ไกรทอ รอง ผบก.ภ.จว.ตรังลักทรัพย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคข่าวอาชญากรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 03:59 น.