จ้างหนุ่มมาไถนา เย็นตั้งวงกินเหล้าไม้ฟาดลูกพี่ดับ อ้างลวนลามแฟนสาว

ข่าว

จ้างหนุ่มมาไถนา เย็นตั้งวงกินเหล้าไม้ฟาดลูกพี่ดับ อ้างลวนลามแฟนสาว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2558 17:30 น.

บันทึก

ตร.ชัยนาทจับหนุ่มคนขับรถไถใจโหด ใช้ไม้ฟาดลูกพี่อายุคราวพ่อเสียชีวิตคาที่ ขณะนั่งดื่มเหล้า อ้างเห็นพยายามลวนลามแฟนสาวของตัวเอง จึงเกิดอาการหึงหวง ญาติผู้ตายเผยยังไม่ปักใจเชื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุการตายอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ก.ค. 58 ร.ต.ท.อนันท์ อินทราย พงส.สภ.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายบริเวณ ม.5 ต.ไร่พัฒนา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท พบศพนาย ไพฑูลย์ ชะเอม อายุ 72 ปี สวมเสื้อกล้ามสีน้ำเงิน ชั้นในชายสีแดง ไม่สวมกางเกง นอนหงายสภาพคาง จมูก ศีรษะด้านหน้าและด้านหลังแตก เสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวนนางบุญเทิง ชะเอม น้องสาวผู้ตาย ทราบว่า นายไพฑูลย์ออกไปทำงานกับคนรู้จักแถวบ้านที่เรียกผู้ตายว่าลูกพี่ จากนั้นก็กลับมาดื่มเหล้าสังสรรค์กันปกติ จนมีชาวบ้านมาบอกว่าพบศพพี่ชายนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณลานดินกว้าง เยื้องสระน้ำตรงข้ามบ้าน แต่พอออกมาดูที่เกิดเหตุก็ไม่พบวี่แววเพื่อนของพี่ชายแต่อย่างใด

ต่อมาได้ทำการจับกุม นายแพง ขุนราช อายุ 54 ปี ผู้ต้องสงสัย ขณะขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีชมพู หมายเลขทะเบียน กธน 575 ชัยนาท บนถนนสายบ้านเขาแหลม-บ้านห้วยปูน โดยนายแพง ให้การสารภาพว่า ตนเป็นลูกน้องของผู้ตาย รู้จักกันมาระยะหนึ่งในฐานะคนขับรถไถดินกับผู้จ้างวาน สาเหตุที่ตนลงมือทำร้ายผู้ตายนั้นเป็นเพราะตนนั่งกินเหล้าโดยให้แฟนนั่งรออยู่ที่บริเวณเยื้องๆ ที่ตนและผู้ตายนั่งดื่มเหล้าอยู่ จากนั้นผู้ตายเดินหายไปจนตนเกิดสงสัย เดินมาเห็นผู้ตายพยายามกอดแฟนของตนอยู่ จึงเกิดบันดาลโทสะคว้าไม้ข้างๆ ฟาดขึ้นลงสามที แต่เพียงแค่จะสั่งสอนแต่เห็นผู้ตายนอนนิ่ง จึงรีบหนีไปทันทีจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับได้

นางบุญเทิง ยังระบุอีกว่า ผู้ตายได้จ้างนายแพงให้ไถไร่ของผู้ตาย ตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย. 58 ที่ผ่านมา แต่หลังจากเสร็จงาน นายแพงได้มาขออยู่ด้วยซึ่งผู้ตายก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร จนมาถึงวันเกิดเหตุซึ่งตนยืนยันอย่างแน่นอนว่าพี่ชายของตนนั้นไม่ทำเรื่องบัดสีกับแฟนของนายแพง อีกทั้งนายแพงและแฟนเพิ่งคบกันได้เพียงแค่ 5 วันเท่านั้นเอง ไม่น่าจะมีอาการหึงหวงรุนแรงถึงขั้นนี้ คาดอาจเป็นสาเหตุอื่น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หางน้ำสาคร ยังต้องเก็บข้อมูลและหลักฐานเพื่อนำไปดำเนินคดีความตามกฎหมาย ซึ่งต้องสอบสวนเพื่อสรุปหาสาเหตุการตายที่แท้จริง เบื้องต้น ต้องนำศพผู้ตายไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อตรวจสอบหาจ้อเท็จจริงแล้วนำมาเปรียบเทียบกับสิ่งที่ผู้ต้องหาได้กระทำการข้างต้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮึดสู้ 2 โจรดักซุ่มชิงกระเป๋า ถูกยิงหัวสาหัส
10:43

ฮึดสู้ 2 โจรดักซุ่มชิงกระเป๋า ถูกยิงหัวสาหัส

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 02:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์