กู้ภัยระดมพลรับมือ เหตุภัยพิบัติหน้าฝน

ข่าว

กู้ภัยระดมพลรับมือ เหตุภัยพิบัติหน้าฝน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ค. 2558 08:25 น.

บันทึก

นายสุทัศน์ บุญช่วยเหลือ นายกสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ได้เรียกประชุมอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ที่ห้องประชุมสมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ อ.เมืองตราด เพื่อมอบนโยบายในการปฏิบัติงานและเตรียมความพร้อมรับมือเหตุการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้นในช่วงมรสุม หรือฤดูฝน โดยเฉพาะการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินโคลนถล่ม ตามที่จังหวัดตราดและ สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตราด ได้เตรียมความพร้อมในการรับมือป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินโคลนถล่ม เนื่องจากตราดเป็นจังหวัดที่มีฝนตกชุกมักเกิดภัยธรรมชาติบ่อยครั้ง อีกทั้งเป็นเมืองท่องเที่ยวทั้งหมู่เกาะน้อยใหญ่เป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เป็นมาตรฐานสากล ทางสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ มีสมาชิกอยู่ทั่วทั้งจังหวัดส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ รู้สถานที่จุดเสี่ยงจะทำให้การเฝ้าระวังมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

นายสุทัศน์เปิดเผยว่า ถึงแม้สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด จะไม่ใช่องค์กรภาครัฐ ไม่มีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยมากนัก แต่ทางสมาคมฯมีสมาชิกอยู่ทั่วทั้งจังหวัดจำนวนหลายร้อยคน ซึ่งทุกคนผ่านการอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในการเข้าที่เกิดเหตุมาแล้วและเป็นหน่วยงานที่เข้าถึงจุดเกิดเหตุได้เร็วที่สุด การประชุมในครั้งนี้เป็นการมอบหมายหน้าที่ และสรุปปัญหาอุปสรรคในการปฏิบัติงานของปีที่ผ่านมา เพื่อรวบรวมข้อมูลทั้งหมดไปเข้าประชุมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เพื่อให้การประสานการทำงานร่วมกันของแต่ละหน่วยงานมีประสิทธิภาพมากที่สุดโดยเฉพาะการเฝ้าระวังป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินโคลนถล่มในปี 2558 นี้ ทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจในมาตรการเฝ้าระวังให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวใน จ.ตราด อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 21:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์