สยอง​สวนสัตว์5ศพ รถ​นําเที่ยว​ชน​กันเจ็บ50ที่​ขอนแก่น (ชมคลิป)

ข่าว

  สยอง​สวนสัตว์5ศพ รถ​นําเที่ยว​ชน​กันเจ็บ50ที่​ขอนแก่น (ชมคลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ค. 2558 07:35 น.

  อุบัติเหตุ​สยอง​กลาง​สวนสัตว์​ขอนแก่น รถ​ออ​โต้​แท​รม​นำ​นัก​ท่องเที่ยว​ตระเวน​ชม​สัตว์​พุ่ง​ชน​ท้าย​กันเองพลิก​คว่ำ​ลง​ข้าง​ทาง​ทั้ง  2 คัน​ ทับ​ร่าง​ผู้​เสีย​ชีวิต  5 คน ​ได้​รับ​บาดเจ็บ​กว่า​ครึ่ง​ร้อย ใน​จำนวน​นี้​อาการ​สาหัส 6 คน เผย​สาเหตุ​เกิด​จาก​รถ​คัน​ที่​พุ่ง​ชน​คันเร่ง​ค้าง ประกอบ​กับ​เป็น​ทาง​ลง​เนิน คน​ขับ​บังคับ​รถ​ไม่​อยู่​เลย​พุ่ง​เสย​ท้าย​อีก​คัน​ที่​ชะลอ​รถ​ให้​นัก​ท่องเที่ยว​ดู​กวาง สุด​เศร้า​ใน​จำนวน​ผู้​เสีย​ชีวิต​มี​แม่​กับ​ลูก​ชาย​วัย 2 ขวบ​รวม​อยู่​ด้วย ตำรวจ​คุม​ตัว​คน​ขับ​ดำเนินคดี​พร้อม​ประสาน พฐ.​ตรวจ​สภาพ​รถ​อย่าง​ละเอียด​เพื่อ​หา​สาเหตุ​ที่​แน่ชัด

  รถ​ออ​โต้​แท​รม​พา​นัก​ท่องเที่ยว​ชม​ใน​สวนสัตว์​ชน​กันเอง​ทำให้​มี​ผู้​เสีย​ชีวิต​และ​ได้​รับ​บาดเจ็บ​จำนวน​มาก​​เปิดเผย​เมื่อ​เวลา 13.30 น. ​วัน​ที่ 5 ก.ค. พ.ต.ต.​ บุญ​มาก เครือ​แ​วง​มล พง​ส.ผ​นก.สภ.​เขา​สวน​กวาง จ.​ขอนแก่น ได้​รับ​แจ้ง​ว่า​มี​อุบัติเหตุ​รถ​นัก​ท่องเที่ยว​ชน​กัน​ภายใน​สวนสัตว์​เขา​สวน​กวาง หรือสวนสัตว์ ขอนแก่น ตั้ง​อยู่​หมู่ 8 ต.​คำ​ม่วง อ.​เขา​สวน​กวาง มี​ผู้​เสีย​ชีวิต​และ​ได้​รับ​บาดเจ็บ​หลาย​ราย จึง​รายงาน​ให้ พ.ต.อ.​พิชิต ดียา ผกก. นำ​กำลัง​ตำรวจ พร้อมประสาน​ นาย​พัน​ธ์​เทพ เสา​โกศล นาย​อำเภอ​เขา​สวน​กวาง ทีม​แพทย์​กู้​ชีพ รพ.​เขา​สวน​กวาง และ​หน่วย​กู้ภัยไป​ให้​ความ​ช่วยเหลือ  ที่​เกิด​เหตุ​เป็น​สวนสัตว์​เปิด​อยู่​ใน​อุทยาน​สัตว์​ป่า​อีสาน​ตอน​บน ขอนแก่น-อุดรธานี มี​เนื้อที่​ทั้งหมด​กว่า  ​3 พัน​ไร่ บริเวณ​ทุ่ง​แสน​กวาง​พบ​รถ​ออ​โต้​แท​รม หรือ​รถ​ท่องเที่ยว ลักษณะ​คล้าย​รถ​ราง​แต่​มี​ล้อ​วิ่ง​ไป​ตาม​ถนน​ภายใน​สวนสัตว์ ด้าน​ข้าง​โปร่ง​โล่ง​มี​เก้าอี้​ตั้ง​เป็น​แถว​เรียงราย​ตลอด​ทั้ง​คัน พร้อม​ตัว​พ่วง​ตก​ถนน​พลิก​คว่ำ 2 คัน​อยู่​ข้าง​ทาง​ลาด​ชัน โดย​มี​ผู้เสียชีวิต​เป็น​หญิง 1 คน ทราบ​ชื่อ​นาง​สุภัชส​รา เปล​ศรี ไม่​ทราบ​อายุ สภาพ​ศพ​ถูก​ตัว​ถัง​รถ​ทับ​ศีรษะ​จน​กะโหลก​แตก

  นอกจาก​นี้​ยัง​พบ​ร่าง​ผู้​ได้​รับ​บาดเจ็บ​อีก​กว่า 50 คน​ นอน​ร้อง​ครวญคราง​ด้วย​ความ​เจ็บปวด ทีม​แพทย์​กู้​ชีพ​และ​หน่วย​กู้ภัย​ช่วย​กัน​ปฐมพยาบาล​เบื้องต้น​ก่อน​รีบ​ลำเลียง​ส่ง รพ.​เขา​สวน​กวาง และ​โรงพยาบาล​ใกล้​เคียง แต่​เสีย​ชีวิต​ใน​เวลา​ต่อ​มา​อีก 4 คน ทราบชื่อ น.ส.​ถาวร เรือง​มัน ด.ช.​ปัณ​ภัทร อ่อน​อารีย์ อายุ 2 ขวบ นาง​นิต​ยา อิส​รา​พาณิช และ​หญิง​อีก​คน​ไม่​ทราบ​ชื่อ รวม​ผู้​เสีย​ชีวิต​ทั้งหมด 5 คน ส่วน​ผู้​ได้​รับ​บาดเจ็บ​กว่า 50 คน​ส่วน​ใหญ่​บาดเจ็บ​เล็กน้อย แขน​ขา​เคล็ด​ขัดยอก ใน​จำนวน​นี้​มี​อาการ​สาหัส 6 คน ถูก​นำส่ง​ต่อ รพ.​ศูนย์​ขอนแก่น และ รพ.​ศรีนครินทร์

  พ.ต.อ.​พิชิต ดียา ผกก.​สภ.​เขา​สวน​กวาง กล่าว​ภายหลัง​ตรวจ​ที่​เกิด​เหตุ​ว่า จาก​การ​สอบสวน​เบื้องต้น​ทราบ​ว่า รถ​ออ​โต้​แท​รม​รับ​นัก​ท่องเที่ยว​ตระเวน​ชม​สัตว์​ตาม​โซน​ต่าง ๆภายใน​สวนสัตว์ คัน​แรก​นั่ง​เต็ม คัน​รถ 35 คน​เมื่อ​วิ่ง​มา​ถึง​บริเวณ​ทุ่ง​แสน​กวาง คน​ขับ​ได้​ชะลอ​ความเร็ว​ให้​นัก​ท่องเที่ยว​ได้​ชม​กวาง ปรากฏ​ว่า​ได้​มี​รถ​ออ​โต้​แท​รม​รับ​นัก​ท่องเที่ยว​อีก​คัน​มี​พ่วง​หลัง​วิ่ง​ตาม​มา มี​นัก​ท่องเที่ยว​นั่ง​มา​ทั้ง​ส่วนหน้า​และ​ส่วน​พ่วง​รวม 70 คน ถึง​จุด​เกิด​เหตุ​เป็น​ทางลง​เนิน​ลาด​ชัน รถ​วิ่ง​ด้วย​ความเร็ว​สูง​พุ่ง​เข้า​ชน​ท้าย​คัน​แรก​อย่าง​แรง​จน​พลิก​คว่ำ​ตก​ข้าง​ทาง​ลง​ไป​ทั้ง 2 คัน ผู้​เสีย​ชีวิต​ส่วน​ใหญ่​นั่ง​มา​กับ​รถ​คัน​ที่ 2 ขณะ​พลิกคว่ำ​ตก​ออก​มา​นอก​รถ​และ​ถูก​โครง​เหล็ก​ตัว​ถัง​รถ​ทับ​ร่าง​อย่าง​จัง​เป็น​เหตุ​ให้​เสีย​ชีวิต

  ผกก.​สภ.​เขา​สวน​กวาง เผย​ต่อ​ไป​ว่า สาเหตุ​ที่​พุ่ง​ชน​กัน​ทราบ​ว่า รถ​คัน​ที่ 2 คันเร่ง​ค้าง​เบรก​ไม่อยู่ ประกอบ​กับ​เป็น​ทาง​ลง​เนิน​จึง​พุ่ง​ชน​ท้าย​อีก​คัน​อย่างแรง ถือ​เป็น​เหตุสุดวิสัย​ที่​คน​ขับ​ไม่​สามารถ​บังคับ​รถ​ได้​ทำให้​เกิด​อุบัติเหตุ​ขึ้น​มี​ผู้​เสีย​ชีวิต​ถึง 5 คน ใน​จำนวนนี้​มี​คู่​แม่​ลูก​รวม​อยู่​ด้วย​คือ​แม่​วัย 40 ปี​ กับ​ลูก​ชาย​วัย 2 ขวบ มา​เที่ยว​กัน​ทั้ง​ครอบครัว แม่​ลูก​เสีย​ชีวิตส่วน​สามี​บาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ​ได้​ประสาน​เจ้าหน้าที่​พิสูจน์​หลักฐาน 4 ขอนแก่น มา​ร่วม​ตรวจ​ที่​เกิดเหตุ​และ​ตรวจ​สภาพ​รถ​อย่าง​ละเอียด​เพื่อ​สรุป​สาเหตุ​การ​เกิด​อุบัติเหตุ​ครั้ง​นี้ ส่วน​คน​ขับ​รถ​ของ​สวนสัตว์​คัน​ที่ 2 ชื่อ​นาย​สุรชัย เลิศ​ใหม่ อายุ 38 ปี ตำรวจ​ควบคุม​ตัว​แจ้ง​ข้อหา​ขับ​รถ​โดย​ประมาท​ทำให้​ผู้​อื่น​ได้​รับ​บาดเจ็บ​และ​ถึง​แก่​ความ​ตาย เบื้องต้น​ให้การ​ว่า เป็น​เหตุสุดวิสัย​เพราะ​รถ​คันเร่ง​ค้าง มอบหมาย​ให้พนักงาน​สอบสวน​สอบ​ปาก​คำ​อย่าง​ละเอียด​ต่อ​ไป

  ด้าน​นาย​เทวินทร์ รัต​นะ​วง​สะวัต ผอ.​สวนสัตว์​ขอนแก่น กล่าว​ว่า ขอ​แสดง​ความ​เสียใจ​กับ​ญาติ​ผู้​เสีย​ชีวิต​และ​ผู้​บาดเจ็บ ยืนยัน​ว่า​ทาง​สวนสัตว์​จะรับ ผิดชอบ​ใน​ทุก​กรณี​ที่​เกี่ยว​กับ​อุบัติเหตุ​ครั้ง​นี้ ทั้ง​ใน​ส่วน​ของ​การ​ดูแล​ค่า​รักษา​พยาบาล​คน​เจ็บ และช่วยเหลือ​การ​จัด​งาน​ศพ​ผู้​เสีย​ชีวิต​ทุก​ราย​อย่าง​เต็มที่ ขณะเดียวกัน​ จะ​ต้อง​ปรับปรุง​แก้ไข​ตรวจสอบ​รถ​ท่องเที่ยว​ของสวนสัตว์​ ให้​ดี​ขึ้น​เพื่อ​ป้องกัน​ไม่​ให้​เกิด​อุบัติเหตุ​ลักษณะ​นี้​ขึ้นอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1อุบัติเหตุสวนสัตว์​เขา​สวน​กวางรถชนในสวนสัตว์สวนสัตว์ ขอนแก่นขอนแก่นรถ​ออ​โต้​แท​รม​นักท่องเที่ยวเสียชีวิตบาดเจ็บคันเร่ง​ค้าง​เทวินทร์ รัต​นะ​วง​สะวัตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 10:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์