ลูกชายสมยศลั่นท้าสาบานปัดเอี่ยวปมฆ่าพ่อ (ชมคลิป)

ข่าว

  ลูกชายสมยศลั่นท้าสาบานปัดเอี่ยวปมฆ่าพ่อ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ค. 2558 07:30 น.

  อ้างไม่เคยมีปญหาขัดแย้ง!ผวาภัยมืดขอกําลังคุ้มครองล่าคนใกล้ชิด‘ก้อย’-คลี่พิรุธ

  เผาร่าง “สมยศ สุธางค์กูร” ตำนานเจ้าพ่อคาเฟ่แล้ว ลูกชายต่างเมียท้าจุดธูปสาบาน“ผมไม่เกี่ยวข้องกับการตายของพ่อ” ขณะที่ รอง ผบ.ตร. เชื่อไม่มีศักยภาพพอ ตั้งประเด็นความขัดแย้งภายในครอบครัวเพิ่ม ตัดปมพิพาทที่ดินพระราม 9 ทิ้ง พบเบาะแสใหม่ คนใกล้ชิดสาว “ก้อย” คนสนิทเหยื่ออีกคนรู้ความเคลื่อนไหวเช่นกัน อยู่ระหว่างตามตัวมาให้ปากคำ วงจรปิดชี้ชัดแผนประทุษกรรม คนบงการเลือกสถานที่ให้มือปืนลงมือเหมาะเจาะ เพราะเปลี่ยวและมืด ทีมสังหารรออย่างใจเย็น ไม่รีบร้อนลั่นไกตอนเหยื่อลงรถเปิดประตูลานจอดให้เมียขยับเบนซ์เข้า

  คดีสังหารนายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของธุรกิจพระราม 9 คาเฟ่ อัครสถานบันเทิงตลกชื่อดังของเมืองไทยยุคหนึ่ง ขณะเดินออกมาจากร้านเฮงหูฉลามย่านคลองตัน กทม. เตรียมขึ้นรถเก๋งเบนซ์บริเวณลานจอดรถเมื่อคืนวันที่ 29 มิ.ย. มือปืนพระกาฬรอจังหวะตามประกบจ่อลั่นไกอย่างเหี้ยมเกรียมแล้วซ้อนท้ายรถ จยย.หนี ตำรวจคลำปมมุ่งประเด็นไปในเรื่องหนี้สินที่เกิดจากการโกงพนันไพ่ บวกกับปัญหาความขัดแย้งคดีความที่ผู้ตายเป็นทนายรับเคลียร์ อีกทั้งข้อพิพาทเรื่องที่ดินริมถนนพระราม 9 มีคนใกล้ชิดตกเป็นเป้าสงสัย เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวของอดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ก่อนเดินทางไปพบจุดจบ

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 5 ก.ค. พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า การที่ตำรวจ เรียกนางรัศมี สุธางค์กูร และ น.ส.ณัฐธิดา สุธางค์กูร ภรรยาและลูกสาว รวมทั้งทนายความของนายสมยศ มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อหาเบาะแสปมสังหาร ตั้งแต่เรื่องที่ผู้ตายรับว่าความ และรายละเอียดฟ้องร้อง คดีพิพาทเรื่องที่ดินย่านพระราม 9 รวมทั้งความสัมพันธ์ในครอบครัว โดยชุดสืบสวนสอบสวนตั้งประเด็นความขัดแย้งในครอบครัวเพิ่มขึ้นอีกประเด็นเพื่อตรวจสอบให้ชัดเจน จากเดิมตั้งประเด็นสังหารไว้ 3 ประเด็น ได้แก่ เรื่องหนี้สินการเล่นพนันกับกลุ่มของนางศุภนิดา หรือก้อย นรรัตน์ อายุ 48 ปี ข้อพิพาทฟ้องร้องเรื่องที่ดินย่านพระราม 9 และเรื่องอ้างวิ่งเต้นช่วยเหลือคดียาเสพติด

  เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัว พล.ต.อ.เรืองศักดิ์กล่าวว่า ทีมสืบสวนจำเป็นต้องตรวจสอบว่า นางรัศมียังมีความสัมพันธ์กับผู้ตายแนบแน่นอยู่หรือไม่ และเหตุใดนางรัศมีจึงรักนายณัฐพล หรือณัฐ กันทะยอม อายุ 24 ปี ลูกเลี้ยง มากกว่า น.ส.ณัฐธิดา ลูกสาวแท้ๆ และทำไม น.ส.ณัฐธิดาไม่ถูกกันกับนายณัฐพล ส่วนกรณีธุรกิจโรงงานน้ำผลไม้ ที่ จ.สมุทรปราการ นางรัศมีและนายณัฐพล ร่วมกันนำเงินจำนวนมากไปลงทุน โดยที่นายสมยศไม่ทราบเรื่องจนกระทั่งมีปากเสียงกัน เรื่องนี้นายสมยศเขียนลงสมุดบันทึกจะขายกิจการทิ้ง ระบุว่า วันที่ 1 ก.ค. นัดผู้ที่มาซื้อกิจการไปตกลงเจรจาร่วมกับลูกชาย แต่ก็ถูกคนร้ายสังหารเสียชีวิตก่อนถึงวันดังกล่าว

  รอง ผบ.ตร.ยืนยันว่า มีการสอบปากคำผู้ที่นัดมาซื้อกิจการไว้เป็นพยานเรียบร้อยแล้ว ได้ข้อมูลตรงกันว่า จะนัดเจรจากันจริง และตรงตามที่ น.ส.ณัฐธิดาเคยให้เบาะแสว่า นายณัฐพลขัดแย้งกับบิดาจนอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม จากการวิเคราะห์ ของชุดสืบสวนคลี่คลายคดีในประเด็นนี้มีน้ำหนักน้อย และนายณัฐพล ไม่น่ามีศักยภาพพอจะคิดการวางแผนฆ่าบิดาตัวเองได้ แต่จะเรียกนายณัฐพล ลูกชายมาสอบปากคำให้ชัดเจนอีกครั้ง หลังจากเสร็จสิ้นงานศพเรียบร้อยแล้ว

  ด้าน พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า จากการสอบทนายความของผู้ตายยังไม่สามารถระบุได้ชัดถึงขั้นว่าเรื่องใดจะเป็นมูลเหตุในการสังหารผู้ตายได้ เนื่องจากคดีที่นายสมยศไปว่าความมีมากถึง 20 คดี และแต่ละคดีวงเงินไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท แต่ละคดีก็สามารถวิเคราะห์ว่าเป็นชนวนการเสียชีวิตได้ โดยได้ขอให้ทนายของผู้ตายนำเอกสารการว่าความแต่ละคดีมาให้ตรวจสอบแล้วเพื่อให้ชัดเจนมากกว่านี้ ส่วนประเด็นที่ว่าผู้ตายมีการนัดเจรจาขายกิจการโรงงานผลิตน้ำผลไม้อัดก๊าซให้กับคนอื่นในวันที่ 1 ก.ค. สอบสวนพบว่า ผู้ตายยังรอการเจรจากับห้างสรรพสินค้าโลตัสก่อน หากตกลงได้ว่า ห้างจะนำผลิตภัณฑ์จากโรงงานไปวางขายในห้างได้ ก็จะดำเนินกิจการต่อไปไม่ขายทิ้ง

  มีรายงานว่าทีมสืบสวนสอบสวนได้แบ่งหน้าที่กันทำงานตามคำสั่งของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. มอบหมาย พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. พล.ต.ต. สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. เป็นแกนหลัก พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.สส.บก.น.5 รับผิดชอบตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีของมือปืน สน.คลองตัน ดูแลเรื่องสำนวนการสอบสวนสอบปากคำพยานและผู้ที่เกี่ยวข้อง พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. กับพวกทำหน้าที่วิเคราะห์ปมสังหาร มูลเหตุจูงใจฆ่า สืบสวนหามือปืน ผู้จ้างวาน และผู้บงการ ตำรวจภูธรต่างๆ ตรวจสอบหาเบาะแสกลุ่มมือปืน และซุ้มมือปืนที่อยู่ในท้องที่ว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ และกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ตรวจสอบดีเอ็นเอ จากก้นบุหรี่ของคนร้าย และขวดชาเขียวยี่ห้อโออิชิที่มือปืนดื่มรอเหยื่อแล้วทิ้งเอาไว้ อีกทั้งตรวจสอบลูกกระสุนปืน .38 สเปเชียล ว่าเคยก่อเหตุคดีใดหรือไม่ รวมถึงปรับภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่เกี่ยวข้องกับคดีให้ชัดเจน

  รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ทีมสืบสวนคลี่คลายคดีเตรียมตัดประเด็นสังหารเรื่องข้อพิพาทฟ้องกันเรื่องที่ดินพระราม 9 ทิ้งออกไป เพราะศาลชั้นต้นและ ศาลอุทธรณ์ ตัดสินให้เจ้าของที่ดินชนะคดีทั้ง 2 ศาล ไม่น่ามีแรงจูงใจหรือมูลเหตุพอที่จะจ้างมือปืนมาสังหาร ขณะเดียวกัน ทีมสืบสวนสอบสวนนครบาลได้เบาะแสว่า มีเพื่อนชายคนหนึ่งของนางศุภนิดา หรือก้อย นรรัตน์ เป็นอีกคนที่รู้ความเคลื่อนไหวของอดีตเจ้าพ่อคาเฟ่เป็นอย่างดี ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับการสังหารเจ้าพ่อคาเฟ่หรือไม่ ทั้งนี้ก่อนหน้า ตำรวจมีการเชิญนายวิศิษฎ์ สัจพจน์นุกูล เจ้าของสนามไดร์ฟกอล์ฟ นัมเบอร์วัน ในซอยสหการ–ประมูล ย่านประชาอุทิศ และนายเอก ผู้จัดการส่วนตัวของ “ดาว มยุรี” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่สนิทสนมกับนายสมยศประมาณ 20 ปีแล้วมาให้ปากคำถึงประเด็นต่างๆ เป็นแนวทางการสืบสวนเช่นกัน

  ส่วนการติดตามแกะรอยมือปืน และคนขี่รถ จยย.ตามกล้องวงจรปิดตั้งแต่ชุดเกิดเหตุลานจอดรถร้านเฮงหูฉลาม ยิ่งทำให้ทีมสืบสวนเห็นพฤติกรรมของทีมสังหารไปวิเคราะห์ผู้จ้างวานชัดขึ้นเป็นลำดับ เนื่องจากกลุ่มมือปืนไปดักรอเหยื่อก่อนหน้า เป็นสถานที่เหมาะเจาะ เพราะเปลี่ยวและมืด เหมือนผู้บงการจงใจ เลือกทำเลลงมือกำจัดอดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่มากกว่าไล่ประกบยิงตามถนนที่โอกาสผิดพลาดสูง ปฏิบัติการครั้งนี้ มือปืนยังใจเย็นไม่เลือกผลีผลามลั่นไกตั้งแต่ที่นายสมยศ เดินทางมาถึงร้าน และเป็นคนลงไปเปิดประตูลานจอดรถให้ภรรยาขับรถเบนซ์เข้าไปจอด กลับเลือกที่จะสังหารตอนเหยื่อกลับออกจากร้านเพื่อให้แน่ใจว่า นายสมยศมากับภรรยาเพียงลำพังไม่มีผู้ติดตาม

  กล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายไปตามจุดต่างๆ พบว่าใช้รถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค สีแดง หนีจากที่เกิดเหตุไปบริเวณการกีฬาแห่งประเทศไทย ซอยรามคำแหง 24 คนร้ายเปลี่ยนเสื้อผ้าอำพรางตัว ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี พยานระบุว่า มือปืนใส่หมวกแก๊ป โดยสารรถ จยย.รับจ้างหลบหนี พบภาพกล้องวงจรปิดปรากฏบริเวณซอยเสรีไทย 11 แล้วหายไป ส่วนคนขี่รถ จยย.พาคนร้ายลงมือยิงหนีมุ่งหน้าไปทางถนนกรุงเทพกรีฑาแล้วหายไปเช่นกัน พนักงานสอบสวน สน.คลองตัน สอบปากคำพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เห็นเหตุการณ์ และคนขี่รถ จยย.รับจ้าง ไว้เรียบร้อยแล้ว ทีมสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบสถานที่ที่คนร้ายเปลี่ยนเสื้อผ้า และตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมอีกว่า คนร้ายทั้งคู่หนีไปทางไหนต่อ

  ที่วัดเทพลีลา เมื่อเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน ว่าที่ร.ต. สุพรีพัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี เป็นประธานฌาปนกิจศพนายสมยศ สุธางค์กูร อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ ท่ามกลางญาติมิตรและคนสนิทในวงการตลก อาทิ ดู๋ ดอกกระโดน เหลือเฟือ มกจ๊ก เจ๋ง ดอกจิก โย่ง เชิญยิ้ม ยาว อยุธยา รวมถึงนักร้องดัง รุ่ง สุริยา ดาว มยุรี และ พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรักษ์ อดีต ผบช.น. นายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช นายวันชัย สอนศิริ นายเสรี สุวรรณภานนท์ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

  นางรัศมี สุธางค์กูร และ น.ส.ณัฐธิดา สุธางค์กูร ที่ร่ำไห้เสียใจตลอดเวลา ปฏิเสธจะให้สัมภาษณ์ มีเพียงนายณัฐพล กันทะยอม ลูกที่เกิดกับนางชัญญานุช กันทะยอม ภรรยาอีกคน เดินทางมาอาลัยพ่อครั้งสุดท้ายพร้อมแม่ กล่าวด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า เสียใจที่บิดาเสียชีวิต และที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไรกับบิดา แต่ตัวเองไม่อยากพูดอะไรมาก ส่วนที่ถูกพาดพิงว่าตัวเองมีปัญหาขัดแย้งกับบิดานั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง แต่ไม่อยากแก้ต่างอะไร เพราะพูดไปก็ไม่จบ ยิ่งพูดก็ยิ่งยาว “จะให้ผมไปจุดธูปสาบานที่ใดก็ได้ ผมไม่เกี่ยวข้องกับการตายของพ่อ ส่วนที่ลูกสาวต่างแม่พาดพิงถึง ผมก็ไม่ทราบว่าเขาคิดอะไรอยู่ ทั้งหมดผมไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด ข้อมูลที่ให้ปากคำไปกับตำรวจหมดแล้วก่อนหน้านี้”

  ขณะที่นางชัญญานุช กันทะยอม อดีตนักร้องคาเฟ่ ภรรยาอีกคนระบายความรู้สึกว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไร และเสียใจที่ลูกชายถูกพาดพิง รู้สึกว่าครอบครัวไม่ปลอดภัย จึงได้ทำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้อำนวยการนิตยสารเบาะแสไปแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพื่อให้ดูแลคุ้มครอง ทั้งนี้ มีรายงานว่า ข้อความในจดหมายที่ขอความเป็นธรรมของอดีตภรรยาและลูกชายระบุเนื้อหาจากข่าวพาดพิงว่า “น้องคนละแม่คิดฆ่าสมยศ” ทำให้ทั้งสองรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิต และไม่ได้รับความเป็นธรรมทั้งที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงเรียนมาเพื่อขอความเป็นธรรมและโปรดช่วยเหลือด้วย

  ด้าน พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรักษ์ อดีตนายตำรวจนักสืบนครบาลผู้สนิทคุ้นเคยกับนายสมยศมานานหลายสิบปี กล่าวสั้นๆว่า รู้จักกับสมยศมานาน เจอกันล่าสุดวันเผาแม่ยายนายสมยศ เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา นายสมยศก็ไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง เรื่องนี้คงให้เป็นหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทำงานตามจับคนร้าย และตนก็ยังไม่เคยสอบถามชุดสืบสวนที่ทำงานด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ฆ่า สมยศ สุธางค์กูรคดีฆ่าสมยศสมยศ สุธางค์กูรอดีตเจ้าของธุรกิจพระราม 9 คาเฟ่รัศมี สุธางค์กูรณัฐธิดา สุธางค์กูรความสัมพันธ์ในครอบครัวณัฐพล กันทะยอมลูกชาย สมยศลูกชายปฏิเสธฆ่าพ่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 22:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์