สรุปข่าวประจำวันที่ 5-6 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวประจำวันที่ 5-6 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2558 06:30 น.

บันทึก

เผาศพ 'สมยศ สุธางค์กูร' อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ วัดเทพลีลา ญาติ และศิลปินตลกร่วมไว้อาลัยแน่น ขณะที่ลูกชาย เข้าร่วมพิธี ท้าสาบาน ยันไม่เกี่ยวข้องกับการสังหารบิดา

ข่าวการเมือง

05:35 น.พระพรหมมังคลาจารย์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด ไตรมิตรวิทยาราม เผย กรณีที่มีนักโหราศาสตร์หลายคนทำนายการเคลื่อนย้ายดวงดาวของ 2 ดวง ที่จะเกิดขึ้นในวันเดียวกัน คือวันที่ 12 ก.ค.นี้ ว่าประเทศไทยจะประสบกับวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่ากลับให้คุณกับประเทศ ไทยมากกว่าให้โทษ

18:30น.ตายอีกแล้ว ‘พะยูน’ สัตว์ใหญ่หายาก เจอลอยในคลอง อ.หาดเจ้าสำราญ จ.ตรัง ตัวผู้ตัวใหญ่หนักเกือบ 300 กก. คาดถูกอวนดักปู หนูน้อยเห็นซากถูกน้ำขึ้นฝั่งถึงกับน้ำตาไหล เผยคนนำซากส่งพิสูจน์ จะได้เงินจากศูนย์วิจัยฯ

18:44น.คณะอาจารย์และสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนวัดสังเวช จัด "โครงการ I can do it หนังสือพิมพ์นักเรียน" ให้นักเรียนส่งหนังสือพิมพ์ในละแวกบ้านตััวเอง เพื่อสร้างรายได้พิเศษ และสร้างสัมพันธ์ที่ดี กับชุมชน

18:59น.ตร.ที่โคราชได้กลิ่นไม่ดี มีแก๊งสาวแสบเข้ามาในพื้นที่ ล่าเหยื่อที่เป็นผู้ชายมาเที่ยวคนเดียว เข้าไปตีสนิทแล้วแอบผสมยานอนหลับในเครื่องดื่ม พาไปรูดทรัพย์เกลี้ยง ตามจับได้2คนขณะก่อเหตุ แจ้งหนุ่มคนไหนเคยโดนรูดไปดูตัวได้

19:13น.หนุ่มใหญ่เมา จอดรถนอนข้างทาง ถนนสายพรานกระต่าย – กำแพงเพชร ชาวบ้านไปเรียกถึงกับผงะ พบว่าเสียชีวิตแล้ว แจ้งเจ้าหน้าที่สอบ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ

19:29น.ชาวนาบ้านหนองผือ จ.ศรีสะเกษ โวย! อ่างเก็บน้ำห้วยตาจู แจ้งชาวบ้าน น้ำในอ่างไม่มี จึงปล่อยน้ำให้ไม่ได้ แต่เมื่อพากันไปดู กลับพบว่า มีการส่งน้ำลงในคลอง แต่ไม่ถึง เนื่องจากถูกกักไว้ที่สวนผลไม้ของนายทุนรายหนึ่ง ร้อง จนท.เกี่ยวข้องสอบ

19:56น.เผาศพ 'สมยศ สุธางค์กูร' อดีตเจ้าของพระราม 9 คาเฟ่ วัดเทพลีลา ญาติ และศิลปินตลกร่วมไว้อาลัยแน่น ขณะที่ลูกชาย เข้าร่วมพิธี ท้าสาบาน ยันไม่เกี่ยวข้องกับการสังหารบิดา

20:20น.ชาวบ้านกว่า 200 คน บุกไล่เจ้าอาวาสวัด ที่อ่างทอง อ้างว่า หลังเข้ามารับตำแหน่งได้ 5 ปี เงินในบัญชีกว่า 3 ล้านบาท ล่องหนเหลือเพียงแค่ กว่า 2 หมื่นบาท และไม่สามารถแสดงบัญชีรายรับ-รายจ่ายได้

20:42น.สภาพน้ำในเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เหลือเพียง 10% หลังทำฝนหลวงแล้ว แต่ฝนกลับไม่ตก ทำให้ไม่มีน้ำไหลเข้าอ่าง ด้าน นายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย เล็งทำพิธีขอฝนช่วย

20:58น.สุดทน! ชาวบ้านในชุมชนบ้านรอ จ.อ่างทอง เดือดร้อนหนัก หลังผู้รับเหมาโครงการบริหารจัดการน้ำในเขตชุมชน ขุดถนนวางท่อ แต่ไม่ทำไม้กั้น หรือทำป้ายสัญญาณ ทำให้ชาวบ้านสัญจรไปมา ได้รับอุบัติเหตุแล้วหลายราย จี้หน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งแก้ไข

21:17น.อาหารทะเลสดขยับราคา แม่ค้าขายปลีกเมืองสมุทรสงครามโอด ไม่กล้าตุนของ ขณะที่คนซื้อก็ลดลงกว่าแต่ก่อนมาก

21:34น.'ธนวรรธน์ พลวิชัย' คกก.สลากกินแบ่งรัฐบาล นำคณะลงพื้นที่สงขลา สำรวจราคาสลากย่านการค้า พร้อมเตรียมรับฟังความเห็นผู้เกี่ยวข้อง เพื่อศึกษา สำรวจและวิจัย เกี่ยวกับความคิดเห็นเรื่องราคาสลาก พรุ่งนี้ (6 ก.ค.)

22:30น.คลื่นลมแรงซัดชายหาดบางเนียง จ.พังงา ทำให้ทรายริมชายหาดไหลลงสู่ทะเล ร้านอาหารริมหาดในพื้นที่เสี่ยง เร่งเก็บข้าวของหนีน้ำไว้ที่สูงเพื่อความปลอดภัย ชี้มรสุมปีนี้คลื่นลมมาเร็วกว่าปีที่ผ่านๆ มา โดยมีธงแดงเตือนห้ามเล่นน้ำแล้ว

22:55น.ศูนย์ฝนหลวงภาคเหนือทั้งเชียงใหม่และพิษณุโลก ยังบินปฎิบัติภารกิจทำฝนหลวงต่อเนื่องรวมแล้ว 8 เที่ยวบิน ส่วน ชาวนาเชียงใหม่ถึงกับพ่อเมื่อเห็นต้นกล้าในนากำลังขาดน้ำ ทำได้เพียงรอฝนตกมาช่วย

23:50น.เจ้าของแผงอาหารทะเลบ่นปีนี้เศรษฐกิจอาหารทะเล เงียบเหงาและซบเซามาก แผงปลาต้องหยุดไปหลายร้าน เหลือแค่ของจากประมงพื้นบ้าน แถมคนยังซื้อน้อยทั้งที่ไม่ได้ขึ้นราคา แต่คนที่กระทยเต็มไ คือ ซีฟู้ดส่งออก ส่วน หอยแครง หอยแมลงภู่ ยังมีขาย

01:10น.เกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับ จยย. 2 ตา-ยาย ที่ออกมาซอยปาดหน้ารถทางหลัก ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย บนถนนสายสุวรรณศร (33)กบินทร์บุรี – สระแก้ว จ.ปราจีนบุรี จนท.กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล กบินทร์บุรีแล้ว

02:10น.นักศึกษา ม.ช.พร้อมด้วย "นิธิ เอี่ยศรีวงศ์" ร่วมแสดงสัญญลักษณ์ให้รัฐบาลปล่อยตัว นศ.ดาวดิน ประชาธิปไตยที่มาจากการเลือกตั้ง พร้อมทั้งเรียกร้องที่ประตูหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี จนท.ทหาร-ตร.ดูแลเกือบ 100 นาย

03:50น.ผวจ.ศรีสะเกษ ลงพื้นที่อำเภอราศีไศล รับฟังปัญหาและหาแนวทางแก้ไขจากชาวบ้านที่เดือดร้อนจากภัยแล้ง พร้อมเปิดประตูน้ำปล่อยน้ำช่วยข้าวในนาของชาวบ้านที่กำลังจะขาดน้ำตายกว่า 2 พันไร่ พร้อมฝากทุกคนช่วยประหยัดน้ำ

04:35น.ชาวบ้าน อ.บางปะกง พบแม่สุนัขเข้าไปคลอดลูกในท่อระบายน้ำแล้วออกไม่ได้ ทำให้ต้องแจ้งหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรามาช่วยเหลือ สุดท้ายพอดึงแม่สุนัขออกมาได้ก็ช่วยลูกสุนัขได้ 12 ตัว ขาดอากาศหายใจตายไปก่อน2ตัว

05:35น.ผู้ใจบุญแห่ช่วยเหลือน้องเฟิร์น หรือ ด.ญ.อริสรา ขัณฑมลฑล ซึ่งมีความผิดปกติรูปของทวารหนักระดับสูงตั้งแต่กำเนิด โดยได้รับการดูแลจากทางกาชาดและสาธารณสุข จ.ชัยนาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวต่างประเทศ

23:10น. ตูนิเซียประกาศภาวะฉุกเฉิน เพื่อต่อสู้กับการก่อการร้าย หลังจากเกิดเหตุโจมตีเมืองติดทะเลเมื่อสัปดาห์ก่อนจนมีผู้เสียชีวิต 38 ซึ่งกลุ่มไอซิสออกมาอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

00:37น. เกิดเหตุไกด์นำเที่ยวในสวนสัตว์ซาฟารี ของแอฟิรกาใต้ ถูกเสือดาวกัดมือขณะพานักท่องเที่ยวชมสัตว์ป่าได้รับบาดเจ็บ

03:50น. กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงการสังหารหมู่ ทหารซีเรีย กลางโบราณสถานในเมืองพัลไมรา โดยให้นักรบวัยรุ่นเป็นผู้ลงมือลั่นไก ท่ามกลางสายตาของประชาชนนับร้อยคน

04:25น. ตัวแทนฝ่ายกฎหมายของนาจับ ราซัก นายกฯมาเลเซีย เตรียมยื่นฟ้องร้องหนังสือพิมพ์ วอลล์สตรีท เจอร์นัล ของสหรัฐฯ หลังรายงานอ้างว่ามีเงินก้อนโตถูกโอนจากกองทุนรัฐบาลเพื่อเอกภาพมาเลเซีย เข้าบัญชีนายนาจิบ

05:00น. เจ้าหญิงชาร์ลอตต์พระธิดาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ กับแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เข้าพิธีรับศีลจุ่มแล้ว ที่โบสถ์เซนต์แมรี่ แม็กดาลีน เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา

05:55น. ผลการลงคะแนนเสียงประชามติของประเทศกรีซ ซึ่งมีการนับไปแล้วประมาณ 85% ปรากฏว่า มีชาวกรีกโหวตต่อต้านเงื่อนไขการขอเงินช่วยเหลือจากนานาชาติมาถึง 61%

ข่าวกีฬา

18.15 น. นายใหญ่ของทีมสิงโตน้ำเงินคราม กระซิบบอกเอเย่นต์ของ "ฮวน กวาดราโด" ปีกทีมชาติโคลอมเบีย ให้หาทีมใหม่โดยเร็วในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังไม่อยู่ในแผนการทำทีมในฤดูกาลหน้า...

18.32 น. ทีมลูกยางสาวบราซิล โชว์ความเป็นต่อบดเอาชนะ ทีมไทย ไป 3 เซตรวด คว้าชัยปิดท้ายศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 สัปดาห์แรก...

20.05 น. ทีมปิศาจแดงส่ออดใช้งาน "อังเคิล ดิ มาเรีย" มิดฟิลด์จอมเทคนิคชาวอาร์เจนไตน์ ในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีก ที่จะเปิดบ้านพบทีม "ไก่เดือยทอง" หลังได้รับบาดเจ็บหนักจากเกมนัดชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา...

21.32 น. "กิเลนผยอง" เปิดบ้านไล่อัด "อาร์มี ยูไนเต็ด" ไปอย่างสนุก 2-0 เก็บสามแต้มสำคัญในบ้าน ไล่จี้ทั้ง ปราสาทสายฟ้า และ กระต่ายแก้ว ข้ึนมาอยู่ในกลุ่มนำศึกฟุตบอลไทย พรีเมียร์ลีก 2015...

21.36 น. "ลูอิส แฮมิลตัน" ยังแรงไม่หยุด! คว้าแชมป์เอฟวันรายการ "บริติช กรังด์ปรีซ์" มาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน เก็บคะแนนในประเภทนักขับทะยานเป็นผู้นำต่อไปแบบไร้คู่แข่ง ในศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก 2015...

22.00 น. โทนี โครส มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมัน ยอมรับ มีความสุขกับฤดูกาลแรกของตนเองในการค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด แม้ว่าจะไม่สามารถคว้าแชมป์ใดๆได่้เลยก็ตาม...

23.03 น. จงสู้ต่อไป! เหล่าคนดังในวงการฟุตบอลออกมาให้กำลังใจ ลอรา บาสเซตต์ กองหลังหญิงทีมชาติอังกฤษ ที่ทำเข้าประตูตัวเองจนทีมแพ้ ญี่ปุ่น หวุดหวิด 1-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2015 รอบตัดเชือก...

23.54 น. ดาบิด เด เคอา นายด่านจอมหนึบของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน จะกลับไปร่วมเตรียมทีมช่วงปรีซีซั่นกับต้นสังกัดในสัปดาห์หน้าอย่าง แน่นอน...

00.50 น. แฟรงค์ ซินแคลร์ อดีตกองหลังทีมเชลซี เชื่อมั่น โชเซ มูรินโญ นายใหญ่แห่งทัพสิงห์บลู จะเค้นฟอร์มเก่งของ ราดาเมล ฟัลเกา ยอดดาวยิงทีมชาติโคลอมเบียออกมาได้อย่างแน่นอน...

01.45 น. อเลสซานโดร ลุชชี เอเย่นต์ของ ฮวน กัวดราโด ปีกของเชลซี ยืนยัน นักเตะในความดูแลของเขาจะอยู่ค้าแข้งในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ต่อไปฤดูกาลหน้า...

02.45 น. เรย์มงด์ โดเมเน็ค อดีตกุนซือทีมชาติฝรั่งเศส มั่นใจ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ของยูเวนตุส มีค่าตัวเทียบเท่ากับเจ้าของสถิติโลก 86 ล้านปอนด์ อย่าง กาเรธ เบล ปีกของทีมเรอัล มาดริด...

03.30 น. โรแบร์โต คาร์ลอส อดีตแบ๊กซ้ายทีมชาติบราซิล ได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือคนใหม่ของ เดลี ไดนามอส ทีมในลีกอินเดีย เป็นที่เรียบร้อย...

04.43 น. สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ประกาศจัดทีมยอดเยี่ยมของศึกโคปา อเมริกา 2015 โดยมีนักเตะของทีมแชมป์อย่าง ชิลี ถูกเลือกติดทีมถึง 5 คน ....

05.32 น. หลุยส์ อัลเบร์โต มิลฟิลด์ชาวสเปนของ ลิเวอร์พูล จ่อย้ายไปร่วมทีม เดปอร์ติโบ ลา คอรุนญา แบบยืมตัวเต็มที โดยจะเข้ารับการตรวจร่ายกายในวันจันทร์นี้....

06.00 น. ฮวน โรมัน ริเกลเม ตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติอาร์เจนตินา ระบุ สิ่งที่เขาเสียใจที่สุดในอาชีพค้าแข้งของเขาคือการปฏิเสธโอกาสในการย้ายไป ร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : แอน ทองประสม
01:21

เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : แอน ทองประสม

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 17:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์