ไลฟ์สไตล์
100 year

โจ๋ตรังโดนยิงดับปริศนา เผยก่อนหน้าเคยถูกขู่เอาชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2558 05:15 น.
SHARE

วัยรุ่น 15 ปี เมืองตรังพบเป็นศพถูกยิงหน้าบ้าน เบื้องต้นยายผู้ตายได้ยินเสียงสุนัขเห่าก่อนมีเสียปืน ออกไปดูพบหลานนอนจมกองเลือด และมีเสียงปืนอีกนัดก่อนคนร้ายหนีไป โดยก่อนหน้าผู้ตายเคยถูกขู่ฆ่าปมถูกหาว่าไปขโมยเศษยางพารา...

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 6 ก.ค. 2558 ร.ต.ท.อัทธ์ ไพสาลี ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุ มีคนโดนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิ บาลทิพย์ รอง ผกก.(ป) สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.สิทธินันท์ พันธ์คีรี สวป.สภ.เมืองตรัง พร้อมชุดสืบ และประสานไปยัง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านอิฐชั้นเดียว โดยเป็นบ้านที่สำนักงานกาชาด จ.ตรัง สร้างขึ้นเพื่อมอบให้กับผู้ยากไร้ด้อยโอกาส เพื่ออยู่อาศัย มีนางน้อย (นามสมมติ) อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของบ้าน

จากการตรวจสอบพบรอยเลือดกองใหญ่อยู่บริเวณประตูบ้าน พร้อมหมอนรองกระสุนปืน 3 ชิ้นตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บโดนนำส่ง รพ.ตรังไปก่อนแล้ว ทราบชื่อนายวิว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี โดนยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ หน้าอกด้านซ้ายจำนวน 1 นัด แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางน้อย ยายของผู้ตาย กล่าวว่า บ้านดังกล่าวตนอาศัยอยู่กับนายวิว ผู้เป็นหลานชายเพียง 2 คน ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและหลานชายกำลังดูโทรทัศน์อยู่ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงสุนัขเห่า แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร หลังดูละครจบตนก็กำลังจะเข้านอน ส่วนนายวิว ก็นั่งเล่นอยู่กับสุนัขบริเวณประตูหน้าบ้าน ทันใดนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อออกไปดูหน้าบ้านปรากฏว่า เห็นนายวิวนอนจมกองเลือด กระสุนปืนยิงเข้าบริเวณหน้าอก ตนก็วิ่งไปกอดร่างของหลานไว้ และจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด แต่ยิงไม่โดนใคร ก่อนที่คนร้ายจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ยายของผู้ตาย กล่าวด้วยว่า ผู้ตายเคยถูกขู่ฆ่ามาเมื่อประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมา เนื่องจากถูกกล่าวหาว่า ผู้ตายเป็นคนขโมยเศษยางของเจ้าของสวนยางพาราบริเวณนั้น จำนวน 11 กิโลกรัม แต่ก็ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่า ผู้ตายเป็นคนขโมยหรือไม่ ซึ่งหากหลานตนทำจริง ตนก็ยินดีจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่เจ้าของสวนฯ ดังกล่าวกลับบอกว่าไม่ต้องการ การชดใช้ใดๆ และไม่มีการแจ้งความ พร้อมขู่ว่าจะยิงให้ตาย มาถึงวันนี้หลานตนก็ถูกยิงจริงๆ

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการลอบสังหารวัยรุ่นรายนี้ และจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงโจ๋ตรังถูกขู่ฆ่ายิงวัยรุ่นวัยรุ่นเมืองตรังลักเศษยางพาราอัทธ์ ไพสาลีสภ.เมืองตรังต.บ้านโพธิ์อ.เมืองตรังตรังข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:28 น.