ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยฉะเชิงเทรารุดช่วยแม่หมาและลูก 14 ตัวติดในท่อโชคร้ายดับ 2

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2558 04:35 น.
SHARE

ชาวบ้าน อ.บางปะกง พบแม่สุนัขเข้าไปออกลูกในท่อระบายน้ำแล้วออกไม่ได้ ทำให้ต้องแจ้งหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรามาช่วยเหลือ สุดท้ายพอดึงแม่สุนัขออกมาได้ก็ช่วยลูกสุนัขได้ 12 ตัว ขาดอากาศหายใจตายไปก่อน 2 ตัว...

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2558 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุแม่สุนัขติดอยู่ในท่อระบายน้ำภายในวัดใหม่สงเคราะห์ราษฎร์ (วัดผีขุด) หมู่ 15 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

ลูกสุนัข และ แม่สุนัขที่ช่วยออกมาได้
ลูกสุนัข และ แม่สุนัขที่ช่วยออกมาได้

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดนายพล ศรมุก อายุ 79 ปี ผู้พบสุนัขแม่ลูกอ่อน กล่าวว่า ได้ยินเสียงสุนัขร้องอยู่ในท่อและไม่รู้จะหาทางช่วยยังไงก็ รีบโทรแจ้งกู้ภัยให้ช่วยเหลือ จากนั้นได้นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปบริเวณข้างศาลาการเปรียญ พร้อมบอกว่ามีแม่สุนัขเข้าไปออกลูกอยู่ในท่อระบายน้ำแล้วออกไม่ได้อีกทั้งมี กลิ่นเหม็นเน่าออกมา เชื่อว่าลูกสุนัขน่าจะขาดหายใจตาย

แม่สุนัขหวาดกลัวคนพยายามคาบลูกน้อยหนี
แม่สุนัขหวาดกลัวคนพยายามคาบลูกน้อยหนี

ทางกู้ภัยจึงใช้ความพยายามในการดึงหางแม่สุนัขออกมานานเกือบ 10 นาที โดยต้องคอยระวังเพราะกลัวแม่สุนัขจะกัดด้วยความหวง จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็นำลูกสุนัขออกมาตัวแรก แต่พบว่าสายเกินไป ลูกหมาขาดใจตายไปก่อนแล้ว ส่วนตัวที่สองแม่นำออกมาวาง แม่สุนัขด้วยความรักลูกก็พยายามที่จะคาบลูกหนีไปจากกู้ภัยทำให้ต้องคอยเฝ้าไม่ให้คาบไป โดยใช้เวลานานกว่า 20 นาทีก็ช่วยเหลือใช้ท่อน้ำเขี่ยลูกสุนัขได้ทั้งหมดอีก 12 ตัว และมีลูกสุนัขตายเพิ่มอีก 1 ตัว จากนั้นได้นำลูกสุนัขทั้งหมดใส่กล่องกระดาษ โดยมีชาวบ้านใจบุญสงสาร จะนำไปอยู่ที่ใหม่เพราะเกรงว่าแม่สุนัขจะคาบลูกลงไปในท่อระบายน้ำ แล้วหากฝนตกลงมาลูกสุนัขก็ถูกน้ำท่วมตายหมดอีก.


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยแม่หมาแม่สุนัขลูกสุนัขสุนัขติดท่อระบายน้ำวัดใหม่สงเคราะห์ราษฎร์หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราต.บางปะกงอ.บางปะกงฉะเชิงเทราหมาแม่ลูกอ่อน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:49 น.