ด.ญ.ป่วยไข้กาฬหลังแอ่น อาการดีขึ้น คาด 4-5 วันกลับบ้านได้

ข่าว

  ด.ญ.ป่วยไข้กาฬหลังแอ่น อาการดีขึ้น คาด 4-5 วันกลับบ้านได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.ค. 2558 16:25 น.

  อาการเด็กหญิง วัย 5 ขวบ ป่วยไข้กาฬหลังแอ่น ที่ จ.สตูล ดีขึ้นเรื่อยๆ แพทย์รอฉีดยาครบโดส คาด 4-5 วัน จะอนุญาตให้กลับบ้านได้ ขณะที่การควบคุมโรค ไม่พบผู้ป่วยเพิ่มเติม ...

  จากกรณี พบผู้ป่วยโรคไข้กาฬหลังแอ่น ในพื้นที่ อ.ควนกาหลง จ.สตูล โดยผู้เป็นแม่ติดเชื้อชนิดรุนแรง เสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 58 และลูกสาววัย 5 ขวบ ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ในห้องปลอดเชื้อ ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งคัดกรองเฝ้าระวังบุคคลที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยทั้งสอง เพื่อควบคุมโรคไม่ให้แพร่กระจาย พร้อมตั้งศูนย์อำนวยการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมระดับจังหวัดหรือวอร์รูมขึ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 58 นพ.ธีระชัย เอื้ออารยาภรณ์ ผอ.รพ.สตูล กล่าวว่า อาการของ ด.ญ. วัย 5 ขวบ ที่กำลังรักษาตัวที่ รพ.สตูล นั้น ดีขึ้นมากแล้ว อยู่ในขั้นปลอดภัย ตอนนี้หมอรอฉีดยาให้ครบ และคาดว่าประมาณ 4-5 วัน สามารถอนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนการควบคุมโรคตอนนี้ แพทย์สามารถควบคุมไม่ให้แพร่ระบาดได้แล้ว โดยจำนวนผู้ที่ป่วยเป็นโรค มี 2 คนเท่าเดิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไข้กาฬหลังแอ่นเด็กหญิง5ขวบป่วยสำนักงานสาธารณสุขสตูลสสจ.ควบคุมโรคคัดกรองผู้สัมผัสร่วมยาปฏิชีวนะอาการข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 03:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์