ห้องร้องทุกข์ 06/07/58

ข่าว

ห้องร้องทุกข์ 06/07/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ค. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  เริ่มด้วยเรื่องป่าสาธารณะที่ชาวบ้าน หมู่ 7 หมู่ 8 หมู่ 12 และหมู่ 14 ต.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ร่วมกันใช้ประโยชน์มาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่า ถูกผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นบุกรุกจนไม่เหลือซาก! อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ คืนผืนป่าให้ชาวบ้านทีเถอะ...

  มาที่...คนหมู่ 7 ต.โพนทราย อ.โพนทราย จ.ร้อยเอ็ด มีบ่น ก็มีบ้านหลังหนึ่งวัยรุ่นชอบมามั่วสุม สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านไม่เว้นวัน ทั้งพ่นสีสเปรย์ เปิดเพลงและเบิ้ลเครื่องมอเตอร์ไซค์ และ วิ่งเข้าออกกันทั้งวันทั้งคืน รบกวนผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง! ช่วยเคลียร์ปัญหาให้ที...

  สี่แยกไฟแดง หน้า อ.วังม่วง จ.สระบุรี เสาร์-อาทิตย์ มี บ่อนพนัน เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม แถมขายยาบ้าพ่วงท้าย ตำรวจที่นั่น! ไม่ยอมจับ ชาวบ้านก็เลยเดือดร้อนไปทั่ว วาน...ผู้ว่าฯ สระบุรี ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านด่วน...

  ถัดมาเป็นเรื่องของชาวบ้าน หมู่ 11 ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว ฉะเชิงเทรา ร้องทุกข์ มา!... บ่อดินตาเฉลียว เป็นบ่อดินขุดใหม่ เปิดขายหน้าดิน แต่รถบรรทุกดินต้องวิ่งผ่านคลอง ขุดใหม่ ผู้ประกอบการเลยมักง่ายถมดินทำถนนข้ามคลองเสียเลย ถึงแม้จะฝังท่อก็แค่หลอกตาชาวบ้าน ก็ท่อที่ฝังมันสูงกว่าระดับน้ำ ชาวบ้านเลยเดือดร้อน ไม่มีน้ำกินน้ำใช้ ทั้งหมู่บ้าน เชวง จรัลพงษ์ นายก อบต.ศาลาแดง ดูแลชาวบ้านหน่อย...

  ส่วนที่นี่! พลเมืองดี แจ้งมา!...ใน ซอยพัฒนาการ 25 เขตสวนหลวง ก่อนถึงทางลงอุโมงค์ไป ม.รามคำแหง มีร้านอาหารเปิดบริการ ซึ่งที่นี่! มีเด็กสาว ชาวเวียดนาม อายุไม่ถึง 18 ปี นั่ง “เรียกแขก” จนกลายเป็นที่ร่ำลือของกลุ่มนักเที่ยวไปแล้ว...

  ขณะที่ข้างๆ มีโต๊ะบอลเปิดให้แทงอย่างโจ๋งครึ่ม เล่นได้เสียแต่ละทีว่ากัน เป็นแสนเป็นล้าน แต่แปลก! สน.คลองตัน อยู่ใกล้แค่คืบกลับไม่รู้เรื่อง ที่สำคัญ ตำรวจนอกพื้นที่ มาจับทีไร...? เป็นคว้าน้ำเหลวทุกที เป็นอย่างงี้! แล้ว พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.จะว่าไง...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
  05:13

  นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

  ApplicationMy Thairath

  วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 07:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์