ฮือฮา! คาด ถูกสุดในไทย แผงลอตเตอรี่ เมืองคอนฯ ขายใบละ 78

ข่าว

  ฮือฮา! คาด ถูกสุดในไทย แผงลอตเตอรี่ เมืองคอนฯ ขายใบละ 78

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.ค. 2558 11:00 น.

  ฮือฮา! แผงเมืองคอนขายลอตเตอรี่แค่คู่ละ 78 บาท ขอกำไรแค่ 2 บาท ถูกกว่าที่รัฐบาลกำหนด คาด ถูกที่สุดในเมืองไทย เจ้าของบอก ขายหมดเร็วแค่ 5-6 วัน เวลาที่เหลือไปประกอบอาชีพอื่นเสริม ดีกว่า 

  เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2558 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีพ่อค้าขายลอตเตอรี่ราคาถูกคู่ละ 78 บาท จากที่รัฐบาลกำหนดให้ขายไม่เกินคู่ละ 80 บาท อยู่บ้านเลขที่ 1414 ถนนศรีปราชญ์ ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบพบร้านอาหารตามสั่งตั้งอยู่เยื้องๆ กับห้างสหไทยพลาซ่า โดยหน้าร้านมีแผงขายลอตเตอรี่ โดยพบนายชิน รักษาชัย อายุ 63 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ยืนรอขายลอตเตอรี่อยู่หน้าร้าน

  นายชิน รักษาชัย เปิดเผยว่า เพิ่งยึดอาชีพขายลอตเตอรี่มาได้ไม่นานโดยก่อนที่รัฐบาลจะกำหนดใช้กฎหมายห้ามขายลอตเตอรี่ไม่เกินใบละ 80 บาทนั้น ในช่วงนั้นตนเองก็ขายในราคา 85 บาท เพราะรับต่อมาในราคาคู่ละ 83 บาท กำไรใบละ 2 บาท เมื่อรัฐบาลกำหนดให้ขายไม่เกินคู่ละ 80 บาท ตนก็ไม่ได้รับความเดือดร้อนหรือได้รับผลกระทบใดๆ ในปัจจุบันรับมาคู่ละ 76 บาท นำมาขายคู่ละ 78 บาท ได้กำไรคู่ละ 2 บาทเท่าเดิม ซึ่งก็พออยู่ได้และเป็นการช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่ง

  “การที่ขายลอตเตอรี่ราคาถูกคู่ละ 78 บาท หลายคนที่มาซื้อบอกว่า น้าจะขายถูกที่สุดในเมืองไทย ลูกค้าหลายคนถามว่า ทำไมไม่ขายคู่ละ 80 บาท ตามที่รัฐบาลกำหนด จากที่รับมาคู่ละ 76 บาท จะทำให้ได้กำไรคู่ละ 4 บาท แต่ตนคิดว่า เอากำไรแค่คู่ละ 2 บาท ก็พอแล้ว คนที่ขายคู่ละ 80 บาท ต้องขายกันหลายวันจนไปถึงวันหวยออก แต่ของตนขายคู่ละ 78 บาท จะขายหมดเร็ว โดยใช้เวลาขาย 5-6 วัน ก็ขายหมดแล้ว เวลาที่เหลือไปพักผ่อน หรือทำงานหารายได้อย่างอื่นเสริม ก็จะคุ้มมากกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แผงลอตเตอรี่ขายคู่ละ78บาทเมืองคอนฯนครศรีธรรมราชถูกสุดในเมืองไทยเอากำไรแค่2บาทคู่ละ 80 บาทชิน รักษาชัยพ่อค้าขายลอตเตอรี่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 18:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์