พ่อเมือง รับปากช่วย ยายปั่น 2 ล้อไปทำเนียบ จนพอใจกลับชัยนาท

ข่าว

พ่อเมือง รับปากช่วย ยายปั่น 2 ล้อไปทำเนียบ จนพอใจกลับชัยนาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2558 21:45 น.

บันทึก

พ่อเมืองชัยนาท โทรไกล่เกลี่ยช่วยเหลือ ยายวัย 67 ปั่นจักรยานจากบ้านตั้งแต่ตี 4 มุ่งหน้าไปทำเนียบ ร้องขอความเป็นธรรมให้แก้ปมปัญหารุมเร้า สุดท้ายลงเอยด้วยดี ยอมกลับบ้านที่ชัยนาทแล้ว...

จากกรณี นางละเอียด รักลี อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/2 หมู่ 1 ตำบลดอนกำ อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท ปั่นจักรยานคู่ชีพ เดินทางออกจากบ้านเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา และได้ผ่านสู่จังหวัดอ่างทอง ในช่วงเที่ยง โดยตั้งใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอความเป็นธรรม หลังประสบปัญหาอย่างหนัก บ้านที่อยู่อาศัยไม่มีไฟฟ้าใช้มากว่า 30 ปี ต้องดูแลลูกสาวพิการ และหลานวัย 1 เดือน รวม 3 ชีวิต

ต่อมานายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ได้เดินทางไปยังบ้านนางละเอียด ได้พบกับลูกสาว เพื่อรับฟังและช่วยกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ก่อนโทรศัพท์เพื่อคุยกับ นางละเอียด ที่กำลังปั่นจักรยานมุ่งหน้าไปยังทำเนียบ จนได้ข้อสรุป โดยเรื่องไฟฟ้า ขณะนี้อยู่ในช่วงที่กำลังดำเนินการใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว แต่ที่ล่าช้าเป็นเพราะการปักเสาแบบเดิม เป็นการปักเสาแบบไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ชาวบ้านข้างเคียงทำการร้องเรียนไปทางการไฟฟ้า จึงไม่สามารถทำการเดินสายไฟให้ได้ จึงต้องดำเนินการปักเสาให้ได้มาตรฐานยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเรื่องค่าใช้จ่ายทางการไฟฟ้า ออกให้ครึ่งหนึ่ง ส่วนที่เหลือทาง นายบัญชา เหมศรีสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลดอนกำ ทำการออกส่วนต่างให้

ส่วนสาเหตุที่ลูกสาวพิการ หลังผ่าตัดอาการป่วยเนื้องอกในสมอง ต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการดูประวัติการรักษา การจ่ายยา การฉีดยา ให้แน่ชัดเสียก่อน โดยจะมอบหมายให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท และผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เป็นผู้ตรวจสอบ โดยเบื้องต้นจะให้กาชาดจังหวัดชัยนาท มาดูแล พร้อมดูแลเรื่องนมให้หลาน

ส่วนการบุกรุกที่หลวง โดยการปลูกสร้างที่อยู่อาศัย จะดำเนินการเรียกชาวบ้านที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมกับคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ หรือ กบร. เพื่อรับฟังความคิดเห็น ตรวจสอบ ดำเนินการแก้ไขต่อไป

อย่างไรก็ตาม ภายหลังมีการพูดคุย ได้สร้างความพอใจให้กับนางละเอียด จึงเดินทางกลับบ้านพร้อมกับ นายบัญชา เหมศรีสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลดอนกำ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ระดมกำลังค้นหายายวัย 67 หายตัวไปเก็บเห็ดในป่า
01:18

ระดมกำลังค้นหายายวัย 67 หายตัวไปเก็บเห็ดในป่า

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 19:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์