ไลฟ์สไตล์
100 year

'เขาหลัก' ชักธงแดงเตือน นทท.ห้ามลงเล่นน้ำทะเล หวั่นอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2558 17:26 น.
SHARE

ทะเลเขาหลัก ตะกั่วป่า เกิดคลื่นลมแรงพัดเข้าชายหาดที่พัก ตามโรงแรมต่างๆ หวั่นเกิดอันตรายรีบชักธงแดง เพื่อเป็นสัญญาณแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังการลงน้ำทะเล เนื่องจากมีฝนคะนองและคลื่นสูงกว่า 3 เมตร...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงาน บริเวณเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ที่เคยเกิดเหตุการณ์คลื่นยักษ์ สึนามิ มาเมื่อปี 2547 ในวันเดียวกันนี้ได้เกิดคลื่นลมแรง ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ยืนเฝ้ายืนดูคลื่นในทะเลบริเวณชายฝั่งบ้านบางเนียง โดยมีคลื่นลมในทะเลสูง ขณะที่ทางโรงแรมในพื้นที่ ต่างเร่งขึ้นธงสีแดงเพื่อเป็นการแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลอย่างเด็ดขาด หลังจากสภาพอากาศคลื่นลมทะเลมีความสูงถึง 3-4 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องลงเล่นน้ำในสระน้ำของทางโรงแรมเพื่อความปลอดภัย

ภาพรวมนักท่องเที่ยวยังคงประทับใจกับการบริการโรงแรมแม้ว่าจะเป็นช่วงโลว์ซีซั่นที่จำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่มากนัก โดยพบว่าส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงที่โรงแรมที่พัก มีโปรโมชั่น ลดราคาห้องพัก และเพิ่มการบริการมากยิ่งขึ้น

โดยล่าสุดกรมอุตุวิทยาได้พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชักธงแดงคลื่นลมแรงเขาหลัก พังงาสึนามิห้ามลงเล่นน้ำทะเลสภาพอากาศฝนคะนองช่วงภาคใต้ทะเลมีคลื่นสูงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:45 น.