'เขาหลัก' ชักธงแดงเตือน นทท.ห้ามลงเล่นน้ำทะเล หวั่นอันตราย

ข่าว

'เขาหลัก' ชักธงแดงเตือน นทท.ห้ามลงเล่นน้ำทะเล หวั่นอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2558 17:26 น.

บันทึก

ทะเลเขาหลัก ตะกั่วป่า เกิดคลื่นลมแรงพัดเข้าชายหาดที่พัก ตามโรงแรมต่างๆ หวั่นเกิดอันตรายรีบชักธงแดง เพื่อเป็นสัญญาณแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังการลงน้ำทะเล เนื่องจากมีฝนคะนองและคลื่นสูงกว่า 3 เมตร...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 4 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงาน บริเวณเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ที่เคยเกิดเหตุการณ์คลื่นยักษ์ สึนามิ มาเมื่อปี 2547 ในวันเดียวกันนี้ได้เกิดคลื่นลมแรง ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ยืนเฝ้ายืนดูคลื่นในทะเลบริเวณชายฝั่งบ้านบางเนียง โดยมีคลื่นลมในทะเลสูง ขณะที่ทางโรงแรมในพื้นที่ ต่างเร่งขึ้นธงสีแดงเพื่อเป็นการแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลอย่างเด็ดขาด หลังจากสภาพอากาศคลื่นลมทะเลมีความสูงถึง 3-4 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องลงเล่นน้ำในสระน้ำของทางโรงแรมเพื่อความปลอดภัย

ภาพรวมนักท่องเที่ยวยังคงประทับใจกับการบริการโรงแรมแม้ว่าจะเป็นช่วงโลว์ซีซั่นที่จำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่มากนัก โดยพบว่าส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงที่โรงแรมที่พัก มีโปรโมชั่น ลดราคาห้องพัก และเพิ่มการบริการมากยิ่งขึ้น

โดยล่าสุดกรมอุตุวิทยาได้พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คลื่นลมแรงพายุซัดเรือปลาหมึกล่มไต๋เรือดับ
02:00

คลื่นลมแรงพายุซัดเรือปลาหมึกล่มไต๋เรือดับ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 22:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์