น้ำในเขื่อนเหลือน้อย ประปาเชียงใหม่ มีใช้ถึงส.ค. วอน ปชช. ประหยัด

ข่าว

น้ำในเขื่อนเหลือน้อย ประปาเชียงใหม่ มีใช้ถึงส.ค. วอน ปชช. ประหยัด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2558 16:01 น.

บันทึก

ประปาเชียงใหม่ ยัน มีน้ำใช้เพียงพอ ในการให้บริการถึงเดือนสิงหาคม วอนประชาชนร่วมกันประหยัดน้ำ เพราะขณะนี้น้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลกับเขื่อนแม่กวงอุดมธารา มีน้ำเหลือน้อยหลังปัญหาฝนทิ้งช่วง...

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.58 นายเกษม วลดี หัวหน้างานลูกค้าสัมพันธ์ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากปัญหาของความแห้งแล้งในปีนี้ ประปาเชียงใหม่ ดูแลการให้บริการประชาชนในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งแหล่งน้ำดิบจากเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง และเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด เริ่มมีปริมาณน้ำเหลือน้อย แต่มีการบริหารจัดการน้ำดิบมาใช้ผลิตประปาเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักชลประทานเชียงใหม่ ที่ยังคงมองเห็นถึงความสำคัญน้ำอุปโภคบริโภค ผลิตน้ำประปาเป็นหลัก มีการจัดสรรน้ำไว้รองรับแต่ปัญหาของช่วงฝนทิ้งช่วงโดยเฉพาะเดือนกรกฎาคมนี้ และอาจยาวไปจนถึงเดือนสิงหาคม

นายเกษม กล่าวอีกว่า จากปัญหาภัยแล้งในปี้นี้ แม้ทางประปาเชียงใหม่ และชลประทานเชียงใหม่ มีการจัดแผนรองรับเพื่อไม่ให้กระทบต่อการใช้น้ำประปาของจังหวัดเชียงใหม่ แต่คาดว่าน้ำดิบจะมีไปถึงเดือนสิงหาคมเท่านั้น ซึ่งมาถึงตอนนี้คาดว่า จะมีมรสุมเข้ามาแล้ว แต่ในช่วงนี้ เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักร่วมกันประหยัดการใช้น้ำอย่างมีคุณค่า และขอยืนยันว่าน้ำประปาเชียงใหม่ ยังสามารถผลิตน้ำประปาเพื่อรองรับอุปโภคบริโภค ให้ประชาชนในตัวเมืองเชียงใหม่ที่มีประชากรเป็นจำนวนมากได้อยู่ แต่ขอประชาชนผู้ใช้น้ำประปาทุกคนช่วยกันประหยัดการใช้น้ำจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในสภาวะแบบนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 20:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์