ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำในเขื่อนเหลือน้อย ประปาเชียงใหม่ มีใช้ถึงส.ค. วอน ปชช. ประหยัด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2558 16:01 น.
  SHARE

  ประปาเชียงใหม่ ยัน มีน้ำใช้เพียงพอ ในการให้บริการถึงเดือนสิงหาคม วอนประชาชนร่วมกันประหยัดน้ำ เพราะขณะนี้น้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลกับเขื่อนแม่กวงอุดมธารา มีน้ำเหลือน้อยหลังปัญหาฝนทิ้งช่วง...

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.58 นายเกษม วลดี หัวหน้างานลูกค้าสัมพันธ์ การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากปัญหาของความแห้งแล้งในปีนี้ ประปาเชียงใหม่ ดูแลการให้บริการประชาชนในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งแหล่งน้ำดิบจากเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง และเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด เริ่มมีปริมาณน้ำเหลือน้อย แต่มีการบริหารจัดการน้ำดิบมาใช้ผลิตประปาเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักชลประทานเชียงใหม่ ที่ยังคงมองเห็นถึงความสำคัญน้ำอุปโภคบริโภค ผลิตน้ำประปาเป็นหลัก มีการจัดสรรน้ำไว้รองรับแต่ปัญหาของช่วงฝนทิ้งช่วงโดยเฉพาะเดือนกรกฎาคมนี้ และอาจยาวไปจนถึงเดือนสิงหาคม

  นายเกษม กล่าวอีกว่า จากปัญหาภัยแล้งในปี้นี้ แม้ทางประปาเชียงใหม่ และชลประทานเชียงใหม่ มีการจัดแผนรองรับเพื่อไม่ให้กระทบต่อการใช้น้ำประปาของจังหวัดเชียงใหม่ แต่คาดว่าน้ำดิบจะมีไปถึงเดือนสิงหาคมเท่านั้น ซึ่งมาถึงตอนนี้คาดว่า จะมีมรสุมเข้ามาแล้ว แต่ในช่วงนี้ เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักร่วมกันประหยัดการใช้น้ำอย่างมีคุณค่า และขอยืนยันว่าน้ำประปาเชียงใหม่ ยังสามารถผลิตน้ำประปาเพื่อรองรับอุปโภคบริโภค ให้ประชาชนในตัวเมืองเชียงใหม่ที่มีประชากรเป็นจำนวนมากได้อยู่ แต่ขอประชาชนผู้ใช้น้ำประปาทุกคนช่วยกันประหยัดการใช้น้ำจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในสภาวะแบบนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภัยแล้งน้ำประปาเชียงใหม่เกษม วลดีหน.งานลูกค้าสัมพันธ์การประปาส่วนภูมิภาค สาขาเชียงใหม่แหล่งน้ำดิบเชียงใหม่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลเขื่อนแม่กวงอุดมธาราสำนักชลประทานเชียงใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้