รองผู้ว่าฯ พะเยา ตกใจปลัดคนดี จี้ร้านทอง ห่วงสภาพจิตใจคนในครอบครัว

ข่าว

รองผู้ว่าฯ พะเยา ตกใจปลัดคนดี จี้ร้านทอง ห่วงสภาพจิตใจคนในครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2558 15:19 น.

บันทึก

รองพ่อเมืองพะเยา ห่วงสภาพจิตใจคนในครอบครัวปลัด ก่อเหตุจี้ร้านทอง ระบุที่ผ่านมาเป็นขรก.ที่ดีมาก ทำงานดี เช่นเดียวกับ สปช. เจ้าของร้านทอง บอกไม่ติดใจเอาความ ให้เป็นหน้าที่ของ ตร.

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 58 นายนิมิต วันไชยธนวงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เปิดเผยกรณี นายชัยสิทธิ์ กิตติพงษ์ ปลัดอำเภอแม่ใจ จ.พะเยา ก่อเหตุจี้ร้านทอง ว่า ทันทีที่ทราบเรื่องดังกล่าว ตกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากนายชัยสิทธิ์เป็นข้าราชการที่ดีมาก ทำงานดี ไม่เคยมีเรื่องบกพร่องในหน้าที่ ส่วนเรื่องหนี้สินในประเด็นเกี่ยวกับการซื้อรถรูดข้าวมา 2 คัน เพื่อรับจ้างหารายได้เสริมอย่างสุจริต แต่อาจจะเกิดปัญหาบริหารเงินไม่ทันจึงเกิดความเครียด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เป็นห่วงสภาพจิตใจของคนในครอบครัวนายชัยสิทธิ์ ทั้งภรรยาและลูก ทางจังหวัดจะจัดทีมงานนักสังคมสงเคราะห์เข้าไปดูแลให้คำปรึกษาไม่ให้เกิดความเครียด

“ขอร้องสื่อและโซเชียลมีเดีย หลีกเลี่ยงการเปิดเผยประวัติครอบครัวของนายชัยสิทธิ์ เพื่อเคารพสิทธิของครอบครัวเขา ป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบทางสังคมแก่ครอบครัว เบื้องต้นกรณีนายชัยสิทธิ์ถูกไล่ออกจะไม่ได้รับบำเหน็จบำนาญ แต่จะได้เงิน กบข.ที่นายชัยสิทธิ์ เป็นสมาชิก”

ขณะที่ นายจรัส สุทธิกุลบุตร สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านทอง กล่าวว่า ตนและครอบครัวไม่ติดใจเอาความ ให้เป็นหน้าที่ของทางตำรวจที่จะดูแลคดี เนื่องจากฟังเหตุการณ์จากตำรวจแล้วประเมินว่านายชัยสิทธิ์ไม่ได้เป็นมืออาชีพในการกระทำการชิงทรัพย์ เพียงทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากหาทางออกให้ชีวิตไม่ได้

“จากประสบการณ์ที่ผมเคยเป็นผู้พิพากษาสมทบศาลแผนกคดีเยาวชนและครอบครัวมาก่อน ทำให้เกิดความเป็นกังวลผลกระทบด้านจิตใจที่จะเกิดกับลูกที่ยังเล็กทั้งสองคนของนายชัยสิทธิ์ รวมทั้งภรรยาที่จะต้องเลี้ยงดูลูกในระหว่างที่คนเป็นพ่อไม่อยู่ และเป็นห่วงสภาพจิตใจของครอบครัวไม่อยากให้ลูกและภรรยาของนายชัยสิทธิ์ต้องได้รับความรู้สึกไม่ดีมากไปกว่านี้”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 19:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์